Tổng thống Nga Putin ký luật tăng thuế người thu nhập cao

(PLVN) - Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký ban hành luật tăng thuế thu nhập từ 13% lên 15% đối với những người có thu nhập từ 5 triệu rúp (khoảng 65.866 USD) trở lên mỗi năm.
Tổng thống Nga Putin ký luật tăng thuế người thu nhập cao Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Theo hãng tin TASS, văn bản luật vừa được ông Putin ký ban hành đã được đăng tải trên cổng thông tin pháp lý chính thức của Nga ngày 23/11.

Luật mới quy định rằng thuế suất thuế thu nhập cá nhân vẫn ở mức 13% đối với thu nhập của cá nhân là người nộp thuế của Nga tăng lên từ việc bán tài sản và cổ phần của họ, thu nhập dưới dạng nguyên giá tài sản thu được bằng cách nhận quà tặng, cũng như đối với thu nhập chịu thuế mà cá nhân nhận được dưới hình thức trả tiền bảo hiểm theo hợp đồng bảo hiểm và dưới hình thức trả lương hưu.

Ngoại lệ được thực hiện đối với chứng khoán. Dự luật nhấn mạnh rằng thu nhập cố định trên 5 triệu rúp một năm do nguồn thu từ một công ty nước ngoài phải chịu thuế thu nhập 15%. 

Điều này cũng áp dụng cho cổ tức mà một cá nhân nhận được từ một pháp nhân nước ngoài và kê khai trong tờ khai thuế của mình.

Luật trên được soạn thảo theo chỉ thị của Tổng thống Nga nhằm tạo thêm nguồn tài chính cho việc điều trị cho trẻ em mắc các bệnh mãn tính và đe dọa tính mạng nghiêm trọng, bao gồm cả những bệnh hiếm gặp.

Theo nghiên cứu khả thi về kinh tế và tài chính, việc tăng thuế suất theo luật mới sẽ bổ sung thêm vào nguồn tiền thu thuế của Nga số tiền là 60 tỷ rúp (790 triệu USD) vào năm 2021, 64 tỷ rúp (843 triệu USD) vào năm 2022 và 68,5 tỷ rúp ( 902 triệu USD) vào năm 2023.

Các khoản tiền này đã được đưa vào dự trù ngân sách liên bang cho năm 2021 và lập kế hoạch giai đoạn năm 2022 và 2023 theo chương trình Phát triển Chăm sóc Sức khỏe của Nga.

Hoàng Nam
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Nhân dân Tây Bắc tin tưởng Đại hội Đảng XIII sẽ thể hiện ý chí của Đảng và của cả dân tộc

Nhân dân Tây Bắc tin tưởng Đại hội Đảng XIII sẽ thể hiện ý chí của Đảng và của cả dân tộc
(PLVN) - Cán bộ, đảng viên và nhân dân cả nước nói chung và nhân dân các dân tộc Tây Bắc nói riêng đang hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng với niềm tin và kỳ vọng về những định hướng, quyết sách đúng đắn, tạo đột phá cho sự phát triển của đất nước trong nhiệm tới.

Lực lượng vũ trang tỉnh Thừa Thiên Huế chuẩn bị tốt các phương án bảo vệ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII

Lực lượng vũ trang tỉnh Thừa Thiên Huế chuẩn bị tốt các phương án bảo vệ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII
(PLVN) - Để thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ thành công Đại hội Đại biểu lần thứ XIII của Đảng và Tết Nguyên đán sắp tới, lực lượng vũ trang tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức luyện tập các phương án chiến đấu bảo vệ cơ quan và các mục tiêu trọng điểm trên địa bàn tỉnh.


Huy động khoảng 500 cán bộ y tế phục vụ Đại hội Đảng XIII

Huy động khoảng 500 cán bộ y tế phục vụ Đại hội Đảng XIII

(PLVN) - Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long vừa trực tiếp đi kiểm tra công tác y tế phục vụ Đại hội Đại biểu toàn quốc của Đảng lần thứ XIII. Bộ trưởng cho biết, đến nay ngành tế đã sẵn sàng các phương án y tế để đảm bảo Đại hội lần thứ XIII của Đảng được thành công tốt đẹp.

'Chúng tôi sẽ còn chơi hay hơn'

'Chúng tôi sẽ còn chơi hay hơn'
(PLVN) -Đó là nhận định của Văn Toàn sau trận thắng SLNA 2-1 trên sân Pleiku, trong khi đó HLV Kiatisak vẫn cho rằng chiến thắng đội bóng của ông có phần may mắn.
Thiện lương với người khác cũng là thiện đãi với chính mình

Thiện lương với người khác cũng là thiện đãi với chính mình

(PLVN) - Luật nhân quả luôn hiện hữu hàng ngày bên cạnh mỗi người, không hề sai lệch. Quả báo chính là sự đền trả lại những gì chúng ta đã tạo ra ảnh hưởng cho người khác. Mọi chuyện chúng ta làm dù tốt hay xấu, dù vô tình hay cố ý, ta sẽ được nhận lại một cách sòng phẳng không thiếu sót khi hội đủ Nhân duyên.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬