Tổng thống Putin bình luận về tương lai quan hệ Nga – Mỹ dưới thời ông Biden

(PLVN) - Tổng thống Vladimir Putin không cho rằng Nga sẽ phải đối mặt với nhiều vấn đề hơn trong quan hệ Nga – Mỹ sau khi ông Joe Biden nhận chức Tổng thống Mỹ.
Tổng thống Putin bình luận về tương lai quan hệ Nga – Mỹ dưới thời ông Biden Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Trong cuộc họp chung của Hội đồng Nhà nước và Hội đồng Phát triển chiến lược và dự án Quốc gia diễn ra hôm 23/12, bình luận về phát biểu của lãnh đạo Đảng Cộng sản Nga Gennady Zyuganov về những vấn đề khó khăn mà Nga phải đối mặt sau khi ông Biden nhậm chức, Tổng thống Nga Vladimir Putin không nghĩ rằng với sự thay đổi lãnh đạo ở Hoa Kỳ, Nga sẽ khó khăn hơn. Theo cách nói của ông, "mọi việc sẽ diễn ra như thường lệ", tuy nhiên cần "nhìn xa trông rộng" và tổ chức phù hợp công việc trong lĩnh vực kinh tế và quốc phòng.

"Về nhận định lãnh đạo của Mỹ đang thay đổi và điều đó sẽ khó khăn hơn cho chúng ta, tôi không nghĩ vậy, mọi chuyện sẽ như bình thường. Chúng ta không nên tập trung vào điều này, chúng ta nên hiểu rằng một số khó khăn và mối đe dọa đang chờ đợi chúng ta, phải  dự đoán trước chúng và sắp xếp công việc theo cách cụ thể, cả trong nền kinh tế và tăng cường khả năng quốc phòng", Tổng thống Putin nhận định.

Trước đó, ngày 23/12, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov đã  nói về những kỳ vọng của Nga đối với chính quyền của Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden, trong đó bày tỏ nghi ngờ vào việc chính quyền Biden có sẵn sàng cải thiện mối quan hệ với Nga hay không.

Trước đó, ngày 15/12, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã gửi điện mừng tới ông Joe Biden nhân chiến thắng của ông trong cuộc bầu cử Tổng thống Hoa Kỳ, trong đó lưu ý rằng sự hợp tác dựa trên sự tôn trọng lẫn nhau sẽ đáp ứng lợi ích của nhân dân hai nước và toàn thế giới.

Bách Nguyễn
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bắt tạm giam đối tượng ngang nhiên bao chiếm đất và hủy hoại tài sản của người khác

Bắt tạm giam đối tượng ngang nhiên bao chiếm đất và hủy hoại tài sản của người khác
(PLVN) - Đối tượng Nguyễn Văn Em (SN 1977), ngụ xã Thạnh Lộc, huyện Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang (hiện tạm trú xã Dương Tơ, TP Phú Quốc) ngang nhiên chiếm đất rồi dựng hàng rào và cất nhiều căn nhà tạm để canh giữ, chặt cây và đập phá tài sản của chủ sở hữu, làm thiệt hại tài sản của người khác và gây bất ổn an ninh, trật tự ở hòn đảo Ngọc. 

Cải cách để tăng cường tính tự chủ của nền kinh tế!

Cải cách để tăng cường tính tự chủ của nền kinh tế!
(PLVN) - “Sinh sau, đẻ muộn”, khác với Hiệp định Đối tác Toàn điện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) và Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam – EU (EVFTA), Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực (RCEP) có những điểm khác biệt, ảnh hưởng đến mức độ tự chủ của nền kinh tế Việt Nam.
Hà Nam sẽ tổ chức 3 đoàn kiểm tra liên ngành tuyến tỉnh về an toàn thực phẩm

Hà Nam sẽ tổ chức 3 đoàn kiểm tra liên ngành tuyến tỉnh về an toàn thực phẩm

(PLVN) - 3 đoàn kiểm tra liên ngành tuyến tỉnh của Hà Nam sẽ tập trung kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm với số lượng lớn, chợ đầu mối, siêu thị, trung tâm thương mại. Đối với các cơ sở thực phẩm vừa và nhỏ, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống chủ yếu do tuyến huyện, xã thực hiện theo phân cấp quản lý. 

Tập huấn hướng dẫn công tác y tế, xử trí cấp cứu phục vụ Đại hội XIII của Đảng

Tập huấn hướng dẫn công tác y tế, xử trí cấp cứu phục vụ Đại hội XIII của Đảng
(PLVN) - Hôm nay (20/1), hơn 300 cán bộ y tế của các bệnh viện trong danh sách phục vụ Đại hội XIII của Đảng đã được tập huấn hướng dẫn công tác y tế, xử trí cấp cứu phục vụ Đại hội do Cục quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) - đơn vị thường trực công tác y tế phục vụ Đại hội XIII của Đảng tổ chức.

Công ty Cổ phần Tập đoàn Hà Dương: Luôn đặt chữ tín lên hàng đầu

Công ty Cổ phần Tập đoàn Hà Dương: Luôn đặt chữ tín lên hàng đầu
(PLVN) - Trải qua 6 năm xây dựng và phát triển, với phương châm: An toàn, chuyên nghiệp, hệ thống, vì khách hàng và chữ tín, Công ty cổ phần Tập đoàn Hà Dương (Công ty Hà Dương) đã tạo dựng một thương hiệu vững chắc trong lĩnh vực quản lý bất động sản,. Đến nay, Công ty quản lý hơn 30 toà nhà trên địa bàn TP Hà Nội với tỉ lệ tin tưởng của cư dân và duy trì dự án luôn đạt trên 90%.
Thu giữ 2 tấn nầm lợn "trôi nổi" đang trên đường đi tiêu thụ

Thu giữ 2 tấn nầm lợn "trôi nổi" đang trên đường đi tiêu thụ

(PLVN) - Mới đây, tại khu vực thôn Lạng Giai, xã Nhân Lý, huyện Chi Lăng, lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra, phát hiện trên thùng xe tải đang vận chuyển 80 bao tải dứa màu xanh chứa 2 tấn nầm lợn, không có nhãn mác, không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc hàng hóa.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬