Tổng thống Ukraine lại bãi nhiệm nhân sự cấp cao

(PLVN) - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã bãi nhiệm ông Oleksandr Danyluyk khỏi chức vụ Thư ký Hội đồng Quốc phòng và An ninh Quốc gia (NSDC).
Tổng thống Ukraine lại bãi nhiệm nhân sự cấp cao Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky.

Theo đài 112, thông báo về việc bãi nhiệm ông Danylyuk đã được ông Zelensky công bố trong một chỉ thị.

Trước đó, có thông tin cho hay, ông Oleksandr Danyluyk đã viết đơn từ chức. Theo nguồn tin này, ông Danyluyk đã chuẩn bị sẵn đơn để gửi cho Tổng thống Ukraine trước khi ông Volodymyr Zelensky tới Mỹ để tham gia phiên họp lần thứ 74 của Đại hội đồng Liên hợp quốc.

Tuy nhiên, Văn phòng Tổng thống Ukraine cho hay ông Zelensky sẽ xem xét bức thư sau khi từ Mỹ về nước.

Trước đó, hồi tháng 5/2019, sau khi nhậm chức, Tổng thống Ukraine Zelensky đã bổ nhiệm ông Oleksandr Danylyuk làm Thư ký NSDC.

Trước đây, ông Danyluyk là Bộ trưởng tài chính của Ukraine trong chính phủ của Thủ tướng Volodymyr Groysman. 

Song, ông này đã bị sa thải vào ngày 7/6/2018 sau một cuộc xung đột với ông Groysman.

Trong số các thay đổi nhân sự mới ở Ukraine, hôm 24/9, lãnh đạo Cảnh sát Quốc gia Ukraine Serhiy Knyazev cũng đã đệ đơn từ chức.

Sau đó, Nội các Ukraine đã phê chuẩn việc từ chức của ông Serhiy Knyazev. Tướng cảnh sát Ihor Klymenko - trước đây là Phó trưởng chỉ huyu Cảnh sát Quốc gia Ukraine – đã được bổ nhiệm là người đứng đầu mới của Cảnh sát Quốc gia Ukraine thay cho ông Knyazev.

Hà Dung
Loading...

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Nước sạch sông Đà nhiễm dầu thải: Tổng cục QLTT chỉ đạo kiểm tra việc tăng giá nước đóng bình

Nước sạch sông Đà nhiễm dầu thải: Tổng cục QLTT chỉ đạo kiểm tra việc tăng giá nước đóng bình
(PLVN) - Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT) vừa có Công văn hoả tốc gửi Cục QLTT TP. Hà Nội về việc ngăn chặn tình trạng tăng giá bất hợp lý đối với mặt hàng nước đóng chai, đóng bình trước thông tin nguồn nước trên địa bàn TP Hà Nội có mùi khét, người dân phải mua nước bình về sử dụng.
Loading...

Còn hiện tượng “sân trước”, “vườn sau” trong hoạt động của doanh nghiệp Nhà nước

Còn hiện tượng “sân trước”, “vườn sau” trong hoạt động của doanh nghiệp Nhà nước
(PLVN) -“Còn hiện tượng tham nhũng trong doanh nghiệp Nhà nước (DNNN), “sân trước, sân sau”, thậm chí “vườn sau”. Chúng ta phải chú ý khắc phục cái này, để làm sao DNNN cùng với hệ thống chính trị đóng góp quan trọng vào công cuộc phòng, chống tham nhũng mà Đảng, Nhà nước ta đang lãnh đạo quyết liệt”.

Nhiều vi phạm tại Cục Điện ảnh: Cục trưởng kém năng lực, phải chăng là vì được bổ nhiệm sai quy trình?

Nhiều vi phạm tại Cục Điện ảnh: Cục trưởng kém năng lực, phải chăng là vì được bổ nhiệm sai quy trình?
(PLVN) - Những ngày gần đây, dư luận đang dậy sóng trước việc Cục Điện ảnh cấp duyệt cho phép công chiếu bộ phim hoạt hình có cài hình ảnh công nhận “đường lưỡi bò”. Không những vậy, bà Nguyễn Thu Hà lãnh đạo Cục này còn đang bị tố được bổ nhiệm khi chưa đủ điều kiện, sai quy trình. Ngoài ra, bà Hà còn bị tố trong công tác quản lý, do chưa đủ năng lực đảm nhiệm chức vụ dẫn đến hàng loạt sai phạm nghiêm trọng. 

Trường học khốn đốn vì Viwasupco đột ngột cắt nước

Trường học khốn đốn vì Viwasupco đột ngột cắt nước
(PLVN) - Theo khuyến cáo của Công ty Viwaco, nhiều trường học trên địa bàn Hà Nội sử dụng nước sạch từ nguồn nước sông Đà sáng nay, 16/10, tiến hành sục, rửa bể nước. Tuy nhiên, đơn vị cấp nước là Công ty nước sạch Sông Đà (Viwasupco) đã đột ngột cắt nước...