Tổng thống Putin lên tiếng về vũ khí tối tân của Nga

(PLVN) - Tổng thống Nga Vladimir Putin cho rằng các loại vũ khí siêu thanh của Nga giúp duy trì sự ổn định và cân bằng chiến lược toàn cầu.
Tổng thống Putin lên tiếng về vũ khí tối tân của Nga Tổng thống Nga Putin.

Theo hãng tin TASS, tuyên bố trên được ông Putin đưa ra trong một cuộc phỏng vấn phục vụ dự án đặc biệt mang tên “20 câu hỏi với Vladimir Putin” do hãng tin này thực hiện.

Tại cuộc phỏng vấn, nguyên thủ quốc gia Nga cho rằng người Mỹ đã khởi động chương trình để tạo ra một hệ thống phòng thủ tên lửa với mục đích làm đảo lộn sự ổn định chiến lược và cân bằng chiến lược.

“Tuy nhiên, sau khi đã phát triển các hệ thống vũ khí siêu thanh hiện đại, bao gồm cả những hệ thống có thể dễ dàng tránh bất kỳ hệ thống đạn đạo chống tên lửa nào, chúng ta đã duy trì sự ổn định chiến lược và cân bằng chiến lược này. Nó không chỉ cần thiết cho chúng ta mà còn cho an ninh toàn cầu”, ông Putin nói và khẳng định đây chính là tình huống được gọi là ổn định chiến lược và cân bằng quyền lực.

Vẫn theo Tổng thống Nga, chính sự cân bằng quyền lực này đã giúp thế giới tránh khỏi bất kỳ cuộc xung đột vũ trang lớn nào kể từ sau Chiến tranh thế giới II.

Trước đó, Tổng thống Nga khẳng định Nga đã đi trước các nước khác trong việc phát triển các vũ khí tiên tiến, bao gồm cả những loại vũ khí có tốc độ siêu thanh.

Hà Dung
Cùng chuyên mục
Hãng tin Reuters nhắc tới chiến dịch đẩy lùi tham nhũng của Việt Nam

Hãng tin Reuters nhắc tới chiến dịch đẩy lùi tham nhũng của Việt Nam

(PLVN) - Hãng tin Reuters của Anh dẫn lời phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cho biết, nhiều vụ tham nhũng đã được phát hiện, điều tra và truy tố, làm gia tăng sự ủng hộ của nhân dân đối với chiến dịch. Tham nhũng đã từng bước được kiềm chế và ngăn chặn.

Đọc thêm

Quảng Ninh hân hoan hướng về Đại hội XIII của Đảng

Quảng Ninh hân hoan hướng về Đại hội XIII của Đảng

(PLVN) - Trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh những ngày này, khắp các con phố, ngả đường từ thành thị đến miền núi, biên giới hải đảo, đều rực rỡ sắc màu của cờ hoa, băng rôn, biểu ngữ, khẩu hiệu chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Giải mã sức hút huy động vốn từ P2P Lending

Giải mã sức hút huy động vốn từ P2P Lending
(PLVN) -Là một trong những từ khóa “hot” trên các diễn đàn kinh tế - tài chính trong 2 năm qua, P2P Lending được giới chuyên gia nhận định có thể trở thành kênh huy động vốn hiệu quả cho doanh nghiệp, bên cạnh các kênh huy động vốn truyền thống.

Tăng cường kiểm soát quyền lực thông qua kiểm tra, giám sát

Tăng cường kiểm soát quyền lực thông qua kiểm tra, giám sát
(PLVN) - Việc tự kiểm tra, tự phát hiện và xử lý vi phạm trong nội bộ vẫn là khâu yếu; có nhiều khuyết điểm, sai phạm của tổ chức đảng, đảng viên chậm được phát hiện, xử lý kéo dài. Chất lượng công tác giám sát thường xuyên còn nhiều hạn chế, có những vi phạm của tổ chức đảng, đảng viên diễn ra trong thời gian dài nhưng chậm được phát hiện...

Xác lập kỷ lục Việt Nam về xôi - chè cung đình và dân gian truyền thống

Xác lập kỷ lục Việt Nam về xôi - chè cung đình và dân gian truyền thống
(PLVN) - Trong khuôn khổ Lễ hội Tết Việt 2021 tại công viên Lê Văn Tám - TP Hồ Chí Minh, Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam phối hợp với Sở VH-TT Thừa Thiên Huế và Trường Cao Đẳng Du lịch Huế đồng nghiên cứu sưu tầm và thực hiện sự kiện ẩm thực chế biến, công diễn các món xôi chè cung đình và truyền thống dân gian.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬