Tổng thống Putin nói về sức mạnh của nước Nga

(PLVN) - Tổng thống Vladimir Putin gọi tệ phân biệt chủng tộc và việc phá hủy các tượng đài ở châu Âu là hiện tượng phá hoại. Ông dẫn ví dụ ngược lại ở Nga khi cả nước giúp đỡ Dagestan.
Tổng thống Putin nói về sức mạnh của nước Nga Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Khi trả lời câu hỏi về vấn đề phân biệt chủng tộc và phá hủy các di tích ở châu Âu có thể gây ra hậu quả sâu rộng như thế nào, Tổng thống Putin trả lời, hậu quả không dự đoán trước được. 

"Trong mọi trường hợp, đây là hiện tượng phá hoại, không còn nghi ngờ gì nữa. Hãy tưởng tượng thế này: người Mỹ gốc châu Phi chỉ nên được các bác sĩ người Mỹ gốc châu Phi chữa bệnh. Còn ở đất nước nhiều dân tộc như Nga, nếu bác sĩ người Nga chỉ chữa bệnh cho người Nga, bác sĩ Tatar chỉ chữa cho bệnh nhân Tatar, bác sĩ Dagestan chỉ chữa cho người Dagestan. Tôi không vô tình nêu ra dây chuyền này. Mới đây Dagestan bị lâm vào tình huống khó khăn và cả nước đã đến giải cứu" - RIA Novosti dẫn lời ông Putin.

Dagestan thực sự lâm vào tình huống khó khăn bùng phát Covid-19. Người đứng đầu nhà nước Nga đã tổ chức cuộc họp đặc biệt và ra lệnh cung cấp tất cả mọi hỗ trợ cần thiết cho nước cộng hòa thuộc Liên bang Nga.

Ông Vladimir Putin nhắc lại rằng để giúp Dagestan, "quân đội và Bộ tình huống khẩn cấp đã lên đường, các bác sĩ từ khắp nơi trên đất nước đã tới đó."

"Chẳng lẽ chuyện như là tồi tệ hay sao? Ngược lại, đó là sức mạnh của nước Nga, sức mạnh của nhà nước đa dân tộc của chúng ta. Chúng ta phải giữ vững điều này", - ông Putin kết luận.

Hà My
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hà Giang quyết liệt chống buôn lậu, hàng giả dịp cận tết

Hà Giang quyết liệt chống buôn lậu, hàng giả dịp cận tết
(PLVN) - Thời điểm cuối năm, hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa tại các cửa khẩu trên địa bàn tỉnh Hà Giang có xu hướng tăng, tình hình buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả có nhiều diễn biến phức tạp. Theo đó, Cục Hải quan tỉnh đã triển khai nhiều giải pháp quyết liệt nhằm ngăn chặn tình trạng này.

Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao: Khẳng định thương hiệu bằng chất lượng sản phẩm

Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao: Khẳng định thương hiệu bằng chất lượng sản phẩm
(PLVN) - Trong xu thế hội nhập kinh tế quốc tế, trước những tác động của biến đổi khí hậu đến nông nghiệp toàn cầu; Công ty cổ phần Supe PP&HC Lâm Thao đã và đang không ngừng đổi mới và nâng cao hiệu quả quản trị doanh nghiệp; tiếp tục đẩy mạnh nghiên cứu – ứng dụng khoa học, công nghệ để tăng sản lượng, nâng cao chất lượng, đa dạng hóa sản phẩm, đáp ứng mọi nhu cầu của thị trường. 

Sẽ đào tạo kỹ năng công nghệ số căn bản trong kinh doanh cho khoảng 65.000 người

Sẽ đào tạo kỹ năng công nghệ số căn bản trong kinh doanh cho khoảng 65.000 người
(PLVN) - Đại dịch COVID-19 đã để lại tác động nặng nề đối với các doanh nghiệp vi mô Việt Nam, đặc biệt các doanh nghiệp vi mô, hộ kinh doanh do nữ làm chủ. Họ phải đối mặt với nhiều rào cản và thách thức, một trong số đó là không đủ khả năng và kỹ năng sử dụng các công cụ tiếp thị trực tuyến và chuyển hướng sang kinh doanh trực tuyến để vượt qua khủng hoảng.

Dòng người bất tận tới viếng Maradona

Dòng người bất tận tới viếng Maradona
(PLVN) - Quan tài của Maradona được đặt tại Dinh Tổng thống để cho mọi người viếng trong 3 ngày quốc tang. Đã có đụng độ xảy ra giữa người hâm mộ và cảnh sát khi họ phải chờ đợi quá lâu để viếng thần tượng.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬