Tổng thống Nga Putin phê duyệt Chiến lược phát triển trí tuệ nhân tạo đến năm 2030

(PLVN) - Tổng thống Nga Vladimir Putin đã phê duyệt chiến lược quốc gia về phát triển trí tuệ nhân tạo cho đến năm 2030.
Tổng thống Nga Putin phê duyệt Chiến lược phát triển trí tuệ nhân tạo đến năm 2030 Ảnh minh họa.

Theo hãng tin Sputnik, sắc lệnh của Tổng thống Nga về việc này đã được đăng tải trên cổng thông tin pháp lý chính thức của Tổng thống.

“Với mục tiêu đảm bảo sự phát triển nhanh chóng của trí tuệ nhân tạo ở Nga, thúc đẩy tiến hành nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, nâng cao khả năng cung cấp thông tin và tài nguyên tính toán-điều khiển cho người dùng, để hoàn thiện hệ thống đào tạo nhân sự trong lĩnh vực này, tôi quyết định phê duyệt Chiến lược quốc gia về phát triển trí tuệ nhân tạo trong giai đoạn đến năm 2030”, sắc lệnh viết.

Theo sắc lệnh, ông Putin đã ủy thác cho Chính phủ Nga đến 15/12 đưa những sửa  đổi vào chương trình quốc gia “Nền kinh tế số của Nga”, bao gồm cả việc phát triển và phê duyệt dự án Liên bang “Trí tuệ nhân tạo”. 

Ngoài ra, hàng năm nội các Nga phải trình lên Tổng thống bản báo cáo về việc thực thi chiến lược này, cũng như hình thành dự thảo ngân sách Liên bang trong giai đoạn 2020-2030 để thực hiện sắc lệnh này của Tổng thống.

 

Hà Dung
Loading...

Cùng chuyên mục

Hai chiều tác động

Hai chiều tác động

(PLVN) - Vụ việc tàu chở dầu của Iran bị bốc cháy mà Iran cho là bị tấn công bằng tên lửa ở cách không xa một hải cảng của Ả rập Xê út là diễn biến mới ở khu vực này làm cho cục diện tình hình chính trị an ninh ở khu vực vùng Vịnh thêm phức tạp và nhạy cảm mà còn khiến cho tất cả các bên có lợi ích liên quan trực tiếp đến khu vực này thêm khó xử.

Đọc thêm

Hãng hàng không siết chặt kiểm tra, phạt khách quá cân hành lý

Hãng hàng không siết chặt kiểm tra, phạt khách quá cân hành lý
(PLVN) - Dù việc đi lại bằng đường hàng không đã trở nên phổ biến trong hàng thập kỷ qua nhưng những phiền toái, hệ lụy liên quan đến hành vi gian lận của một bộ phận khách hàng vẫn diễn ra, gây ảnh hưởng không tốt đến đại bộ phận khách hàng không.
Loading...
Khống chế đối tượng nghiện ma túy dùng kéo khống chế nữ Điều dưỡng

Khống chế đối tượng nghiện ma túy dùng kéo khống chế nữ Điều dưỡng

(PLVN) - 12h hôm nay, 14/10, Cảnh sát hình sự đặc nhiệm, Phòng Cảnh sát hình sự Công an thành phố Hà Nội phối hợp với Công an huyện Thường Tín, Công an quận Hoàng Mai và các Bác sỹ Bệnh viện Tâm thần Trung ương I - Bộ Y tế bắt giữ một đối tượng nghiện ma túy, có hành vi khống chế nữ Điều dưỡng vì không muốn nhập viện…

Chín trường hợp tử vong do sốt xuất huyết tại TP Hồ Chí Minh

Chín trường hợp tử vong do sốt xuất huyết tại TP Hồ Chí Minh
(PLVN) - Tích lũy trong 9 tháng đầu năm 2019, TP Hồ Chí Minh có 48.458 ca mắc sốt xuất huyết (cả nhập viện và điều trị ngoại trú), tăng 124% so với cùng kỳ năm 2018. Tính đến tháng 9, toàn Thành phố ghi nhận 9 ca tử vong do sốt xuất huyết, chủ yếu ở người lớn.