Tổng thống Ukraine nói muốn tổ chức trao đổi tù nhân quy mô lớn với Nga

(PLVN) - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, tại cuộc họp của các nhà lãnh đạo của các nước thuộc nhóm Bộ tứ Normandy tới đây, ông dự định nêu vấn đề trao đổi tù nhân quy mô lớn với Nga.
Tổng thống Ukraine nói muốn tổ chức trao đổi tù nhân quy mô lớn với Nga Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky.

Theo tờ Ukrinform, thông tin trên được ông Zelensky đưa ra trong cuộc họp báo chung với Thủ tướng Thụy Điển Stefan Lofven ở Kiev ngày 4/12.

“Chúng tôi đã đưa các thủy thủ, tù nhân chính trị về nước nhưng không phải tất cả. Tôi muốn người dân của chúng tôi sẽ được đón năm mới với gia đình của họ ở Ukraine. Vì vậy, vấn đề nhân đạo này rất quan trọng đối với tôi. Tôi thực sự muốn một cuộc trao đổi quy mô lớn, có thể gọi là “tất cả đổi lấy tất cả””, ông Zelensky nói.

Ngoài ra, Tổng thống Ukraine cũng cho biết, tình hình an ninh ở Donbas sẽ được thảo luận tại hội nghị thượng đỉnh Normandy.

Vẫn theo ông Zelensky, khả năng tổ chức các cuộc bầu cử địa phương và cách thức tổ chức bầu cử ở khu vực này cũng dự kiến sẽ được nêu ra ở Paris, Pháp.

Tổng thống Ukraine nhấn mạnh rằng các cuộc bầu cử này cần phải được tổ chức theo luật pháp Ukraine, có đại diện của tất cả các đảng phái Ukraine, với sự tham gia của các quan sát viên Ukraine và nước ngoài và đại diện truyền thông Ukraine.

Các nhà lãnh đạo của 4 nước thuộc nhóm Bộ tứ Normandy sẽ gặp nhau tại Paris, Pháp vào ngày 9/12.

Hà Dung
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Sắp diễn ra Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam – VITM Hanoi 2020

Sắp diễn ra Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam – VITM Hanoi 2020
(PLVN) - Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam – VITA Hanoi 2020 sẽ được tổ chức từ ngày 18 – 21/11 trong bối cảnh dịch Covid-19 đã được kiểm soát và Chính phủ cho phép mở lại các hoạt động sự kiện, lễ hội. Hội chợ lần này hướng tới chủ đề ứng dụng công nghệ số trong phát triển du lịch. 

Tái khởi động Chương trình Kích cầu Du lịch lần 2 hậu Covid-19

Tái khởi động Chương trình Kích cầu Du lịch lần 2 hậu Covid-19
(PLVN) - Ngày 18/9, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chính thức  phát động Chương trình kích cầu du lịch nội địa lần thứ 2 và sẽ được triển khai vào những tháng cuối năm 2020. Chương trình tái kích cầu du lịch lần này hướng đến chủ đề “Du lịch Việt Nam an toàn, hấp dẫn”.

Tự hào với 10 công trình chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XV

Tự hào với 10 công trình chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XV
(PLVN) - Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020 – 2025, là đợt sinh hoạt chính trị có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với cán bộ, đảng viên và Nhân dân toàn tỉnh. Để tạo khí thế thi đua sôi nổi chào đón sự kiện trọng đại này, tỉnh Quảng Ninh đã lựa chọn 10 công trình gắn biển chào mừng Đại hội.

Bổ nhiệm Tổng Biên tập Báo Nam Định

 Bổ nhiệm Tổng Biên tập Báo Nam Định
(PLVN) - Trước khi được Tỉnh uỷ Nam Định tiến hành bổ nhiệm, Ban Tuyên giáo TW, Bộ Thông tin & Truyền thông đã có công văn gửi Tỉnh uỷ Nam Định đồng ý bổ nhiệm chức danh Tổng Biên tập báo Nam Định đối với bà Hoàng Thị Hoài Phương.
Công ty CP Tràng An: Nơi gửi trọn niềm tin của người tiêu dùng

Công ty CP Tràng An: Nơi gửi trọn niềm tin của người tiêu dùng

(PLVN) -"Xác định vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) là vấn đề vô cùng quan trọng, ảnh hưởng  trực tiếp đến sức khỏe người tiêu dùng, Công ty CP Tràng An luôn đảm bảo VSATTP một cách tuyệt đối, không chấp nhận đánh đổi với bất cứ giá nào…" - Đó là khẳng định của Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Tràng An Đỗ Hoài Nam.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬