Tổng thống Ukraine Zelensky có đề xuất táo bạo

(PLVN) - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã đề nghị giảm số nghị sỹ trong Quốc hội Ukraine xuống còn 300 thành viên và giới thiệu hệ thống bầu cử mới.
Tổng thống Ukraine Zelensky có đề xuất táo bạo Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky.

Theo đài Ukrinform, đề xuất trên được đưa ra trong dự luật số 1017 về việc sửa đổi Điều 76 và Điều 77 của Hiến pháp Ukraine.

Dự luật này bao gồm đề nghị về việc giảm số lượng nghị sỹ Quốc hội được quy định trong Hiến pháp Ukraine và hợp nhất hệ thống bầu cử chọn đại diện theo tỷ lệ phiếu.

Theo văn bản dự luật được công bố trên trang web của Quốc hội Ukraine, dự luật đề xuất giảm số thành viên của Quốc hội Ukraine xuống còn 300 người.

Quốc hội mới của Ukraine vừa có phiên họp đầu tiên diễn ra trong 2 ngày 29 và 30/8. Tại phiên họp này, các nghị sĩ Ukraine đã cho ý kiến với 100 dự luật mới, bỏ phiếu thông qua nhiều vị trí lãnh đạo chủ chốt.

Tại Quốc hội khóa này, Đảng Người phụng sự nhân dân của Tổng thống Zelensky đã giành được 254 ghế trong tổng số 450 ghế tại Quốc hội. 

Đây là một kết quả chưa từng có ở Ukraine - nơi thường xuyên xảy ra chia rẽ giữa các nghị sĩ và những căng thẳng thậm chí còn dẫn tới ẩu đả ngay tại nghị trường.

Hà Dung
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Mỹ công bố chương trình giúp Việt Nam tăng cường an ninh năng lượng

Mỹ công bố chương trình giúp Việt Nam tăng cường an ninh năng lượng

(PLVN) - Theo tin từ Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam, tại Diễn đàn doanh nghiệp Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương được tổ chức tại Hà Nội ngày 28/10, Giám đốc Cơ quan Phát triển Quốc tế Mỹ (USAID) tại Việt Nam Ann Marie Yastishock đã công bố Chương trình Năng lượng phát thải thấp Việt Nam II (V-LEEP II). 

Liên minh châu Âu hỗ trợ 1,3 triệu euro giúp người dân vùng lũ ở Việt Nam

Liên minh châu Âu hỗ trợ 1,3 triệu euro giúp người dân vùng lũ ở Việt Nam
(PLVN) - Phái đoàn Liên minh châu Âu (EU) tại Việt Nam ngày 28/10 cho biết, EU sẽ cung cấp một khoản viện trợ trị giá 1,3 triệu euro (hơn 35,6 tỉ đồng Việt Nam) để trợ giúp nhân đạo khẩn cấp cho các gia đình bị ảnh hưởng bởi các đợt lũ lụt gây hậu quả nặng nề ở các tỉnh miền trung Việt Nam.

Hải Dương tập huấn về giám định tư pháp

Hải Dương tập huấn về giám định tư pháp
(PLVN) -

Hơn 100 cán bộ, công chức, viên chức của các cơ quan quản lý nhà nước, cơ quan tiến hành tố tụng; người tiến hành tố tụng; các tổ chức giám định tư pháp, người giám định tư pháp, luật sư, trợ giúp viên pháp lý ở Hải Dương đã tham gia tập huấn về giám định tư pháp

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬