Trung Quốc, EU không đạt được tuyên bố chung tại thượng đỉnh quan trọng?

(PLVN) - Việc Trung Quốc từ chối đưa ra các cam kết vững chắc để EU có thể tiếp cận thị trường của nước này có thể khiến 2 bên không nhất trí được tuyên bố chung tại hội nghị thượng đỉnh ngày 9/4.

AFP dẫn các nguồn tin châu Âu cho biết, ngày 9/4, các lãnh đạo hàng đầu châu Âu sẽ có cuộc đàm phán với Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường tại Brussels. Nhiều người hy vọng cuộc gặp có thể đưa đến đột phá trong quan hệ giữa châu Âu và người khổng lồ châu Á. Tuy nhiên, 2 bên nhiều khả năng sẽ không đưa ra được tuyên bố chung sau cuộc gặp.

Theo một nguồn tin, Chủ tịch Hội đồng EU Donald Tusk đã nói với các quốc gia thành viên rằng họ nên từ chối tuyên bố tại hội nghị thượng đỉnh với lý do Trung Quốc đã không đáp ứng các yêu cầu và kỳ vọng chủ chốt của EU, bao gồm việc đảm bảo tiếp cận thị trường và sân chơi bình đẳng cho các công ty châu Âu hoạt động Trung Quốc. 

Nguồn tin cũng cho biết phía châu Âu phàn nàn về việc Trung Quốc thiếu cam kết trong việc cải cách Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO). 

Thanh Tâm
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Nguồn cung hàng hóa dồi dào, giá cả ổn định trong dịch COVID-19

Nguồn cung hàng hóa dồi dào, giá cả ổn định trong dịch COVID-19

(PLVN) - Ngày 13/5, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên triệu tập cuộc họp khẩn tại đầu cầu Hà Nội, kết nối trực tuyến 63 tỉnh thành, nhằm tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19. Theo đó, tại cuộc họp một số đơn vị đã báo cáo về việc bảo đảm nguồn cung hàng hóa, bình ổn thị trường tại địa phương mình.

Chuẩn bị tổng kết, trao giải Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu pháp luật về bầu cử

Chuẩn bị tổng kết, trao giải Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu pháp luật về bầu cử
(PLVN) -Để tổng kết, đánh giá việc tổ chức Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân” tôn vinh, khen thưởng các cá nhân đạt giải và các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc, Ban Tổ chức Cuộc thi đã ban hành Kế hoạch về việc tổ chức tổng kết Cuộc thi.

Thủ tướng khuyến khích đề xuất thí điểm trong giáo dục và đào tạo

Thủ tướng khuyến khích đề xuất thí điểm trong giáo dục và đào tạo
(PLVN) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu ngành Giáo dục và Đào tạo tiếp tục đẩy mạnh thực hiện chủ trương đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, mạnh dạn đề xuất cho thí điểm với tinh thần là không nóng vội nhưng cũng không quá cầu toàn mà làm cản trở phát triển.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó Tổng biên tập: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376