Tổng thống Nga Putin nói về thời điểm Internet hủy hoại xã hội

(PLVN) - Internet nên tuân theo các nguyên tắc đạo đức, nếu không, xã hội sẽ tự hủy hoại chính nó từ bên trong - Tổng thống Nga Vladimir Putin nói hôm 4/3  trong cuộc gặp với các tình nguyện viên Nga.

"Chúng ta đã có rất nhiều cuộc thảo luận về những hạn chế nhất định trên Internet, nhưng Internet đã thâm nhập vào mọi lĩnh vực trong cuộc sống của chúng ta và phần lớn, nó không chỉ tuân theo luật chính thức và các quy tắc pháp lý mà còn phải tuân theo các nguyên tắc đạo đức của xã hội chúng ta cũng đang sống”, Tổng thống Putin nói, “Nếu không, xã hội sẽ tự hủy hoại chính nó từ bên trong.”

Tổng thống Nga V.Putin. 
Tổng thống Nga Putin: “Trên Internet, chúng ta đang phải đối mặt với việc quảng bá nội dung khiêu dâm trẻ em, mại dâm trẻ em, phân phối ma túy, trong đó đối tượng mục tiêu chính xác là trẻ em và thanh thiếu niên, đưa họ vào đường cùng để đi chơi, gây gổ với cảnh sát, và bọn chúng núp đằng sau những đứa trẻ đó… Họ là những kẻ khốn nạn, những con sâu bọ… Chúng ta không được cho phép bất cứ ai làm những điều như vậy.”

Tổng thống nói rằng ông muốn đa số công dân hiểu được mối nguy hiểm này đối với tương lai của đất nước. 

Nói về ảnh hưởng tiêu cực của Internet đối với trẻ em, khi những người chưa đủ tuổi được khuyến khích tham gia các cuộc biểu tình bất hợp pháp hoặc tự sát, ông Putin lưu ý rằng "đối với một số người, đây là một công cụ để đạt được các mục tiêu ích kỷ của riêng họ và đối với tất cả họ, nó là một nguồn kiếm tiền và doanh thu."

Theo tổng thống, nếu một người trẻ "không thể xác định hoặc hiểu được mình đang ở đâu, đang làm gì, giá trị đích thực thực sự là gì, thì theo quy luật, đây không phải là vấn đề của họ." "Đây là vấn đề của người lớn và xã hội. Điều đó có nghĩa là chúng tai đã không làm việc đủ chăm chỉ trong một số lĩnh vực", ông kết luận.

Huyền Anh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tan nát gia đình vì chiêu lừa xuất khẩu lao động

Tan nát gia đình vì chiêu lừa xuất khẩu lao động
(PLVN) - “Tin vào lời Thu, chúng tôi phải vay nợ để đóng tiền, có gia đình 3 - 4 người đăng ký đi xuất khẩu lao động, mất hàng trăm triệu đồng. Không đi được, phải ôm nợ khiến gia đình lục đục, vợ chồng vì áp lực nợ nần mà ly thân. Chính Thu đã khiến chúng tôi mất công việc, gia đình tan nát”, một lao động bị nữ giám đốc Trần Thị Thu lừa đảo bức xúc trình bày trước tòa.
Ra mắt cuốn sách “Việt Nam, lối rẽ của một nền kinh tế”

Ra mắt cuốn sách “Việt Nam, lối rẽ của một nền kinh tế”

Sáng nay (23/4), Báo Kinh tế & Đô thị kết hợp với Nhà xuất bản Thông tấn đã tổ chức lễ ra mắt và giới thiệu cuốn sách “Việt Nam, lối rẽ của một nền kinh tế”. Đây là cuốn sách do ông Nguyễn Đình Lương- nguyên Trưởng đoàn Đàm phán BTA chủ biên, đề cập chủ yếu về Hiệp định Thương mại song phương Việt Nam- Hoa Kỳ.

Tân Bộ trưởng Bộ Tài chỉ đạo Tổng cục Thuế hoàn thành dự toán thu ngân sách

Tân Bộ trưởng Bộ Tài chỉ đạo Tổng cục Thuế hoàn thành dự toán thu ngân sách
(PLVN) -Phát biếu tại Hội nghị báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ quản lý thu ngân sách nhà nước (NSNN) chiều nay - 23/4, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc đã lưu ý trong thời gian tới ngành Thuế cần tập trung để hoàn thành dự toán, đây là nhiệm vụ quan trọng nhất.
Tăng cường quản lý các chuyến bay đưa người nhập cảnh Việt Nam

Tăng cường quản lý các chuyến bay đưa người nhập cảnh Việt Nam

(PLVN) - Để kịp thời chấn chỉnh những bất cập và tăng cường quản lý hoạt động tổ chức các chuyến bay, tạo điều kiện thuận lợi cho các trường hợp nhập cảnh nêu trên theo quy định, đồng thời bảo đảm yêu cầu phòng chống dịch, Thủ tướng Chính phủ đã ra Công điện tăng cường quản lý hoạt động tổ chức các chuyến bay đưa người nhập cảnh Việt Nam.
Lai Châu đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền về bầu cử

Lai Châu đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền về bầu cử

(PLVN) - Ngày 23/4, tỉnh Lai Châu đã tổ chức Hội nghị trực tuyến công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 với Ủy ban bầu cử (UBBC) các huyện, thành phố. Tại Hội nghị, UBBC tỉnh cho biết, thời gian tới sẽ tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền về bầu cử trên mọi phương tiện. 

Kỷ luật hạt trưởng kiểm lâm để mất rừng

Kỷ luật hạt trưởng kiểm lâm để mất rừng
(PLVN) - Tại phiên họp định kỳ lần thứ 9, Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đắk Lắk đã xem xét, kết luận và quyết định thi hành kỷ luật một số cán bộ, đảng viên vi phạm. Trong đó, xem xét, thi hành kỷ luật đối với ông Y Te, Hạt trưởng Hạt kiểm lâm huyện Lắk (nguyên Huyện ủy viên, Bí thư Chi bộ, Hạt trưởng Hạt kiểm lâm Krông Bông).

Báo chí phải tham gia phản bác lại các luận điệu xuyên tạc, lợi dụng bầu cử để chia rẽ khối đoàn kết dân tộc

Báo chí phải tham gia phản bác lại các luận điệu xuyên tạc, lợi dụng bầu cử để chia rẽ khối đoàn kết dân tộc
(PLVN) - Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hồ Trung Việt mong muốn các cơ quan thông tấn, báo chí tiếp tục đồng hành với tỉnh Cà Mau, tích cực thông tin về công tác chuẩn bị cũng như để cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 thành công tốt đẹp.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376