Tổng thống Nga Putin trong mắt cựu Tổng thống Pháp Sarkozy

(PLVN) - Cựu Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy - người nắm quyền lãnh đạo Pháp từ năm 2007 đến 2012 - coi nhà lãnh đạo Nga Vladimir Putin là “một người đàn ông”.
Tổng thống Nga Putin trong mắt cựu Tổng thống Pháp Sarkozy Cựu Tổng thống Pháp Sarkozy và Tổng thống Nga Putin.

Theo hãng tin TASS, đó là nhận định về Tổng thống Nga được ông Sarkozy viết trong cuốn hồi ký được xuất bản tại Paris, Pháp hôm 24/7.

“Ông ấy rất dễ nói chuyện. Ông ấy chăm chú, cực kỳ lịch sự, dễ tiếp cận, thông cảm và thích cười. Ông ấy đặc biệt hết lòng vì bạn bè và niềm tin của ông ấy nhưng ông ấy có thể thay đổi lập trường của mình nếu ông ấy tin vào điều gì đó”, ông Sarkozy tiết lộ trong cuốn sách “Thời giông tố”.

Theo ông Sarkozy, “để chiếm được lòng tin của ông Putin là điều rất quan trọng và rất khó, nhưng, ngay khi điều này xảy ra, ông ấy trở thành một người đối thoại khác hẳn”.

“Ông ấy luôn giữ lời sau khi đã đưa ra. Hơn hết, ông ấy ghét tiêu chuẩn kép, đặc biệt là trong giao tiếp với báo chí”, cựu Tổng thống Pháp - người nhiều lần phải đàm phán với ông Putin - viết.

Theo ông Sarkozy, “người ta không thể tử tế với ông Putin khi nói chuyện riêng và sau đó chỉ trích ông ấy sau lưng; cũng không thể buộc ông ấy phải làm gì đó”.

Nhà lãnh đạo Nga “sẵn sàng thừa nhận những bất đồng và không bao giờ có ác cảm với nó”, ông Sarkozy viết.

“Ông ấy hiểu rõ rằng bạn có một lằn ranh đỏ mà bạn sẽ không vượt qua, nếu ngược lại, bạn cũng đồng ý rằng ông ấy cũng có ranh giới mà ông ấy cũng sẽ không vượt qua”, chính trị gia người Pháp giải thích. 

Hà Dung
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: “Cần có mạng lưới rộng rãi những người làm công tác xã hội“

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: “Cần có mạng lưới rộng rãi những người làm công tác xã hội“
(PLVN) - Đánh giá 50 tấm gương tiêu biểu là rất đáng trân trọng, đáng quý, là tấm gương người tốt việc tốt đặc biệt, có ý nghĩa quan trọng hướng tới Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc sắp tới, Thủ tướng nhấn mạnh, Đảng, Nhà nước và nhân dân trân trọng những tấm gương đã hy sinh quyền lợi của mình để lo cho cộng đồng, xã hội. 
Bị tống tiền vì lừa bán 3 cô gái sang Trung Quốc

Bị tống tiền vì lừa bán 3 cô gái sang Trung Quốc

(PLVN) - Phát hiện Chương và đồng bọn lừa bán 3 cô gái sang Trung Quốc, Thế tìm đến đòi tiền, dọa sẽ báo công an. Lo sợ, Chương đã 2 lần đưa tiền cho Thế. Số tiền đòi được từ bọn buôn người, Thế chỉ đưa một phần nhỏ cho gia đình các bị hại. 

Quảng Ngãi phát hiện một trường hợp mắc bệnh Whitmore

Quảng Ngãi phát hiện một trường hợp mắc bệnh Whitmore
(PLVN) - Ngày 27/11, Bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi cho biết, Bệnh viện vừa tiếp nhập một trường hợp bệnh nhân mắc bệnh Whitmore do vi khuẩn Burkholderia pseudomallei sống trong môi trường tự nhiên gây ra. Đây là loại vi khuẩn nguy hiểm, khiến người mắc có tỷ lệ tử vong cao nếu không phát hiện và điều trị kịp thời.

Công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật đảng phải tránh tình trạng “trông chờ, nghe ngóng”, “nhẹ trên, nặng dưới” (*)

Công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật đảng phải tránh tình trạng “trông chờ, nghe ngóng”, “nhẹ trên, nặng dưới” (*)
(PLVN) -  Ngày 27/11, tại Hà Nội, Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức Hội nghị toàn quốc tổng kết công tác kiểm tra, giám sát nhiệm kỳ Đại hội XII của Đảng. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị. Xin trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng.
Tăng cường cán bộ biên phòng tham gia cấp ủy cơ sở ở Bạc Liêu

Tăng cường cán bộ biên phòng tham gia cấp ủy cơ sở ở Bạc Liêu

(PLVN) - Thực hiện chỉ đạo của Ban Bí thư Trung ương Đảng có Kết luận số 68-KL/TW, ngày 5/2/2020 về chủ trương tăng thêm cấp ủy viên là cán bộ Đồn biên phòng tham gia cấp ủy cấp huyện, cấp xã biên giới, hải đảo, chiều nay (27/11), Tỉnh ủy Bạc Liêu đã công bố các Quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy chỉ định cán bộ Đồn biên phòng tham gia Ban Chấp hành các Đảng bộ cấp huyện và cấp xã ven biển.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬