Tổng thống Mỹ đổi ý, chuyển trọng tâm của nhóm đặc nhiệm chống Covid-19

(PLVN) - Tổng thống Donald Trump ngày 6/5 cho biết, nhóm đặc nhiệm về Covid-19 của ông sẽ chuyển trọng tâm hoạt động chính sang vực dậy các hoạt động kinh doanh và đời sống xã hội.
Tổng thống Mỹ đổi ý, chuyển trọng tâm của nhóm đặc nhiệm chống Covid-19 Tổng thống Trump tới thăm nhà máy sản xuất khẩu trang Honeywell ở bang Arizona.

Theo Reuters, trong một loạt các thông báo được đăng tải trên trang Twitter cá nhân, Tổng thống Mỹ cho biết, nhóm đặc nhiệm mà ông thành lập vào tháng 3 vừa qua sẽ không giải tán như ông thông báo ngày 5/5. Thay vào đó, nhóm sẽ được bổ sung thêm một số chuyên gia và nhiệm vụ trọng tâm của nhóm sắp tới là an toàn và mở cửa trở lại nước Mỹ.

Tổng thống Mỹ cho biết ông đã đổi ý sau khi phản ứng đối với tuyên bố của ông giải tán nhóm đặc nhiệm cho thấy nhóm này nổi tiếng ra sao.

Ông Trump cũng thừa nhận rằng việc mở cửa trở lại nền kinh tế Mỹ có thể đẩy thêm nhiều người vào nguy hiểm.

“Các bạn phải trở thành những chiến binh. Chúng ta không thể đóng cửa đất nước trong nhiều năm và chúng ta phải làm gì đó. Hy vọng rằng việc đó sẽ không xảy ra nhưng nó cũng có thể xảy ra”, ông Trump nói khi được hỏi liệu người Mỹ có phải chấp nhận rằng việc mở cửa trở lại sẽ dẫn tới việc có thêm những ca tử vong vì dịch bệnh Covid-19.

Vẫn theo Tổng thống Mỹ, cùng với nhiệm vụ mới là thúc đẩy sự hồi sinh kinh tế, nhóm đặc nhiệm cũng sẽ vẫn tập trung vào vaccine và các phương thuốc chữa Covid-19 - hai lĩnh vực quan trọng để trở lại tình trạng bình thường lâu dài.

Lực lượng đặc nhiệm chống dịch Covid-19 của Mỹ đã dẫn đầu phản ứng phức tạp đối với dịch bệnh nguy hiểm này.

Nhóm này do Phó Tổng thống Pence đứng đầu, chịu trách nhiệm báo cáo với Tổng thống Donald Trump việc phối hợp giữa các viện y tế, nhân viên chính trị và thống đốc các bang.

Lực lượng đặc nhiệm cũng đã thu hút các chuyên gia y tế xây dựng các khuyến nghị quốc gia về giãn cách xã hội.

Theo số liệu thống kê của Đại học Johns Hopkins, tính đến ngày 6/5, Mỹ ghi nhận thêm 2.073 ca tử vong do mắc bệnh Covid-19 trong 24 giờ, nâng tổng số ca tử vong vì dịch bệnh trên ở nước này lên thành 73.095 người. 

Tổng số ca mắc Covid-19 ở Mỹ đến cùng ngày là 1.227.430 người. Mỹ tiếp tục là nước có số ca mắc và tử vong vì Covid-19 cao nhất thế giới.

Hoàng Nam
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hải Dương: Lấy con người làm trung tâm, khoa học và công nghệ là nền tảng, động lực

Hải Dương: Lấy con người làm trung tâm, khoa học và công nghệ là nền tảng, động lực
(PLVN) - Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Hải Dương vừa tổ chức khai mạc Hội nghị học tập, quán triệt, triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII nhiệm kỳ 2020 – 2025. Hội nghị diễn ra trong 1,5 ngày, dưới sự chỉ đạo và trực tiếp truyền đạt các nội dung của Nghị quyết từ đồng chí Phạm Xuân Thăng, Bí thư Tỉnh uỷ Hải Dương.

Đại hội đồng LHQ Khóa 75 thông qua Nghị quyết về hợp tác ASEAN-LHQ

Đại hội đồng LHQ Khóa 75 thông qua Nghị quyết về hợp tác ASEAN-LHQ
(PLVN) - Theo tin từ Phái đoàn Thường trực Việt Nam tại Liên hợp quốc, ngày 23/11, Đại hội đồng Liên hợp quốc (LHQ) Khóa 75 đã thảo luận và thông qua bằng đồng thuận Nghị quyết về hợp tác ASEAN-LHQ, với 110 nước đồng bảo trợ, đạt kỷ lục về số nước đồng bảo trợ kể từ khi nghị quyết về hợp tác ASEAN-LHQ được đưa ra lần đầu tiên tại Đại hội đồng LHQ năm 2002. 

Con riêng của bố có được chia tài sản không?

Con riêng của bố có được chia tài sản không?
(PLVN) - Trường hợp đã phân chia di sản mà xuất hiện người thừa kế mới thì không thực hiện việc phân chia lại di sản bằng hiện vật, nhưng những người thừa kế đã nhận di sản phải thanh toán cho người thừa kế mới một khoản tiền tương ứng với phần di sản của người đó tại thời điểm chia thừa kế theo tỷ lệ tương ứng với phần di sản đã nhận, trừ trường hợp có thoả thuận khác.
Huy động vốn quốc tế cho các dự án điện độc lập: Tìm hiểu “chợ” để không bị “hớ”

Huy động vốn quốc tế cho các dự án điện độc lập: Tìm hiểu “chợ” để không bị “hớ”

(PLVN) - Ông Đặng Huy Đông, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Quy hoạch và Phát triển (PDI), trong phát biểu đề dẫn tại Hội thảo “Huy động vốn quốc tế cho các dự án điện độc lập”, đã ví von như vậy. Với tổng mức đầu tư gần 13-15 tỷ USD/năm, quy mô thị trường Việt Nam được đánh giá đủ sức hấp dẫn để có thể huy động đươc nguồn vốn rẻ trên thị trường quốc tế phát triển điện năng...

Quyết tâm đưa hạ tầng lưới điện tại Nghệ An lên tầm cao mới

Quyết tâm đưa hạ tầng lưới điện tại Nghệ An lên tầm cao mới
(PLVN) - Tổng Công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) sẽ nỗ lực phát triển hạ tầng lưới điện tại Nghệ An lên tầm cao mới, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn, giúp cho tỉnh Nghệ An sớm đạt được những mục tiêu chiến lược theo tinh thần chỉ đạo của Bộ Chính trị tại Nghị quyết số 26. Đó là cam kết được Bà Đỗ Nguyệt Ánh, Tổng Giám đốc EVNNPC tại buổi làm việc với UBND tỉnh Nghệ An về tình hình cung cấp điện và triển khai các dự án ĐTXD trên địa bàn.

VIB ra mắt tài khoản ngân hàng số toàn diện

VIB ra mắt tài khoản ngân hàng số toàn diện
(PLVN) - Ngân hàng Quốc tế (VIB) ra mắt tài khoản ngân hàng số với bộ ba giải pháp thanh toán gồm: tài khoản, ứng dụng ngân hàng di động và thẻ thanh toán toàn cầu chỉ sau vài phút định danh online.
Khi Xẩm kết hợp với Rap, EDM

Khi Xẩm kết hợp với Rap, EDM

(PLVN) - Lần đầu tiên có một tác phẩm âm nhạc có sự kết hợp giữa xẩm của dân tộc truyền thống Việt Nam với Rap và nhạc EDM. Sự kết hợp này tạo nên một bản nhạc dí dỏm, hóm hỉnh đậm chất xẩm dân gian của Việt Nam truyền thống với những rộn ràng của Rap đường phố vốn gắn liền với giới trẻ trong những năm qua và nền nhạc EDM cuồng nhiệt... 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬