Triều Tiên khăng khăng vẫn hoàn toàn “miễn nhiễm” với đại dịch Covid-19

(PLVN) - Triều Tiên vẫn hoàn toàn không có ca bệnh Covid-19 nào, một quan chức y tế cấp cao ở Bình Nhưỡng đã khẳng định trước những hoài nghi của một số người ở nước ngoài về khả năng Triều Tiên không có ca bệnh nào trong khi số ca bệnh được xác nhận trên toàn cầu đã lên đến gần 1 triệu.
Triều Tiên khăng khăng vẫn hoàn toàn “miễn nhiễm” với đại dịch Covid-19 Nhân viên y tế kiểm tra thân nhiệt của người dân ở Triều Tiên.

Theo AFP, Triều Tiên vào tháng 1 đã nhanh chóng đóng cửa biên giới sau khi virus SARS-CoV-2 được phát hiện lần đầu tiên ở nước láng giềng Trung Quốc. 

Sau đó, Bình Nhưỡng cũng đã áp dụng các biện pháp ngăn chặn nghiêm ngặt nhằm ngăn nguy cơ virus xâm nhập nước này.

ông Pak Myong Su - Giám đốc bộ phận chống dịch của Trụ sở phòng chống dịch bệnh khẩn cấp trung ương của Triều Tiên - nhấn mạnh rằng những nỗ lực này đã hoàn toàn thành công.

“Cho đến nay, tại nước tôi không một người nào bị nhiễm virus SARS-CoV-2. Chúng tôi đã thực hiện các biện pháp phòng ngừa và mang tính khoa học như kiểm tra và cách ly đối với tất cả các nhân viên của các nước vào nước tôi, khử trùng triệt để tất cả hàng hóa, đóng cửa biên giới và chặn các tuyến đường biển và đường hàng không”, ông Pak nói.

Tuyên bố của quan chức Triều Tiên được đưa ra trong bối cảnh gần như mọi quốc gia khác đều đã ghi nhận các trường hợp nhiễm bệnh Covid-19. 

Tổ chức Y tế Thế giới ngày 1/4 cho hay, đã có gần 1 triệu ca nhiễm bệnh được xác nhận trên toàn cầu. Virus đến nay đã cướp đi hơn 45.000 sinh mạng trên toàn thế giới.

Các chuyên gia cho biết Triều Tiên đặc biệt dễ có khả năng bị lây nhiễm virus vì hệ thống y tế yếu kém. Một số người cho rằng Triều Tiên có thể đang che đậy một ổ dịch.

Cát Tường
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

TTXVN ra mắt bản tiếng Việt của "Báo cáo toàn cầu về Đổi mới Sáng tạo trong Báo chí 2020-2021"

TTXVN ra mắt bản tiếng Việt của "Báo cáo toàn cầu về Đổi mới Sáng tạo trong Báo chí 2020-2021"
(PLVN) - Ngày 8/7, Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) chính thức ra mắt “Báo cáo toàn cầu về Đổi mới Sáng tạo trong Báo chí 2020-2021” bằng tiếng Việt – cuốn cẩm nang hữu ích dành cho các lãnh đạo, quản lý, các phóng viên, biên tập viên, cũng như những người làm truyền thông doanh nghiệp để thích ứng với môi trường báo chí đang thay đổi nhanh chóng.


Tiếp tục triển khai hiệu quả “đối ngoại trực tuyến”, “ngoại giao Covid”

Tiếp tục triển khai hiệu quả “đối ngoại trực tuyến”, “ngoại giao Covid”

(PLVN) - Theo Bộ Ngoại giao, chiều 8/7, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Bình Minh - Trưởng ban Chỉ đạo liên ngành hội nhập quốc tế về chính trị, an ninh, quốc phòng - đã chủ trì cuộc họp của Ban Chỉ đạo nhằm rà soát kết quả triển khai công tác của Ban Chỉ đạo trong 6 tháng đầu năm 2020 và đề xuất các phương hướng, nhiệm vụ trong 6 tháng cuối năm 2020.
Ngành Thuế cần phải có quyết tâm cao hơn nữa để hoàn thành nhiệm vụ thu ngân sách

Ngành Thuế cần phải có quyết tâm cao hơn nữa để hoàn thành nhiệm vụ thu ngân sách

(PLVN) - Phát biểu tại  Hội nghị Sơ kết công tác thuế 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ, giải pháp công tác thuế 6 tháng cuối năm 2020 sáng nay - 8/7, Thứ trưởng Bộ Tài chính Trần Xuân Hà đã nhấn mạnh nhiệm vụ thu ngân sách nhà nước (NSNN) còn lại của 6 tháng cuối năm hết sức nặng nề đòi hỏi ngành thuế phải có quyết tâm cao hơn nữa, phải có quan điểm tài chính phát triển để hoàn thành nhiệm vụ...

Thành viên của tổ hòa giải thiếu sự tham gia từ cộng đồng

Thành viên của tổ hòa giải thiếu sự tham gia từ cộng đồng
(PLVN) - Thành viên của tổ hòa giải ở cơ sở phần lớn được cử từ các đoàn thể chính trị - xã hội, thiếu sự tham gia từ cộng đồng. Vì vậy, thời gian tới, các tổ hòa giải ở cơ sở cần đa dạng hóa thành viên, cấu trúc và hình thức hòa giải để qua đó, người dân, các nhóm cộng đồng và các tổ chức xã hội cùng tham gia thực hiện công tác hòa giải ở cơ sở.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬