Tổng thống Ukraine tuyên bố bất ngờ về điều tra cựu Phó Tổng thống Mỹ Biden

(PLVN) - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tuyên bố rằng Ukraine và Mỹ có thể bắt đầu một cuộc điều tra chung trong vụ việc chống lại cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden và con trai ông là ông Hunter. 
Tổng thống Ukraine tuyên bố bất ngờ về điều tra cựu Phó Tổng thống Mỹ Biden Tổng thống Mỹ Trump và người đồng cấp Ukraine Zelensky.

Theo Đài 112, tuyên bố trên được ông Zelensky đưa ra trong một cuộc phỏng vấn với hãng tin Kyodo của Nhật.

Theo đó, trong cuộc phỏng vấn, ông Zelensky khẳng định Ukraine và Mỹ có thể lập ra một ủy ban điều tra chung về vụ việc.

Tuy nhiên, kế hoạch như vậy chỉ có thể được thực hiện nếu các công tố viên Mỹ yêu cầu hợp tác để tổ chức điều tra, dựa trên luật pháp quốc tế và phù hợp với luật pháp Ukraine.

Thông tin thêm về việc này, Hãng tin Ukrinform cho biết, trong cuộc phỏng vấn, ông Zelensky cũng nhấn mạnh rằng Ukraine sẽ không bị lôi kéo vào các vụ bê bối liên quan đến cuộc bầu cử tổng thống tại Mỹ.

Trước đó, ông Zelensky đã bác bỏ những nghi ngờ rằng Tổng thống Mỹ Donald Trump đã gây áp lực cho ông hoặc áp đặt bất kỳ điều kiện nào cho cuộc gặp của họ.

Cuộc phỏng vấn của Tổng thống Ukraine với truyền thông Nhật Bản diễn ra sau khi cuộc điện đàm ngày 25/7 giữa Tổng thống Mỹ và Tổng thống Ukraine đã dẫn đến cuộc điều tra luận tội đối với ông Trump tại Quốc hội Mỹ.

Hôm 25/9, Nhà Trắng đã công bố bản in về cuộc điện đàm của ông Trump với ông Zelensky.

Trong cuộc điện đàm, ông Trump cho rằng ông Biden đã ngăn cuộc điều tra chống lại công ty năng lượng Burisma của Ukraine, nơi con trai ông là ông Hunter Biden là thành viên của hội đồng quản trị. 

Ông Zelensky nói rằng ông có biết vụ việc này và nói thêm rằng một công tố viên mới sẽ “sắp xếp mọi thứ”.

Ông Zelensky sau đó tuyên bố rằng Ukraine không có nghĩa vụ điều tra hay không điều tra một vụ án liên quan đến con trai của ông Biden.

Hà Dung
Loading...

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

2,5 tỷ đồng cho ĐT Việt Nam và ĐT U22

2,5 tỷ đồng cho ĐT Việt Nam và ĐT U22
(PLVN) -Theo thông tin từ VFF, nhiều doanh nghiệp đã tặng thưởng cho ĐT Việt Nam và ĐT U22 với số tiền lên đến 2,5 tỷ đồng. Đây là nguồn động viên mạnh mẽ cho thành tích thi đấu ấn tượng của bóng đá nước nhà.
Loading...
Nhiều website bán hàng lậu vào tầm ngắm…

Nhiều website bán hàng lậu vào tầm ngắm…

(PLVN) - 3 website bị tịch thu hàng nhập lậu, phạt mỗi website 30 triệu đồng do hành vi kinh doanh trên internet mà không thông báo với cơ quan chức năng... là kết quả đầu tiên của chiến dịch lành mạnh hóa môi trường kinh doanh trên thương mại điện tử của lực lượng quản lý thị trường (QLTT).

Nước sạch sông Đà nhiễm dầu thải: Tổng cục QLTT chỉ đạo kiểm tra việc tăng giá nước đóng bình

Nước sạch sông Đà nhiễm dầu thải: Tổng cục QLTT chỉ đạo kiểm tra việc tăng giá nước đóng bình
(PLVN) - Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT) vừa có Công văn hoả tốc gửi Cục QLTT TP. Hà Nội về việc ngăn chặn tình trạng tăng giá bất hợp lý đối với mặt hàng nước đóng chai, đóng bình trước thông tin nguồn nước trên địa bàn TP Hà Nội có mùi khét, người dân phải mua nước bình về sử dụng.

Còn hiện tượng “sân trước”, “vườn sau” trong hoạt động của doanh nghiệp Nhà nước

Còn hiện tượng “sân trước”, “vườn sau” trong hoạt động của doanh nghiệp Nhà nước
(PLVN) -“Còn hiện tượng tham nhũng trong doanh nghiệp Nhà nước (DNNN), “sân trước, sân sau”, thậm chí “vườn sau”. Chúng ta phải chú ý khắc phục cái này, để làm sao DNNN cùng với hệ thống chính trị đóng góp quan trọng vào công cuộc phòng, chống tham nhũng mà Đảng, Nhà nước ta đang lãnh đạo quyết liệt”.