Tố giác bất ngờ về thái độ của ông Trump với Tổng thống Ukraine Zelensky

(PLVN) - Chuyến thăm của Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence tới Ukraine để dự lễ nhậm chức của Tổng thống Volodymyr Zelensky hồi tháng 5 vừa qua đã bị hủy theo lệnh của ông Donald Trump.
Tố giác bất ngờ về thái độ của ông Trump với Tổng thống Ukraine Zelensky Ông Zelensky và ông Trump.

Theo đài 112, tuyên bố trên được đưa ra trong lá đơn khiếu nại của nhân vật trong cộng đồng tình báo Mỹ đã đứng ra tố cáo ông Trump vừa được Quốc hội Mỹ công bố.

“Tôi nhận được thông tin từ các quan chức Mỹ rằng, vào khoảng ngày 14/5, Tổng thống đã chỉ thị cho Phó Tổng thống Pence hủy chuyến đi theo dự kiến tới Ukraine để tham dự lễ nhậm chức của Tổng thống Zelensky sẽ diễn ra vào ngày 20/5”, lá đơn có đoạn.

Tổng thống Mỹ Donald Trump sau đó đã yêu cầu Bộ trưởng Năng lượng Mỹ Rick Perry thay thế ông Pence dẫn đầu phái đoàn Mỹ dự lễ nhậm chức của ông Zelensky.

Theo đơn tố cáo, hành động trên của ông Trump cho thấy rõ rằng Tổng thống Mỹ không muốn gặp ông Zelensky cho đến khi ông thấy rằng người đứng đầu mới của nhà nước Ukraine chọn hành động theo lập trường của ông.

Người tố cáo cũng cho rằng thực tế này có thể cho thấy ông Trump muốn gây áp lực đối với lãnh đạo mới của Ukraine.

Thông tin trên được đưa ra trong lúc truyền thông Mỹ cho hay, tại cuộc điện đàm ngày 25/7, ông Trump đã cố gắng thuyết phục ông Zelensky bắt đầu cuộc điều tra chống lại ông Hunter Biden - con trai của cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden. 

Bên cạnh đó, Tổng thống Mỹ cũng đã thúc giục ông Zelensky phối hợp với luật sư của ông là ông Rudi Giuliani trong cuộc điều tra chống lại ông Hunter Biden.

Ông Joe Biden hiện được xem là nhân vật tiềm năng cho vị trí ứng viên của đảng Dân chủ tại cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2020.

Hà Dung
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Sắp diễn ra Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam – VITM Hanoi 2020

Sắp diễn ra Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam – VITM Hanoi 2020
(PLVN) - Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam – VITA Hanoi 2020 sẽ được tổ chức từ ngày 18 – 21/11 trong bối cảnh dịch Covid-19 đã được kiểm soát và Chính phủ cho phép mở lại các hoạt động sự kiện, lễ hội. Hội chợ lần này hướng tới chủ đề ứng dụng công nghệ số trong phát triển du lịch. 

Tái khởi động Chương trình Kích cầu Du lịch lần 2 hậu Covid-19

Tái khởi động Chương trình Kích cầu Du lịch lần 2 hậu Covid-19
(PLVN) - Ngày 18/9, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chính thức  phát động Chương trình kích cầu du lịch nội địa lần thứ 2 và sẽ được triển khai vào những tháng cuối năm 2020. Chương trình tái kích cầu du lịch lần này hướng đến chủ đề “Du lịch Việt Nam an toàn, hấp dẫn”.

Tự hào với 10 công trình chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XV

Tự hào với 10 công trình chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XV
(PLVN) - Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020 – 2025, là đợt sinh hoạt chính trị có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với cán bộ, đảng viên và Nhân dân toàn tỉnh. Để tạo khí thế thi đua sôi nổi chào đón sự kiện trọng đại này, tỉnh Quảng Ninh đã lựa chọn 10 công trình gắn biển chào mừng Đại hội.

Bổ nhiệm Tổng Biên tập Báo Nam Định

 Bổ nhiệm Tổng Biên tập Báo Nam Định
(PLVN) - Trước khi được Tỉnh uỷ Nam Định tiến hành bổ nhiệm, Ban Tuyên giáo TW, Bộ Thông tin & Truyền thông đã có công văn gửi Tỉnh uỷ Nam Định đồng ý bổ nhiệm chức danh Tổng Biên tập báo Nam Định đối với bà Hoàng Thị Hoài Phương.
Công ty CP Tràng An: Nơi gửi trọn niềm tin của người tiêu dùng

Công ty CP Tràng An: Nơi gửi trọn niềm tin của người tiêu dùng

(PLVN) -"Xác định vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) là vấn đề vô cùng quan trọng, ảnh hưởng  trực tiếp đến sức khỏe người tiêu dùng, Công ty CP Tràng An luôn đảm bảo VSATTP một cách tuyệt đối, không chấp nhận đánh đổi với bất cứ giá nào…" - Đó là khẳng định của Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Tràng An Đỗ Hoài Nam.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬