Tố giác bất ngờ về thái độ của ông Trump với Tổng thống Ukraine Zelensky

(PLVN) - Chuyến thăm của Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence tới Ukraine để dự lễ nhậm chức của Tổng thống Volodymyr Zelensky hồi tháng 5 vừa qua đã bị hủy theo lệnh của ông Donald Trump.
Tố giác bất ngờ về thái độ của ông Trump với Tổng thống Ukraine Zelensky Ông Zelensky và ông Trump.

Theo đài 112, tuyên bố trên được đưa ra trong lá đơn khiếu nại của nhân vật trong cộng đồng tình báo Mỹ đã đứng ra tố cáo ông Trump vừa được Quốc hội Mỹ công bố.

“Tôi nhận được thông tin từ các quan chức Mỹ rằng, vào khoảng ngày 14/5, Tổng thống đã chỉ thị cho Phó Tổng thống Pence hủy chuyến đi theo dự kiến tới Ukraine để tham dự lễ nhậm chức của Tổng thống Zelensky sẽ diễn ra vào ngày 20/5”, lá đơn có đoạn.

Tổng thống Mỹ Donald Trump sau đó đã yêu cầu Bộ trưởng Năng lượng Mỹ Rick Perry thay thế ông Pence dẫn đầu phái đoàn Mỹ dự lễ nhậm chức của ông Zelensky.

Theo đơn tố cáo, hành động trên của ông Trump cho thấy rõ rằng Tổng thống Mỹ không muốn gặp ông Zelensky cho đến khi ông thấy rằng người đứng đầu mới của nhà nước Ukraine chọn hành động theo lập trường của ông.

Người tố cáo cũng cho rằng thực tế này có thể cho thấy ông Trump muốn gây áp lực đối với lãnh đạo mới của Ukraine.

Thông tin trên được đưa ra trong lúc truyền thông Mỹ cho hay, tại cuộc điện đàm ngày 25/7, ông Trump đã cố gắng thuyết phục ông Zelensky bắt đầu cuộc điều tra chống lại ông Hunter Biden - con trai của cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden. 

Bên cạnh đó, Tổng thống Mỹ cũng đã thúc giục ông Zelensky phối hợp với luật sư của ông là ông Rudi Giuliani trong cuộc điều tra chống lại ông Hunter Biden.

Ông Joe Biden hiện được xem là nhân vật tiềm năng cho vị trí ứng viên của đảng Dân chủ tại cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2020.

 

Hà Dung
Loading...

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Nắm vững 3 tiêu chí này, mẹ sẽ an tâm khi chọn sữa công thức cho con

Nắm vững 3 tiêu chí này, mẹ sẽ an tâm khi chọn sữa công thức cho con
(PLVN) - Chọn sữa công thức cho con, tưởng chừng như đơn giản nhưng lại khiến không ít mẹ lăn tăn vì chọn sữa sao cho chuẩn? Để mẹ tự tin chọn được “người bạn sữa” phù hợp đồng hành với bé yêu trong giai đoạn này, mẹ hãy nắm vững 3 tiêu chí: hiểu nhu cầu dinh dưỡng của bé, sữa có đầy đủ các dưỡng chất thiết yếu và sản xuất từ thương hiệu uy tín.

BIC giảm tới 25% phí bảo hiểm sức khỏe nhân ngày Phụ nữ Việt Nam

BIC giảm tới 25% phí bảo hiểm sức khỏe nhân ngày Phụ nữ Việt Nam
(PLVN) - Chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, từ ngày 16/10/2019 đến ngày 20/10/2019, Tổng Công ty Bảo hiểm BIDV (BIC) triển khai chương trình khuyến mại Ưu đãi ngập tràn, gửi trọn yêu thương dành cho khách hàng nữ khi mua bảo hiểm sức khỏe tại website www.baohiemtructuyen.com.vn.
Loading...

Hải Phòng: Nghi vấn xuất hiện “sổ đỏ” giả tại phường Văn Đẩu?

Hải Phòng: Nghi vấn xuất hiện “sổ đỏ” giả tại phường Văn Đẩu?
(PLVN) - Những công trình xây dựng không phép được “mọc” lên diện tích đất nông nghiệp tại phường Văn Đẩu, quận Kiến An bị người dân phát hiện từ khi mới đào móng. Tuy nhiên, sau nhiều tháng phản ánh với chính quyền địa phương, đến nay, các công trình kiên cố, trong đó có căn nhà với diện tích hơn 100 mét vuông đã hoàn thiện và đưa vào sử dụng. 

Bắc Giang: Giám đốc Sở GD&ĐT “tự ý” tổ chức lấy phiếu tín nhiệm tại cơ sở không đúng quy trình?

Bắc Giang: Giám đốc Sở GD&ĐT “tự ý” tổ chức lấy phiếu tín nhiệm tại cơ sở không đúng quy trình?
(PLVN) - Thay vì quyết định công nhận bổ nhiệm chức danh Hiệu trưởng trường THPT Chuyên tỉnh Bắc Giang theo đúng kết quả tuyển chọn của Hội đồng tuyển chọn thì Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh này lại “tự ý” về cơ sở tổ chức lấy phiếu tín nhiệm tại trường chuyên Bắc Giang mà không thông qua Hội đồng tuyển chọn khiến dư luận bức xúc.

Gần 200 doanh nghiệp được vinh danh tại Đêm doanh nghiệp 2019

Gần 200 doanh nghiệp được vinh danh tại Đêm doanh nghiệp 2019
(PLVN) - Đổi mới, sáng tạo trong công tác quản lý, nâng cao năng lực kinh doanh, đóng góp hiệu quả cho sự phát triển kinh tế xã hội và cộng đồng, gần 200 doanh nghiệp thủ đô tiêu biểu, xuất sắc đã được vinh danh tại “Đêm doanh nghiệp 2019”.

Ngành Tư pháp chung sức góp phần xây dựng nông thôn mới

Ngành Tư pháp chung sức góp phần xây dựng nông thôn mới
(PLVN) -Sau 8 năm thực hiện phong trào thi đua “Ngành Tư pháp chung sức góp phần xây dựng nông thôn mới” giai đoạn 2012-2020, toàn Ngành Tư pháp đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, góp phần tạo lập cơ chế, chính sách và môi trường pháp lý thuận lợi để tổ chức thực hiện thắng lợi Chương trình quốc gia và các tiêu chí xây dựng nông thôn mới.