Tổng thống Mỹ úp mở về sức khỏe Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un

(PLVN) - Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông có biết về tình hình liên quan đến Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un nhưng không muốn thảo luận về vấn đề này vào lúc này.
Tổng thống Mỹ úp mở về sức khỏe Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Theo hãng tin TASS, tuyên bố trên được ông Trump đưa ra với các nhà báo. “Tôi hiểu những gì đang diễn ra và tôi không thể nói về ông Kim Jong-un ngay bây giờ”, Tổng thống Mỹ nói.

Ông Trump cũng cho hay ông chỉ hy vọng mọi thứ sẽ ổn. “Nhưng tôi hiểu rất rõ tình hình”, Tổng thống Mỹ nói thêm.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên đã không được nhìn thấy trước công chúng kể từ ngày 11/4 vừa qua, khi ông chủ trì một cuộc họp của Bộ Chính trị của Đảng Lao động Triều Tiên.

Ông đã vắng mặt trong phiên họp thường niên của Hội đồng Nhân dân Tối cao tức Quốc hội Triều Tiên vào ngày 12/4 và đã bỏ lỡ lễ kỷ niệm 108 năm ngày sinh của ông nội ông là ông Kim Il-sung vào ngày 15/4, làm dấy lên những tin đồn về sức khỏe của ông.

Những ngày qua, các bản tin mâu thuẫn về sức khỏe của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un liên tục xuất hiện. 

Một số phương tiện truyền thông cho rằng ông bị bệnh nặng. Thậm chí, Phó giám đốc của công ty truyền hình vệ tinh Hongkong (HKSTV) cho rằng ông Kim đã qua đời. Song, hãng tin TASS chỉ ra 1 số điều khiến thông tin rằng ông Kim qua đời là không đáng tin. 

Trong khi đó, tờ nhật báo Triều Tiên Rodong Sinmun hôm đầu tuần đưa tin ông Kim Jong-un vẫn đang tiếp tục xử lý các văn bản, gửi thư cảm ơn tới các công nhân đang xây dựng khu du lịch ven biển Wonsan-Kalma.

Hà Dung
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bàn giao công tác Bộ trưởng Bộ Ngoại giao

Bàn giao công tác Bộ trưởng Bộ Ngoại giao
(PLVN) - Chiều 12/4, tại Trụ sở Bộ Ngoại giao, Ban cán sự đảng Bộ Ngoại giao đã tổ chức Hội nghị bàn giao nhiệm vụ Bộ trưởng Bộ Ngoại giao giữa ông Phạm Bình Minh, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, nguyên Bộ trưởng Bộ Ngoại giao và ông Bùi Thanh Sơn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao.

Bổ nhiệm Chánh Văn phòng Tổng cục Thuế và Phó Vụ trưởng Vụ Pháp chế

Bổ nhiệm Chánh Văn phòng Tổng cục Thuế và Phó Vụ trưởng Vụ Pháp chế
(PLVN) - Tổng cục Thuế vừa công bố Quyết định 498/QĐ-TCT điều động, bổ nhiệm ông Đoàn Xuân Toản - Phó Vụ trưởng Vụ Quản lý nợ và Cưỡng chế nợ thuế - giữ chức Chánh Văn phòng Tổng cục Thuế và công bố Quyết định số 500/QĐ-TCT bổ nhiệm bà Nguyễn Kim Thái Linh - chuyên viên chính Vụ Pháp chế giữ chức vụ Phó Vụ trưởng Vụ Pháp chế.

Phát huy tốt vai trò Công an chính quy về cơ sở

Phát huy tốt vai trò Công an chính quy về cơ sở
(PLVN) - Chiều nay (12/4), Công an tỉnh Bạc Liêu tổ chức Hội nghị sơ kết 2 năm thực hiện Đề án bố trí Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã. Thiếu tướng Lê Tấn Tới - Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an chỉ đạo Hội nghị. 

Huda tiếp tục triển khai 5 dự án hỗ trợ hàng ngàn người dân miền Trung tiếp cận nước sạch

Huda tiếp tục triển khai 5 dự án hỗ trợ hàng ngàn người dân miền Trung tiếp cận nước sạch
(PLVN) - Ngày 12/4, Huda tiếp tục triển khai 5 dự án mới thuộc chương trình “Khơi nguồn nước sạch vì miền Trung yêu thương” để phục vụ người dân 5 tỉnh miền Trung tiếp cận nước sạch, tái khẳng định cam kết của Huda trong việc đóng góp cho một tương lai tươi sáng hơn trên dải đất quê hương.
Thúc đẩy bình đẳng giới, vì sự tiến bộ của phụ nữ.

Thúc đẩy bình đẳng giới, vì sự tiến bộ của phụ nữ.

(PLVN) - Nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền, các tổ chức đoàn thể trong chỉ đạo thực hiện công tác bình đẳng giới và hoạt động vì sự tiến bộ của phụ nữ. Ngày 12/4/2021, Sở Tư pháp Lai Châu đã ban hành Kế hoạch số 346/KH-STP về triển khai các hoạt động bình đẳng giới, vì sự tiến bộ của phụ nữ năm 2021. 

Thị trường xuất khẩu xoài của Việt Nam còn rất lớn

Thị trường xuất khẩu xoài của Việt Nam còn rất lớn
(PLVN) - Giá trị xuất khẩu xoài của Việt Nam trong năm 2020 đạt hơn 180 triệu USD. Trong khi đó, giá trị xuất khẩu xoài trên thế giới đạt khoảng 12,3 tỷ đô. Từ đó cho thấy, việc xuất khẩu xoài của Việt Nam còn khá khiêm tốn. Theo đánh giá của các nhà chuyên môn, dư địa xuất khẩu xoài của Việt Nam còn rất lớn.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376