Tổng thống Ukraine bị “người đặc biệt” gây áp lực

(PLVN) - Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky nói rằng chỉ có cậu con trai 6 tuổi của ông mới có thể gây áp lực cho ông.
Tổng thống Ukraine bị “người đặc biệt” gây áp lực Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky.

Theo hãng tin Sputnik, phát biểu trên được ông Zelensky đưa ra khi được đề nghị bình luận về thông tin Tổng thống Mỹ Donald Trump trong cuộc điện đàm hồi cuối tháng 7 vừa qua đã gây áp lực đòi ông mở cuộc điều tra đối với ứng viên Tổng thống Mỹ Joe Biden.

Tuy nhiên, ông Zelensky đã bác bỏ thông tin trên. Ông khẳng định khó có ai có thể gây áp lực cho ông vì ông là Tổng thống của nước Ukraine độc lập.

“Chỉ có đứa con trai 6 tuổi của tôi mới có thể gây áp lực cho tôi”, ông nói.

Trước đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23/9 khẳng định không gây áp lực đối với Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky về việc điều tra cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden.

Ông Trump cũng bác bỏ cáo buộc ông đã ra điều kiện chỉ viện trợ quân sự cho Ukraine nếu Kiev mở cuộc điều tra nhằm vào ông Joe Biden.

Ông Andriy Yermak - Trợ lý của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky - ngày 23/9 cũng khẳng định mọi cuộc điều tra do Ukraine thực hiện đều sẽ được tiến hành minh bạch.

Hà Dung
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Mỹ công bố chương trình giúp Việt Nam tăng cường an ninh năng lượng

Mỹ công bố chương trình giúp Việt Nam tăng cường an ninh năng lượng
(PLVN) - Theo tin từ Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam, tại Diễn đàn doanh nghiệp Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương được tổ chức tại Hà Nội ngày 28/10, Giám đốc Cơ quan Phát triển Quốc tế Mỹ (USAID) tại Việt Nam Ann Marie Yastishock đã công bố Chương trình Năng lượng phát thải thấp Việt Nam II (V-LEEP II). 

Liên minh châu Âu hỗ trợ 1,3 triệu euro giúp người dân vùng lũ ở Việt Nam

Liên minh châu Âu hỗ trợ 1,3 triệu euro giúp người dân vùng lũ ở Việt Nam
(PLVN) - Phái đoàn Liên minh châu Âu (EU) tại Việt Nam ngày 28/10 cho biết, EU sẽ cung cấp một khoản viện trợ trị giá 1,3 triệu euro (hơn 35,6 tỉ đồng Việt Nam) để trợ giúp nhân đạo khẩn cấp cho các gia đình bị ảnh hưởng bởi các đợt lũ lụt gây hậu quả nặng nề ở các tỉnh miền trung Việt Nam.

Hải Dương tập huấn về giám định tư pháp

Hải Dương tập huấn về giám định tư pháp
(PLVN) -

Hơn 100 cán bộ, công chức, viên chức của các cơ quan quản lý nhà nước, cơ quan tiến hành tố tụng; người tiến hành tố tụng; các tổ chức giám định tư pháp, người giám định tư pháp, luật sư, trợ giúp viên pháp lý ở Hải Dương đã tham gia tập huấn về giám định tư pháp

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬