Tổng thống Nga Putin phê duyệt Chiến lược phát triển trí tuệ nhân tạo đến năm 2030

(PLVN) - Tổng thống Nga Vladimir Putin đã phê duyệt chiến lược quốc gia về phát triển trí tuệ nhân tạo cho đến năm 2030.
Tổng thống Nga Putin phê duyệt Chiến lược phát triển trí tuệ nhân tạo đến năm 2030 Ảnh minh họa.

Theo hãng tin Sputnik, sắc lệnh của Tổng thống Nga về việc này đã được đăng tải trên cổng thông tin pháp lý chính thức của Tổng thống.

“Với mục tiêu đảm bảo sự phát triển nhanh chóng của trí tuệ nhân tạo ở Nga, thúc đẩy tiến hành nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, nâng cao khả năng cung cấp thông tin và tài nguyên tính toán-điều khiển cho người dùng, để hoàn thiện hệ thống đào tạo nhân sự trong lĩnh vực này, tôi quyết định phê duyệt Chiến lược quốc gia về phát triển trí tuệ nhân tạo trong giai đoạn đến năm 2030”, sắc lệnh viết.

Theo sắc lệnh, ông Putin đã ủy thác cho Chính phủ Nga đến 15/12 đưa những sửa  đổi vào chương trình quốc gia “Nền kinh tế số của Nga”, bao gồm cả việc phát triển và phê duyệt dự án Liên bang “Trí tuệ nhân tạo”. 

Ngoài ra, hàng năm nội các Nga phải trình lên Tổng thống bản báo cáo về việc thực thi chiến lược này, cũng như hình thành dự thảo ngân sách Liên bang trong giai đoạn 2020-2030 để thực hiện sắc lệnh này của Tổng thống.

 

Hà Dung
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Kết quả xét nghiệm ca F1 tại Tiền Giang

Kết quả xét nghiệm ca F1 tại Tiền Giang
(PLVN) - Viện Pasteur TP HCM thông báo, anh Dương Công H - ca F1 tại Tiền Giang, đã có kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính với virus SARS-CoV-2. Hiện sức khỏe anh H không có biểu hiện gì bất thường và đang được cách ly y tế tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Cai Lậy.

Muốn đưa con riêng ra nước ngoài phải xin phép chồng cũ

Muốn đưa con riêng ra nước ngoài phải xin phép chồng cũ
(PLVN) - Tôi sắp sửa kết hôn với chồng mới là người nước ngoài và có ý định sẽ đưa con gái 10 tuổi (là con riêng của tôi với chồng cũ) ra nước ngoài sinh sống. Chồng mới cũng đã ủng hộ kế hoạch này của mẹ con tôi. Xin hỏi trường hợp này tôi có được toàn quyền quyết định việc đưa con đi hay phải xin phép chồng cũ?

Vì sao thánh nữ Jeanne d’Arc bị kết tội phù thủy và đưa lên giàn thiêu?

Vì sao thánh nữ Jeanne d’Arc bị kết tội phù thủy và đưa lên giàn thiêu?
(PLVN) - Là một nữ anh hùng của nước Pháp với công trạng giúp Pháp đòi lại những vùng đất mà quân Anh chiếm đóng thế kỷ XV nhưng sau đó Jeanne d’Arc lại bị quy là “nữ phù thủy” mang họa cho dân tộc và bị đẩy lên giàn thiêu. Mãi đến thế kỷ XX, nỗi oan của Jeanne d’Arc mới được hóa giải...

Trung đoàn 6 sản xuất và trao tặng hàng trăm chiếc mũ chống giọt bắn

Trung đoàn 6 sản xuất và trao tặng hàng trăm chiếc mũ chống giọt bắn
(PLVN) - Để phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cho cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị đang tham gia thực hiện nhiệm vụ, Trung đoàn 6, Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế đã tự sản xuất hàng trăm chiếc mũ chống giọt bắn. Đơn vị còn hỗ trợ mũ này cho các lực lượng nơi tuyến đầu chống dịch.

Quảng Nam đề nghị giảm tối đa hoặc tạm dừng các chuyến bay đi - đến sân bay Chu Lai

Quảng Nam đề nghị giảm tối đa hoặc tạm dừng các chuyến bay đi - đến sân bay Chu Lai
(PLVN) - UBND tỉnh Quảng Nam vừa có công văn gửi Bộ Giao thông vận tải đề nghị xem xét, có chủ trương và chỉ đạo Cục Hàng không Việt Nam giảm tối đa hoặc tạm dừng hoạt động vận chuyển hành khách đi và đến sân bay Chu Lai (Núi Thành) đến khi tình hình dịch bệnh trên địa bàn Quảng Nam được kiểm soát.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬