Tổng thống Ukraine bất ngờ “trảm” nhân sự vừa phát biểu về quan hệ với Nga

(PLVN) - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã loại ông Vitold Fokin khỏi phái đoàn Ukraine tham gia Nhóm liên lạc ba bên (TCG) và bãi nhiệm ông này khỏi chức vụ Phó trưởng đoàn thứ nhất của phái đoàn.
Tổng thống Ukraine bất ngờ “trảm” nhân sự vừa phát biểu về quan hệ với Nga Ông Vitold Fokin.

Theo tờ Ukrinform, nghị định liên quan đến quyết định nhân sự nói trên được Tổng thống Ukraine ký vào ngày 30/9.

“Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã ký một sắc lệnh về các vấn đề tham gia của phái đoàn Ukraine trong Nhóm liên lạc ba bên. Theo tài liệu này, ông Vitold Fokin đã bị loại khỏi phái đoàn Ukraine tham gia TCG và bị cách chức Phó trưởng đoàn thứ nhất”, thông báo từ bộ phận báo chí của văn phòng Tổng thống Ukraine cho hay.

Văn phòng Tổng thống Ukraine nêu rõ rằng vấn đề nguyên tắc đối với Tổng thống là tất cả những người được giao phó thay mặt nhà nước thực hiện các nhiệm vụ phải luôn tuân thủ các hướng dẫn trong hoạt động và tuyên bố của họ phải vì lợi ích quốc gia của Ukraine, đồng thời họ cũng phải hành động một cách công bằng.

“Đại diện cho nhà nước ở bất kỳ cấp độ nào không phải là cơ hội cho quan điểm và tham vọng cá nhân, đó là nghĩa vụ vô điều kiện để thực thi lập trường của nhà nước và lợi ích của người dân Ukraine”, báo cáo cho biết.

Trước đó, như tin đã đưa, tại một cuộc họp của một ủy ban của Quốc hội Ukraine vào ngày 29/9, ông Vitold Fokin cho biết, ông không thấy có lý do gì để khẳng định rằng các hành động mang tính chất thù địch ở miền Đông Ukraine trên thực tế là xung đột giữa Ukraine và Nga.

“Tôi không thấy bất kỳ sự kiện nào xác nhận rằng có một cuộc chiến tranh giữa Nga và Ukraine”, hãng tin TASS dẫn lời ông Fokin phát biểu với với cổng thông tin Strana của Ukraine sau cuộc họp với các thành viên của quốc hội Ukraine.

Ông Fokin cũng nói thêm rằng Nga chưa bao giờ kêu gọi bất cứ điều gì vượt ra ngoài các Thỏa thuận Minsk. “Nga yêu cầu chính xác những gì Thỏa thuận Minsk nói - tổ chức bầu cử ở Donbass”, nhà đàm phán Ukraine nói và cho biết thêm rằng thỏa thuận trọn gói này vẫn là cách duy nhất để giải quyết hòa bình xung đột. 

Ông Fokin được bổ nhiệm làm Phó trưởng phái đoàn thứ nhất của Ukraine tại TCG vào ngày 18/8/2020.

Hà Dung
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Lạng Sơn đẩy mạnh tuyên truyền phòng, chống mại dâm

Lạng Sơn đẩy mạnh tuyên truyền phòng, chống mại dâm
(PLVN) - Công tác tuyên truyền phòng, chống mại dâm luôn được các cấp ủy, chính quyền, đoàn thể, lực lượng chức năng trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn quan tâm chỉ đạo, lồng ghép thực hiện với nhiều hình thức khác nhau.

Hội chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình kêu gọi ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung

Hội chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình kêu gọi ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung
(PLVN) -Trước những thiệt hại do cơn bão số 7 gây ra cho đồng bào các tỉnh miền Trung, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã khẩn trương kêu gọi, vận động các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh ủng hộ bằng tiền mặt và các vật dụng thiết yếu phục vụ đời sống, kịp thời động viên người dân vùng lũ vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Chiều 22/10 thêm 3 ca nhiễm Covid-19 mới

Chiều 22/10 thêm 3 ca nhiễm Covid-19 mới
(PLVN) - Chiều 22/10, Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết đã ghi nhận thêm 3 ca mắc mới là người nhập cảnh từ Angola được cách ly ngay.
Hải Phòng nâng cấp hạ tầng thoát nước đô thị

Hải Phòng nâng cấp hạ tầng thoát nước đô thị

(PLVN) - Những năm trở lại đây, Hải Phòng thường xuyên xuất hiện mưa lớn trái mùa, mưa kéo dài với lượng mưa trên 100m; kèm theo đó là thủy triều dâng đã gây nên tình trạng ngập lụt trên nhiều tuyến phố đô thị. Trước tình trạng này, nâng cấp hạ tầng thoát nước, nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu và thời tiết cực đoan, đang là vấn đề đặt ra. 

Cảng Container Quốc tế Tân Cảng Hải Phòng đón Teu thứ 500.000

Cảng Container Quốc tế Tân Cảng Hải Phòng đón Teu thứ 500.000
(PLVN) -Ngày 22/10, tại TP Hải Phòng, Cảng Container Quốc tế Tân Cảng Hải Phòng (TC-HICT) tổ chức Lễ đón Teu thứ 500.000 thông qua cảng năm 2020. Sự kiện này khẳng định mức tăng trưởng ổn định, bền vững của TC-HICT, góp phần phát triển kinh tế của TP Hải Phòng.
Tạo khung pháp lý thuận lợi trong thực hiện các biện pháp bảo đảm

Tạo khung pháp lý thuận lợi trong thực hiện các biện pháp bảo đảm

(PLVN) -Sáng 22/10, tại Hà Nội, Bộ Tư pháp đã phối hợp với Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản JICA tổ chức Toạ đàm Lấy ý kiến đối với dự thảo Nghị định về bảo đảm thực hiện nghĩa vụ. Tham dự có Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc, Cố vấn trưởng Dự án JICA Yokomaku Kosuke.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬