Tổng thống Nga và Tổng thống Ukraine điện đàm sau cuộc trao đổi tù nhân

(PLVN) -Ngày 7/9, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã có cuộc điện đàm với người đồng cấp Ukraine Volodymyr Zelensky.
Tổng thống Nga và Tổng thống Ukraine điện đàm sau cuộc trao đổi tù nhân Tổng thống Nga Putin và người đồng cấp Ukraine đã có cuộc điện đàm.

Theo hãng tin Sputnik, văn phòng báo chí của Tổng thống Nga cho biết, cuộc điện đàm giữa lãnh đạo Nga và Ukraine được thực hiện theo đề xuất của phía Ukraine.

Giao tiếp giữa ông Putin và ông Zelensky diễn ra chỉ ít giờ sau khi 2 nước đã hoàn tất đợt trao đổi tù nhân với tổng cộng 70 của cả 2 bên được trả về nước.

Theo giới chức Nga, trong cuộc điện đàm, ông Putin và ông Zelensky đánh giá tích cực việc trao đổi tù nhân, nhấn mạnh khía cạnh nhân đạo của việc này.

Hai nhà lãnh đạo cũng khẳng định đây là một bước đi quan trọng để bình thường hoá quan hệ giữa hai nước.

“Trong trao đổi về triển vọng tổ chức Hội nghị thượng đỉnh Bộ tứ Normandy, Tổng thống Nga lưu ý cần tiếp tục công tác chuẩn bị toàn diện cho cuộc gặp tiếp theo theo định dạng này để cuộc họp có kết quả và thực sự có thể tạo điều kiện cho việc thực hiện các thỏa thuận cấp cao hiện có, trước hết là thoả thuận Minsk”, văn phòng báo chí của Tổng thống Nga cho hay.

Kết thúc cuộc điện đàm, hai nhà lãnh đạo Nga và Ukraine cũng nhất trí sẽ tiếp tục liên lạc với nhau trong tương lai.

Hà Dung

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Xe tự hành “made in Vietnam” sẽ trở thành “người vận chuyển” chính thức trong FPT Techday 2019

Xe tự hành “made in Vietnam” sẽ trở thành “người vận chuyển” chính thức trong FPT Techday 2019
(PLVN) - Tại Diễn đàn Công nghệ FPT 2019 (FPT Techday 2019) diễn ra ngày 21/11, bên cạnh hội thảo với các lãnh đạo doanh nghiệp, lần đầu tiên FPT trưng bày khu triển lãm giải pháp công nghệ 4.0 lớn nhất từ trước đến nay với 48 gian hàng trình diễn 65 sản phẩm, giải pháp, nền tảng công nghệ hiện đại.
Loading...
1 sản phụ tử vong, 1 nguy kịch khi sinh mổ tại Đà Nẵng

1 sản phụ tử vong, 1 nguy kịch khi sinh mổ tại Đà Nẵng

(PLVN) - Bác sĩ Nguyễn Út, Phó Giám đốc Sở Y tế TP Đà Nẵng cho biết, 2 vụ tai biến sản khoa mới xảy ra tại Bệnh viện Phụ nữ thành phố (đường Chu Văn An, quận Hải Châu) khiến 1 sản phụ tử vong, 1 sản phụ rơi vào nguy kịch.