Tổng thống Putin nhận xét về vụ giết cựu Phó thủ tướng Nemtsov, Điện Kremlin nói gì?

(PLVN) - Khi được đề nghị làm rõ ý của Tổng thống Nga Putin khi gần đây ông nói rằng "nhìn chung rõ ràng" ai đã ra lệnh ám sát chính trị gia Nga Boris Nemtsov vào năm 2015, Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov đã nói rằng, câu hỏi này có thể được hỏi trực tiếp tại nhà của Putin cuộc họp báo thường niên sắp tới vào ngày 17/12.
Tổng thống Putin nhận xét về vụ giết cựu Phó thủ tướng Nemtsov, Điện Kremlin nói gì? Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov. Ảnh: TASS

Theo ông Peskov, tại cuộc họp gần đây của Hội đồng Tổng thống về Nhân quyền và Xã hội Dân sự, Tổng thống Nga đã tự mình nói rằng ông biết ai đã ra lệnh ám sát. “Tôi không thể mở rộng những lời này", đại diện Điện Kremlin nói. 

"Không, tôi không thể (làm rõ điều đó)", ông nói với các phóng viên hôm 14/12, "Tại cuộc họp báo lớn sắp tới, anh cứ thoải mái hỏi câu này."

Ngày 10 /12 vừa qua, Tổng thống Nga Putin đã tổ chức một cuộc họp của Hội đồng Tổng thống về Xã hội Dân sự và Nhân quyền. Tại cuộc họp này, ông Putin cho hay, ông có thể điều tra thêm về vụ sát hại Nemtsov, mặc dù mọi thứ "nói chung là rõ ràng" về tội ác này, vì cả kẻ giết người và người ra lệnh ám sát đều đã được tìm thấy. "Về vụ sát hại Nemtsov, gần đây tôi đã nói với các đồng nghiệp của mình, chúng tôi có thể cần phải làm việc thêm", ông Putin nói, "Tuy nhiên, nhìn chung là rõ ràng, cả những kẻ ám sát và những người ra lệnh ám sát đều đã được tìm thấy."

 Boris Nemtsov, cựu Phó Thủ tướng Nga và là đồng chủ tịch đảng chính trị PARNAS, đã bị bắn hạ ở trung tâm thành phố Moscow vào ngày 27/2/2015. Vào tháng 7/2017, Tòa án quân sự quận Moscow đã tuyên án tù cho 5 thủ phạm từ 11 đến 20 năm tù trong một phiên xử được bảo vệ an ninh tối đa.

Lâm Bích
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Huyện Cao Lộc - Lạng Sơn: Lắng nghe để chia sẻ, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư

Huyện Cao Lộc - Lạng Sơn: Lắng nghe để chia sẻ, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư
(PLVN) - Tại Hội nghị gặp mặt doanh nghiệp, hợp tác xã nhà đầu tư năm 2021 tổ chức chiều 22/4, các đồng chí lãnh đạo huyện Cao Lộc (tỉnh Lạng Sơn) đã lắng nghe và cùng chia sẻ để tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc của các doanh nghiệp, nhà đầu tư hoạt động sản xuất, kinh doanh trên địa bàn.

Tin vào "việc nhẹ lương cao", nhiều nạn nhân dính bẫy web giật đơn Pchome

Tin vào "việc nhẹ lương cao", nhiều nạn nhân dính bẫy web giật đơn Pchome
(PLVN) - Tin vào lời đường mật "việc nhẹ lương cao" nên nhiều người, đủ mọi thành phần, từ thành thị tới nông thôn… đã vay mượn, lấy tiền tích góp bấy lâu nay ra để nộp vào trang web có địa chỉ  www.Pchome-global.com, để giờ đây “ngậm quả đắng” khi vào ngày 17/4 trang này bị sập.

Nhiều hoạt động hấp dẫn phục vụ người dân tại Ngày hội OCOP

Nhiều hoạt động hấp dẫn phục vụ người dân tại Ngày hội OCOP
(PLVN) - Cùng với những sản phẩm OCOP phong phú, độc đáo, những mặt hàng đặc trưng, nổi tiếng của 24 tỉnh, thành phố trong cả nước, Ngày hội OCOP do An Giang tổ chức tại thành phố du lịch Châu Đốc (từ ngày 22/4 đến 25/4/2021) còn có nhiều hoạt động hấp dẫn phục vụ người dân, du khách.

Gạo ST25 bị đăng ký thương hiệu tại Mỹ: Làm gì để chuyện tương tự không tiếp diễn?

Gạo ST25 bị đăng ký thương hiệu tại Mỹ: Làm gì để chuyện tương tự không tiếp diễn?
(PLVN) - Thương hiệu là tài sản của doanh nghiệp, chỉ có doanh nghiệp mới có thể bảo vệ tài sản của mình. Chính phủ, các Bộ, ban ngành không thể làm thay được vì sẽ vi phạm quy định của Tổ chức thương mại thế giới. Đó là câu trả lời của ông Vũ Bá Phú - Cục trưởng Cục Xúc tiến Thương mại (Bộ Công Thương) - với PLVN xoay quanh câu chuyện gạo ST25 bị đăng ký thương hiệu tại Mỹ.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376