Tổng thống Nga Putin trong mắt cựu Tổng thống Pháp Sarkozy

(PLVN) - Cựu Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy - người nắm quyền lãnh đạo Pháp từ năm 2007 đến 2012 - coi nhà lãnh đạo Nga Vladimir Putin là “một người đàn ông”.
Tổng thống Nga Putin trong mắt cựu Tổng thống Pháp Sarkozy Cựu Tổng thống Pháp Sarkozy và Tổng thống Nga Putin.

Theo hãng tin TASS, đó là nhận định về Tổng thống Nga được ông Sarkozy viết trong cuốn hồi ký được xuất bản tại Paris, Pháp hôm 24/7.

“Ông ấy rất dễ nói chuyện. Ông ấy chăm chú, cực kỳ lịch sự, dễ tiếp cận, thông cảm và thích cười. Ông ấy đặc biệt hết lòng vì bạn bè và niềm tin của ông ấy nhưng ông ấy có thể thay đổi lập trường của mình nếu ông ấy tin vào điều gì đó”, ông Sarkozy tiết lộ trong cuốn sách “Thời giông tố”.

Theo ông Sarkozy, “để chiếm được lòng tin của ông Putin là điều rất quan trọng và rất khó, nhưng, ngay khi điều này xảy ra, ông ấy trở thành một người đối thoại khác hẳn”.

“Ông ấy luôn giữ lời sau khi đã đưa ra. Hơn hết, ông ấy ghét tiêu chuẩn kép, đặc biệt là trong giao tiếp với báo chí”, cựu Tổng thống Pháp - người nhiều lần phải đàm phán với ông Putin - viết.

Theo ông Sarkozy, “người ta không thể tử tế với ông Putin khi nói chuyện riêng và sau đó chỉ trích ông ấy sau lưng; cũng không thể buộc ông ấy phải làm gì đó”.

Nhà lãnh đạo Nga “sẵn sàng thừa nhận những bất đồng và không bao giờ có ác cảm với nó”, ông Sarkozy viết.

“Ông ấy hiểu rõ rằng bạn có một lằn ranh đỏ mà bạn sẽ không vượt qua, nếu ngược lại, bạn cũng đồng ý rằng ông ấy cũng có ranh giới mà ông ấy cũng sẽ không vượt qua”, chính trị gia người Pháp giải thích. 

Hà Dung
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Chủ tịch Quốc hội: Cần Thơ đóng vai trò kết nối Việt Nam với các nước Tiểu vùng sông Mê Kông mở rộng

Chủ tịch Quốc hội: Cần Thơ đóng vai trò kết nối Việt Nam với các nước Tiểu vùng sông Mê Kông mở rộng
(PLVN) - Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội Đảng bộ TP Cần Thơ lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020 – 2025 ngày 24/9, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nhấn mạnh “Cần Thơ cần xác định rõ vai trò, vị trí của mình trong vùng ĐBSCL; trách nhiệm của Cần Thơ trong thúc đẩy liên kết vùng. Chủ động tổ chức liên kết với các tỉnh ĐBSCL và khu vực kinh tế trọng điểm phía Nam”.


Mô hình kiểm tra mới có thể tiết kiệm gần 9,3 nghìn tỷ đồng/năm

Mô hình kiểm tra mới có thể tiết kiệm gần 9,3 nghìn tỷ đồng/năm
(PLVN) - Đây là thông tin đáng chú ý được đưa ra tại họp báo giới thiệu Đề án “Cải cách mô hình kiểm tra chất lượng, kiểm tra an toàn thực phẩm đối với hàng hóa nhập khẩu” diễn ra chiều 24/9 dưới sự chủ trì của Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan Nguyễn Văn Cẩn.

Cần thực tế hơn trong việc “giải cứu” doanh nghiệp giữa đại dịch

Cần thực tế hơn trong việc “giải cứu” doanh nghiệp giữa đại dịch
(PLVN) - Theo thống kê 8 tháng đầu năm 2020, số doanh nghiệp tạm ngừng kinh doanh có thời hạn lên gần 34.300 doanh nghiệp. Trong khi đó, sau 5 tháng triển khai, gói tín dụng 16.000 tỉ đồng có lãi suất 0% để phục vụ trả lương ngừng việc cho người lao động chỉ có 1 doanh nghiệp trên cả nước đủ điều kiện vay.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬