Triều Tiên phản ứng trước động thái mới của Tổng thống Mỹ

(PLVN) - Triều Tiên đã nhận được lời chúc mừng sinh nhật gửi tới nhà lãnh đạo Kim Jong-un từ Tổng thống Mỹ Donald Trump nhưng mối quan hệ cá nhân của họ không đủ để hai bên quay trở lại đàm phán, truyền thông nhà nước Triều Tiên tuyên bố.
Triều Tiên phản ứng trước động thái mới của Tổng thống Mỹ Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Theo Reuters, hãng thông tấn nhà nước Triều Tiên KCNA ngày 11/1 dẫn lời cố vấn của Bộ Ngoại giao Triều Tiên Kim Kye Gwan tuyên bố, dù ông Kim có thể thích ông Trump nhưng ông sẽ không lãnh đạo đất nước dựa trên cảm xúc cá nhân.

“Mặc dù Chủ tịch Kim Jong-un có tình cảm cá nhân tốt với Tổng thống Trump nhưng đó là tình cảm “cá nhân” theo đúng nghĩa”, ông Kim Kye Gwan nói.

Cố vấn của Bộ Ngoại giao Triều Tiên cũng cho rằng Bình Nhưỡng đã bị Mỹ “lừa dối”, bị cuốn vào cuộc đối thoại mất thời gian với Mỹ trong hơn một năm rưỡi.

Theo cố vấn của Triều Tiên, nước này sẽ không thảo luận về các đề xuất mà ông Trump đưa ra tại hội nghị thượng đỉnh gần đây nhất của ông với ông Kim Jong-un hồi tháng 2/2019.

Ông này cũng khẳng định Triều Tiên sẽ không từ bỏ các cơ sở hạt nhân của mình để đổi lấy việc giảm nhẹ một phần các lệnh trừng phạt, và sẽ chỉ quay lại đàm phán khi Mỹ nhượng bộ.

“Việc mở lại cuộc đối thoại giữa Triều Tiên và Mỹ chỉ có thể được thực hiện với điều kiện Mỹ nhất trí hoàn toàn với các vấn đề mà Triều Tiên đưa ra nhưng chúng tôi biết rõ rằng Mỹ không sẵn sàng cũng như không thể làm như vậy”, ông Kim Kye Gwan nói.

Cố vấn của Bộ Ngoại giao Triều Tiên cũng cảnh báo Hàn Quốc không nên can thiệp vào mối quan hệ giữa Mỹ và Triều Tiên, như việc tìm cách “đóng vai trò trung gian hòa giải”, ông nói.

Trước đó, ngày 10/1, một quan chức Hàn Quốc cho biết ông Trump đã đề nghị Hàn Quốc chuyển thông điệp về lời chúc sinh nhật của ông tới Triều Tiên.

Hoàng Nam
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Sẵn sàng phương án phòng, chống dịch COVID-19 trong bầu cử

Sẵn sàng phương án phòng, chống dịch COVID-19 trong bầu cử
(PLVN) -  Tại TP Lai Châu, công tác chuẩn bị cơ sở vật chất phục vụ cho công tác bầu cử được đảm bảo; việc chỉnh trang môi trường tại các điểm bỏ phiếu đã cơ bản hoàn tất; công tác đảm bảo an ninh trật tự, phương án phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong cuộc bầu cử cũng được chuẩn bị sẵn sàng…
Nguồn cung hàng hóa dồi dào, giá cả ổn định trong dịch COVID-19

Nguồn cung hàng hóa dồi dào, giá cả ổn định trong dịch COVID-19

(PLVN) - Ngày 13/5, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên triệu tập cuộc họp khẩn tại đầu cầu Hà Nội, kết nối trực tuyến 63 tỉnh thành, nhằm tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19. Theo đó, tại cuộc họp một số đơn vị đã báo cáo về việc bảo đảm nguồn cung hàng hóa, bình ổn thị trường tại địa phương mình.

Chuẩn bị tổng kết, trao giải Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu pháp luật về bầu cử

Chuẩn bị tổng kết, trao giải Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu pháp luật về bầu cử
(PLVN) -Để tổng kết, đánh giá việc tổ chức Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân” tôn vinh, khen thưởng các cá nhân đạt giải và các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc, Ban Tổ chức Cuộc thi đã ban hành Kế hoạch về việc tổ chức tổng kết Cuộc thi.

Thủ tướng khuyến khích đề xuất thí điểm trong giáo dục và đào tạo

Thủ tướng khuyến khích đề xuất thí điểm trong giáo dục và đào tạo
(PLVN) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu ngành Giáo dục và Đào tạo tiếp tục đẩy mạnh thực hiện chủ trương đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, mạnh dạn đề xuất cho thí điểm với tinh thần là không nóng vội nhưng cũng không quá cầu toàn mà làm cản trở phát triển.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó Tổng biên tập: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376