Tổng thống Nga Putin điện đàm với Thủ tướng Đức Merkel về Ukraine

(PLVN) - Tổng thống Nga Vladimir Putin và Thủ tướng Đức Angela Merkel trong cuộc điện đàm vừa diễn ra đã khẳng định tầm quan trọng đặc biệt của việc thực thi thỏa thuận hòa bình Minsk được ký kết tại Hội nghị thượng đỉnh Normandy về Ukraine.
Tổng thống Nga Putin điện đàm với Thủ tướng Đức Merkel về Ukraine Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Hãng tin TASS dẫn thông báo của Điện Kremlin cho biết, khi thảo luận về một giải pháp cho cuộc khủng hoảng Ukraine, Tổng thống Nga Putin và Thủ tướng Đức  Merkel đã xác nhận tầm quan trọng của việc tuân thủ nghiêm ngặt các điều khoản của Gói biện pháp Minsk và các thỏa thuận đạt được tại các cuộc họp thượng đỉnh của nhóm Bộ tứ Normandy.

Điện Kremlin cũng cho hay, về cơ bản, nội dung chính được bàn thảo là việc đưa “Công thức Steinmeier” vào triển khai theo luật pháp Ukraine cùng với việc rút các lực lượng tại các khu vực được chỉ định dọc theo đường liên lạc gần các địa phương có người ở Zolotoye và Petrovskoye ở Ukraine.

Tuyên bố của Điện Kremlin cho biết, vì các lý do khác nhau, Kiev đã từ chối rút quân và vũ khí khỏi các khu vực trên.

“Về khả năng tiến hành một hội nghị thượng đỉnh Bộ tứ Normandy khác, hội nghị cần phải được chuẩn bị kỹ lưỡng và mang lại kết quả rõ ràng”, Điện Kremlin nhấn mạnh.

Theo phía Nga, 2 nhà lãnh đạo Nga và Đức tại cuộc điện đàm đã nhất trí rằng công việc chuẩn bị cho cuộc gặp như vậy sẽ được các trợ lý của các nhà lãnh đạo và các bộ trưởng ngoại giao các nước tiếp tục.

Ngoài ra, trong cuộc điện đàm, Tổng thống Nga và Thủ tướng Đức cũng thảo luận về tình hình Syria, căng thẳng ở Libya cùng một số vấn đề khác. 

Hà Dung
Loading...

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Loading...

Công an TP.HCM bắt giam Phạm Chí Dũng

Công an TP.HCM bắt giam Phạm Chí Dũng
(PLVN) - Công an TP.HCM vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Phạm Chí Dũng (53 tuổi, ngụ TPHCM) để điều tra về hành vi “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam”.
HoSE thông báo đã nhận hồ sơ niêm yết của MSB

HoSE thông báo đã nhận hồ sơ niêm yết của MSB

(PLVN) - Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM (HoSE) vừa thông báo về việc nhận hồ sơ đăng kí niêm yết lần đầu của Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB). Cụ thể, 1,175 tỷ cổ phiếu sẽ niêm yết trên HoSE với mã chứng khoán MSB tương đương vốn điều lệ 11.750 tỷ đồng. 

Đội tuyển nữ quyết tâm bảo vệ tấm HCV

Đội tuyển nữ quyết tâm bảo vệ tấm HCV
(PLVN) -Sau chuyến tập huấn tại Nhật Bản, đội tuyển nữ Việt Nam trở về TP HCM, tại đây HLV trưởng Mai Đức Chung đã công bố danh sách 20 vận động viên chính thức của đội tuyển nữ Việt Nam tham dự SEA Games 30.
EVFTA và CPTPP có thể giúp GDP Việt Nam tăng thêm lần lượt 4,3% và 1,3% vào năm 2030

EVFTA và CPTPP có thể giúp GDP Việt Nam tăng thêm lần lượt 4,3% và 1,3% vào năm 2030

(PLVN) -Nghiên cứu của Trung tâm Thông tin và dự báo kinh tế - xã hội quốc gia (NCIF) công bố ngày hôm nay, 21/11, cho thấy, việc tham gia ký kết và thực hiện các hiệp định thương mại tự do thế hệ mới (FTA), đặc biệt là Hiệp định CPTPP và EVFTA sẽ tác động sâu, rộng tới nền kinh tế Việt Nam giai đoạn 2021-2025. 

Đề nghị thi hành kỷ luật nguyên Đại tá Quân chủng Phòng không - Không quân

Đề nghị thi hành kỷ luật nguyên Đại tá Quân chủng Phòng không - Không quân
Uỷ ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Nam Định mới xem xét, đề nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nam Định báo cáo UBKT Trung ương xem xét, thi hành kỷ luật ông Vũ Duy An, Bí thư Chi bộ 4 Trung Lao, Đảng bộ xã Trung Đông (Trực Ninh), nguyên Đại tá, Đảng ủy viên Sư đoàn, Phó Bí thư Đảng ủy phòng Hậu cần, Chủ nhiệm Hậu cần Sư đoàn 363, Quân chủng Phòng không - Không quân.