Tổng thống đắc cử xuất thân diễn viên hài của Ukraine tuyên bố sốc với Nga

(PLVN) - Tổng thống đắc cử của Ukraine Volodymyr Zelenskiy tuyên bố sẽ trao quyền công dân Ukraine cho người Nga.
Tổng thống đắc cử xuất thân diễn viên hài của Ukraine tuyên bố sốc với Nga Tổng thống đắc cử của Ukraine Volodymyr Zelenskiy.

Theo Reuters, tuyên bố của ông Zelenskiy được đưa ra sau khi Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm 27/4 cho biết Moscow đang xem xét cấp hộ chiếu Nga cho tất cả công dân Ukraine theo quy trình cấp giấy tờ nhanh. 

Vài ngày trước đó, ông Putin cũng đã ký lệnh đơn giản hóa thủ tục cấp hộ chiếu Nga cho các cư dân ở miền đông Ukraine hiện đang do phe ly khai kiểm soát.

Phản hồi các động thái của Nga, ông Zelenskiy ngày 28/4 cảnh báo Tổng thống Nga Putin “không nên hy vọng sẽ có nhiều người Ukraine chấp nhận đề nghị làm hộ chiếu Nga”.

Nhà lãnh đạo đắc cử của Ukraine cũng lên tiếng chỉ trích sự lãnh đạo của giới chức Nga, đồng thời ca ngợi rằng người dân Ukraine “có quyền tự do ngôn luận, tự do truyền thông và Internet”. Ông Zelenskiy cũng tuyên bố sẽ trao quyền công dân Ukraine cho người Nga.

Về tuyên bố của Tổng thống Nga Putin rằng ông muốn biết quan điểm của ông Zelenskiy về cuộc xung đột ở miền đông Ukraine, ông Zelenskiy nói rằng ông đã sẵn sàng cho các cuộc đàm phán nhưng cảnh báo Nga “không nên cố gắng nói chuyện với Ukraine và người Ukraine bằng ngôn ngữ của những sự đe dọa, áp lực quân sự và kinh tế”.

“Từ quan điểm của chúng tôi, chúng tôi sẵn sàng thảo luận về các điều kiện mới cho sự chung sống của Ukraine và Nga với điều kiện là việc bình thường hóa thực sự sẽ chỉ xảy ra sau khi hoàn thành việc chiếm đóng ở cả Donbass và Crimea”, ông Zelenskiy tuyên bố.

 

 

Hà Dung
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Trao Quyết định thăng quân hàm cho hai Thứ trưởng Bộ Quốc phòng

Trao Quyết định thăng quân hàm cho hai Thứ trưởng Bộ Quốc phòng
(PLVN) - Sáng 22/1, tại Phủ Chủ tịch, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Bí thư Quân ủy Trung ương, Chủ tịch Hội đồng Quốc phòng An ninh, Thống lĩnh các lực lượng vũ trang trao Quyết định thăng quân hàm từ Trung tướng lên Thượng tướng cho các Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng: Đồng chí Nguyễn Tân Cương và đồng chí Võ Minh Lương.

Trang bị camera để giám sát việc xâm nhập trái phép

Trang bị camera để giám sát việc xâm nhập trái phép
(PLVN) - Nhân dịp chuẩn bị đón Xuân Tân Sửu 2021, tới thăm, làm việc, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ cơ quan Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng (BĐBP) và nói chuyện, trao đổi với các chiến sĩ BĐBP qua 11 điểm cầu trực tuyến, Thủ tướng đề nghị 2 việc: Trang bị camera để giám sát việc xâm nhập trái phép và có chương trình kiên cố hóa các chốt.

Lễ khai trương Trung tâm Báo chí Đại hội XIII của Đảng

Lễ khai trương Trung tâm Báo chí Đại hội XIII của Đảng
(PLVN) - Trung tâm Báo chí Đại hội XIII của Đảng có nhiệm vụ hướng dẫn, hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi cung cấp thông tin, tài liệu để các phóng viên báo chí trong nước và quốc tế theo dõi và đưa tin về Đại hội XIII chính xác, kịp thời, hiệu quả. 

Nâng cao chất lượng công tác nghiên cứu khoa học pháp lý

Nâng cao chất lượng công tác nghiên cứu khoa học pháp lý
(PLVN) -Chiều 22/1, Thứ trưởng Phan Chí Hiếu và Viện trưởng Viện Khoa học pháp lý Nguyễn Văn Cương đã chủ trì hội nghị tổng kết công tác nghiên cứu, quản lý khoa học năm 2020 và triển khai kế hoạch năm 2021 của Bộ, ngành Tư pháp.
Bắt “nữ quái” cầm đầu đường dây tín dụng đen

Bắt “nữ quái” cầm đầu đường dây tín dụng đen

(PLVN) - Xuất thân trong gia đình có “máu mặt”, nhiều thành viên là đối tượng hình sự cộm cán nên dù là phụ nữ nhưng thủ đoạn của Bạch Thị Sen vô cùng liều lĩnh, tinh vi. Sen cho nhiều người vay gần 1 tỷ đồng. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬