Tổ hợp trinh sát pháo binh khiến 'lục quân nước nào cũng sợ' của Nga có gì đặc biệt?

(PLO) - Tổ hợp trinh sát pháo binh mới nhất có tên Penicillin của Nga được ví như một loại “thuốc kháng sinh” trước pháo của NATO.
Tổ hợp trinh sát pháo binh khiến 'lục quân nước nào cũng sợ' của Nga có gì đặc biệt? Ảnh minh họa.

Theo Sputnik, tổ hợp trinh sát pháo binh Penicillin được thiết kế để xác định vị trí bắn pháo, súng cối, các hệ thống bắn đạn hàng loạt cũng như vị trí các tên lửa phòng không và chiến thuật của đối phương.

Hệ thống này cũng có khả năng điều chỉnh việc khai hỏa của hệ thống pháo binh của quân ta.

Giới chức Nga cho biết, tổ hợp Penicillin bao gồm một số máy thu âm được lắp đặt trên bề mặt trái đất cùng mô-đun điện quang.

Khi được triển khai, 4 máy thu âm nằm trên mặt đất của hệ thống này sẽ phát hiện tiếng ồn và động năng nếu có một khẩu pháo hoặc tên lửa bắn ra. 

Hệ thống xử lý tín hiệu âm thanh sau đó sẽ cung cấp thông tin về vị trí  đạn nổ, độ chính xác của phát bắn, cũng như vị trí đặt vũ khí. 

Ngoài ra, Penicillin còn được trang bị máy quay video hình ảnh tự động theo dõi quỹ đạo bay của viên đạn. 

Tổ hợp trinh sát pháo binh này có khả năng xác định gần như tất cả các vị trí bắn pháo binh hoặc pháo phòng không của kẻ địch trên một khu vực trải rộng tới 25 km. 

Toàn bộ thời gian để hệ thống trên xác định được tọa độ của mục tiêu là không quá 5 giây.

Thêm vào đó, tổ hợp này không phát ra bất cứ dấu hiệu gì, khiến đối phương cực khó phát hiện vị trí của nó.

Một đặc điểm vượt trội khác của tổ hợp này là nó có có thể hoạt động hoàn toàn ở chế độ tự động mà không cần nhân lực vận hành.

Chính vì tính bí mật này mà “Penicillin” đang khiến các chuyên gia quân sự phương Tây lo ngại. 

Giới chức Nga khẳng định, khi tổ hợp này đi vào hoạt động, loạt pháo kích đầu tiên của pháo binh đối phương sẽ bị hỏa lục Nga chặn đứng ngay lập tức.

Hiện, các thử nghiệm cấp nhà nước đối với tổ hợp trinh sát pháo binh này đã kết thúc thành công và quân đội Nga sẽ sớm được trang bị thêm một khí tài quan trọng.

Hà Dung
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Công ty Cổ phần Tập đoàn Hà Dương: Luôn đặt chữ tín lên hàng đầu

Công ty Cổ phần Tập đoàn Hà Dương: Luôn đặt chữ tín lên hàng đầu
(PLVN) - Trải qua 6 năm xây dựng và phát triển, với phương châm: An toàn, chuyên nghiệp, hệ thống, vì khách hàng và chữ tín, Công ty cổ phần Tập đoàn Hà Dương (Công ty Hà Dương) đã tạo dựng một thương hiệu vững chắc trong lĩnh vực quản lý bất động sản,. Đến nay, Công ty quản lý hơn 30 toà nhà trên địa bàn TP Hà Nội với tỉ lệ tin tưởng của cư dân và duy trì dự án luôn đạt trên 90%.

Thu giữ 2 tấn nầm lợn "trôi nổi" đang trên đường đi tiêu thụ

Thu giữ 2 tấn nầm lợn "trôi nổi" đang trên đường đi tiêu thụ
(PLVN) - Mới đây, tại khu vực thôn Lạng Giai, xã Nhân Lý, huyện Chi Lăng, lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra, phát hiện trên thùng xe tải đang vận chuyển 80 bao tải dứa màu xanh chứa 2 tấn nầm lợn, không có nhãn mác, không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc hàng hóa.

Jack Ma tái xuất hiện

Jack Ma tái xuất hiện
(PLVN) - Chủ đề “Jack Ma lần đầu tiên xuất hiện trước công chúng” và video của ông gửi các giáo viên đã lên top tìm kiếm trên Weibo – mạng xã hội hàng đầu tương tự Twitter hay Facebook của Trung Quốc.
Lễ hội Mua sắm Korea Grand Sale 2021

Lễ hội Mua sắm Korea Grand Sale 2021

(PLVN) - Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch Hàn Quốc, Ủy ban Du lịch Quốc gia Hàn Quốc và Tổng cục Du lịch Hàn Quốc (KTO) đồng tổ chức Lễ hội Mua sắm Korea Grand Sale 2021 trên nền tảng trực tuyến trong vòng 46 ngày, tới ngày 28/2/2021.

Tăng cường kiểm tra, giám sát toàn diện trong công tác Đảng

Tăng cường kiểm tra, giám sát toàn diện trong công tác Đảng
(PLVN) -Sáng 20/1, Đảng bộ Bộ Tư pháp đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2020, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2021 với sự chủ trì của Bí thư Đảng ủy, Thứ trưởng Phan Chí Hiếu; Phó Bí thư Đảng ủy, Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh và Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Nguyễn Kim Tinh.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬