Tổng thống Ukraine nói về đợt trao đổi tù nhân tiếp theo với Nga

(PLVN) - Ngày diễn ra cuộc trao đổi những người bị giam giữ tiếp thoe giữa Ukraine và Nga sẽ được công bố sau hội nghị thượng đỉnh Bộ tứ Normandy, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky thông báo.
Tổng thống Ukraine nói về đợt trao đổi tù nhân tiếp theo với Nga Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky.

Theo tờ Ukrinform, thông báo trên được ông Zelensky đưa ra khi trả lời phỏng vấn báo chí khi tham dự triển lãm vũ khí và an ninh do Ukraine tổ chức.

“Có thỏa thuận về vấn đề quan trọng nhất là trao đổi những người bị giam giữ sẽ được đề cập tại hội nghị thượng đỉnh theo định dạng Bộ tứ Normandy”, Tổng thống Ukraine cho hay.

Theo ông Zelensky, phía Ukraine đã chuẩn bị 2 phương án về cuộc trao đổi những người bị giam giữ nhưng cho đến nay phía Nga vẫn chưa có liên lạc nào về vấn đề này.

Trước đó, hôm 2/10, ông Zelensky cho biết rằng việc phê duyệt “công thức Steinmeier” đã loại bỏ những trở ngại cuối cùng để tổ chức hội nghị thượng đỉnh Bộ tứ Normandy.

Hôm 7/9, Ukraine và Nga đã tiến hành trao đổi tù nhân theo thể thức 35 người đổi lấy 35 người.

Hội nghị Bộ tứ Normandy sẽ có sự tham dự của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky, Tổng thống Nga Vladimir Putin, Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron.

Nếu diễn ra trong thời gian tới, đây sẽ là hội nghị thượng đỉnh đầu tiên theo định dạng này kể từ năm 2016, mở ra cơ hội chấm dứt cuộc xung đột kéo dài 5 năm qua tại miền Đông Ukraine.

Hà Dung
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Những điều cần biết trước khi đầu tư vào bất động sản

Những điều cần biết trước khi đầu tư vào bất động sản
(PLVN) - Có thể thấy, hiện nay các dự án bất động sản đang được nhiều người quan tâm đến. Vì vậy, việc tìm hiểu kĩ các thông tin về dự án bất động sản mà bạn đang quan tâm là một điều hết sức cần thiết. Cần phải có cái nhìn bao quát lẫn chi tiết để không phải gặp những trường hợp rắc rối khi lần đầu mua bất động sản.
Thanh Hóa: 900 dự án dự định được đem ra bán đấu giá

Thanh Hóa: 900 dự án dự định được đem ra bán đấu giá

(PLVN) - UBND tỉnh Thanh Hóa vừa có quyết định về việc phê duyệt danh mục dự án đấu giá quyền sử dụng đất năm 2021 trên địa bàn. Danh mục dự án đấu giá quyền sử đụng đất năm 2021 có 864 dự án với tổng diện tích đất theo quy hoạch là 1.676,2 ha, tổng diện tích đất thực hiện đấu giá là 748,23 ha. Theo đó, tổng số tiền sử dụng đất dự kiến thu được 14.726,6 tỷ đồng, trong đó, tổng số tiền sử dụng đất sau khi trừ chi phí giải phóng mặt bằng, hạ tầng kỹ thuật là 8.920,5 tỷ đồng.

Vải Hải Dương lên sàn Lazada

Vải Hải Dương lên sàn Lazada
(PLVN) - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương Trần Văn Quân khẳng định, việc đưa vải Hải Dương lên sàn thương mại điện tử sẽ thúc đẩy việc tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp chủ lực của tỉnh.

Bị đưa đi cách ly vì đột nhập vào xã đang thực hiện lệnh phong tỏa để đánh ghen

Bị đưa đi cách ly vì đột nhập vào xã đang thực hiện lệnh phong tỏa để đánh ghen
(PLVN) - UBND xã Phong Hiền (huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế) đã đưa 09 người ở xã Phong An (huyện Phong Điền) đến địa điểm cách ly tập trung phòng, chống dịch COVID-19 của tỉnh Thừa Thiên - Huế để theo dõi, giám sát dịch tễ vì đột nhập vào xã đang thực hiện lệnh phong tỏa để đánh ghen.

Công an Đồng Nai chủ động xây dựng phương án đảm bảo an ninh bầu cử

Công an Đồng Nai chủ động xây dựng phương án đảm bảo an ninh bầu cử
(PLVN) - Thời gian qua, Công an tỉnh Đồng Nai đã triển khai đồng bộ các biện pháp bảo đảm an ninh trật tự phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026, cũng như kiểm soát tốt công tác phòng chống dịch COVID-19, tránh lây lan trong cộng đồng.
Doanh nghiệp Hàn Quốc ưu tiên chọn thuê văn phòng tại Hà Nội

Doanh nghiệp Hàn Quốc ưu tiên chọn thuê văn phòng tại Hà Nội

(PLVN) -Các doanh nghiệp Hàn Quốc đặc biệt ưu tiên đặt văn phòng tại Hà Nội.  Bởi khi gia nhập thị trường Việt Nam và mở trụ sở hoạt động kinh doanh, họ khá phụ thuộc vào cộng đồng các nhóm doanh nghiệp Hàn Quốc. Diện tích văn phòng tại Hà Nội được thuê bởi các doanh nghiệp Hàn Quốc cao hơn 60% so với TP.HCM.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó Tổng biên tập: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376