Triều Tiên sử dụng công nghệ tái xâm nhập khí quyển cho tên lửa đạn đạo xuyên lục địa?

(PLVN) - Hôm nay (19/11), Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết cần phải xác minh thêm để xác định xem Triều Tiên có sử dụng công nghệ tái xâm nhập khí quyển cho tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) hay không. 
Triều Tiên sử dụng công nghệ tái xâm nhập khí quyển cho tên lửa đạn đạo xuyên lục địa? Mẫu tên lửa đạn đạo xuyên lục địa mới vừa được Triều Tiên công bố tại lễ kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Đảng Lao động vào tháng 10. Ảnh: Yonhap

Công nghệ tái xâm nhập khí quyển là sự chuyển động của một vật thể từ ngoài vũ trụ vào và thông qua khí quyển của một hành tinh, hành tinh lùn hoặc vệ tinh tự nhiên.

Thông tin được đưa ra sau khi Quỹ Di sản (một trong những tổ chức chính sách công có ảnh hưởng nhất ở Mỹ) cho biết trong báo cáo Chỉ số Sức mạnh Quân sự Hoa Kỳ năm 2021, rằng Bình Nhưỡng đã làm chủ được công nghệ này.

Khi được yêu cầu bình luận về đánh giá này, Đại tá Moon Hong-sik, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Hàn Quốc, chỉ ra rằng Triều Tiên đã không tiến hành một vụ thử ICBM tầm thực cần thiết để chứng minh khả năng tái xâm nhập của ICBM.

"Lập trường nhất quán của chúng tôi là cần phải xác minh thêm để biết liệu họ có bảo mật công nghệ hay không", ông nói trong một cuộc họp báo thường kỳ.

Trong báo cáo, Quỹ Di sản cho biết Triều Tiên đặt ra các mối đe dọa lớn đối với các lợi ích quan trọng của Mỹ khi nước này tiếp tục nâng cao năng lực tên lửa và hạt nhân.

Tháng trước, Triều Tiên đã tổ chức một cuộc duyệt binh lớn ở Bình Nhưỡng và trình diễn một ICBM mới, cùng với các vũ khí khác. Tại sự kiện này, nhà lãnh đạo Kim Jong-un tuyên bố sẽ tiếp tục tăng cường khả năng "ngăn chặn chiến tranh" để tự vệ của Triều Tiên.

Huy Anh
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: “Cần có mạng lưới rộng rãi những người làm công tác xã hội“

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: “Cần có mạng lưới rộng rãi những người làm công tác xã hội“
(PLVN) - Đánh giá 50 tấm gương tiêu biểu là rất đáng trân trọng, đáng quý, là tấm gương người tốt việc tốt đặc biệt, có ý nghĩa quan trọng hướng tới Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc sắp tới, Thủ tướng nhấn mạnh, Đảng, Nhà nước và nhân dân trân trọng những tấm gương đã hy sinh quyền lợi của mình để lo cho cộng đồng, xã hội. 
Bị tống tiền vì lừa bán 3 cô gái sang Trung Quốc

Bị tống tiền vì lừa bán 3 cô gái sang Trung Quốc

(PLVN) - Phát hiện Chương và đồng bọn lừa bán 3 cô gái sang Trung Quốc, Thế tìm đến đòi tiền, dọa sẽ báo công an. Lo sợ, Chương đã 2 lần đưa tiền cho Thế. Số tiền đòi được từ bọn buôn người, Thế chỉ đưa một phần nhỏ cho gia đình các bị hại. 

Quảng Ngãi phát hiện một trường hợp mắc bệnh Whitmore

Quảng Ngãi phát hiện một trường hợp mắc bệnh Whitmore
(PLVN) - Ngày 27/11, Bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi cho biết, Bệnh viện vừa tiếp nhập một trường hợp bệnh nhân mắc bệnh Whitmore do vi khuẩn Burkholderia pseudomallei sống trong môi trường tự nhiên gây ra. Đây là loại vi khuẩn nguy hiểm, khiến người mắc có tỷ lệ tử vong cao nếu không phát hiện và điều trị kịp thời.

Công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật đảng phải tránh tình trạng “trông chờ, nghe ngóng”, “nhẹ trên, nặng dưới” (*)

Công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật đảng phải tránh tình trạng “trông chờ, nghe ngóng”, “nhẹ trên, nặng dưới” (*)
(PLVN) -  Ngày 27/11, tại Hà Nội, Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức Hội nghị toàn quốc tổng kết công tác kiểm tra, giám sát nhiệm kỳ Đại hội XII của Đảng. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị. Xin trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng.
Tăng cường cán bộ biên phòng tham gia cấp ủy cơ sở ở Bạc Liêu

Tăng cường cán bộ biên phòng tham gia cấp ủy cơ sở ở Bạc Liêu

(PLVN) - Thực hiện chỉ đạo của Ban Bí thư Trung ương Đảng có Kết luận số 68-KL/TW, ngày 5/2/2020 về chủ trương tăng thêm cấp ủy viên là cán bộ Đồn biên phòng tham gia cấp ủy cấp huyện, cấp xã biên giới, hải đảo, chiều nay (27/11), Tỉnh ủy Bạc Liêu đã công bố các Quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy chỉ định cán bộ Đồn biên phòng tham gia Ban Chấp hành các Đảng bộ cấp huyện và cấp xã ven biển.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬