Tổng thống Nga Putin nói về việc muốn duy trì quyền lực

(PLVN) - Tổng thống Nga Vladimir Putin khẳng định ông sẽ không bao giờ nỗ lực tạo ra một hệ thống nhà nước không thể chấp nhận được đối với Nga vì mục đích duy trì quyền lực.
Tổng thống Nga Putin nói về việc muốn duy trì quyền lực Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Theo hãng tin TASS, tuyên bố trên được ông Putin đưa ra trong một cuộc phỏng vấn cho dự án phim tài liệu phát sóng trên Kênh truyền hình Rossiya-1 của Nga.

Trong cuộc phỏng vấn, ông Putin đề cập đến việc Nga hiện đang xem xét sửa đổi Hiến pháp. 

“Rất nhiều đề xuất đang được đưa ra, bao gồm cả đề xuất loại bỏ số nhiệm kỳ mà tổng thống có thể được bầu. Nhưng, theo tôi, tốt hơn là nên hạn chế số nhiệm kỳ trong quá trình bầu tổng thống để đảm bảo sự luân phiên quyền lực”, ông Putin nói và cho rằng điều này rất quan trọng đối với một quốc gia như nước Nga.

Tuy nhiên, Tổng thống Nga cũng cho rằng việc không giới hạn các nhiệm kỳ của tổng thống là không có gì bất thường.

Trong cuộc phỏng vấn, ông Putin cũng khẳng định ông sẽ không bao giờ nỗ lực để tạo ra một hệ thống nhà nước không thể chấp nhận được đối với Nga vì mục đích duy trì quyền lực.

“Hiện nay có nhiều tin đồn về việc tạo ra một số cơ quan quyền lực thay thế và song song, ví dụ như việc trao thêm quyền cho Hội đồng Nhà nước. Tôi cho rằng điều này là hoàn toàn không thể chấp nhận được”, Tổng thống Nga nhấn mạnh.

Theo ông Putin, thực ra, ông có thể kiểm soát tình hình theo cách này để giữ ổn định. 

Song, Tổng thống Nga cho rằng, việc tạo ra cơ chế quyền lực song song trong tương lai là có hại cho đất nước. 

“Tôi sẽ nói kết luận như sau: Tôi không muốn và sẽ không nỗ lực vì mục đích mở rộng quyền lực của mình để tạo ra một hệ thống quyền lực nhà nước không thể chấp nhận được hoặc gây hại cho nước Nga ở Nga”, ông Putin nêu rõ.

 

Cát Tường
Loading...

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Loading...

NHCSXH đồng hành cùng người yếu thế và lao động gặp khó khăn do dịch Covid-19

NHCSXH đồng hành cùng người yếu thế và lao động gặp khó khăn do dịch Covid-19
(PLVN) - Là đơn vị đi đầu trong công tác tín dụng chính sách cho người nghèo và các đối tượng chính sách khác, trong giai đoạn dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp hiện nay, Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) đã triển khai nhiều biện pháp để vừa phải bảo vệ sức khỏe cán bộ, viên chức và người lao động và các khách hàng trực tiếp đến giao dịch với ngân hàng, vừa đảm bảo hoạt động đầy đủ các phiên giao dịch tại xã theo định kỳ và chung tay tháo gỡ khó khăn cho người yếu thế, lao động vay vốn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

Cơ hội để Việt Nam đăng cai Asian Cup 2027

Cơ hội để Việt Nam đăng cai Asian Cup 2027
(PLVN) - Do đại dịch Covid-19 ảnh hưởng đến thể thao toàn cầu, Liên đoàn bóng đá Châu Á - AFC quyết định gia hạn thời gian cho các quốc gia xin đăng cai Giải vô địch bóng đá Châu Á - AFC Asian Cup 2027. 
Cơ sở massage hoạt động bất chấp lệnh cấm

Cơ sở massage hoạt động bất chấp lệnh cấm

(PLVN) - Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở massage Relax One vẫn đang hoạt động bình thường, dù trước đó UBND tỉnh đã có chỉ đạo ngưng hoạt động massage, karaoke, spa… để phòng chống dịch Covid - 19. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬