Tổng thống Putin chỉ trích về tư hữu hóa những năm 1990

(PLVN) - Trong cuộc gặp với các nhà lãnh đạo của các phe phái trong Quốc hội mới đây, Tổng thống Vladimir Putin đã chỉ trích cách quá trình tư hữu hóa được thực hiện ở Nga trong những năm 1990.
Tổng thống Putin chỉ trích về tư hữu hóa những năm 1990 Bộ tài chính Nga. Ảnh: Vladimir Gerdo/TASS

"Tư hữu hóa như cách nó được tiến hành vào những năm 1990 ở một số lĩnh vực là không thể chấp nhận được đối với chúng ta. Nó phải mang lại lợi ích cho nền kinh tế và cải thiện cấu trúc của nó", Tổng thống nhận định.

Theo hãng tin TASS, ông Putin nói thêm rằng quá trình tư hữu hóa nên được thực hiện "trong những điều kiện nhất định, để không phải cho đi những tài sản trị giá hàng triệu hoặc thậm chí hàng tỷ đồng chỉ đổi lấy những hạt lạc”.

"Bất kỳ bước đi nào theo hướng này đều phải tạo ra một chủ sở hữu hiệu quả hơn, không phải về mặt hình thức mà là trên thực tế", nhà lãnh đạo Nga nhấn mạnh.

Trước đó, hồi tháng 10/2020, bên lề cuộc họp của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) và Ngân hàng Thế giới, Phó Thủ tướng thứ nhất kiêm Bộ trưởng Bộ Tài chính Anton Siluanov cho biết chính phủ Nga sẽ sớm bắt đầu chuẩn bị một kế hoạch tư hữu hóa "tham vọng hơn".

Theo ông Siluanov, chính phủ một lần nữa phải lập danh sách tài sản nhà nước mà Nga có thể không phải giữ. Ông cho hay, các khoản đầu tư không phải là yếu tố quyết định. 

Được biết, Nga không có kế hoạch đưa Đường sắt Nga, Aeroflot và Channel One vào kế hoạch tư hữu hóa mới cho giai đoạn 2020-2022.

Bách Nguyễn
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tinh khôi mùa ban trắng níu chân lữ khách

Tinh khôi mùa ban trắng níu chân lữ khách

(PLVN) - Lên với Sơn La dịp này, du khách ngoài được thưởng ngoạn phong cảnh núi non hùng vĩ, còn được ngắm nhìn hoa ban nở trắng xóa trên những sườn đồi hay bên những con đường, góc phố. Hoa ban nở trắng ngập lối đi, một sắc trắng tinh khôi, quyến rũ như muốn níu chân lữ khách khi đặt chân lên vùng đất này.

57,9% cơ quan nhà nước không có hồ sơ trễ hẹn

57,9% cơ quan nhà nước không có hồ sơ trễ hẹn
(PLVN) -  100% các cơ quan có sử dụng phần mềm Một cửa điện tử tỉnh để tiếp nhận, xử lý và trả kết quả; 94,73% (18/19) cơ quan thực hiện tốt việc cập nhật và xử lý hồ sơ trên phần mềm Một cửa điện tử; 57,9% (11/19) cơ quan không có hồ sơ trễ hẹn…

Dược phẩm Mebiphar hành động nhỏ ý nghĩa lớn ​

Dược phẩm Mebiphar hành động nhỏ ý nghĩa lớn  ​
(PLVN) - Trong ngày đầu tháng 3/2021, tập thể cán bộ công nhân viên Công ty Cổ phần Dược phẩm và Sinh học Y tế Mebiphar đã cùng chung tay tham gia ủng hộ khẩu trang do Công ty sản xuất đến vùng dịch Hải Dương và tham gia hiến máu nhân đạo tại Tp. Hồ Chí Minh.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬