Tiết lộ về Phó Tổng thống Mỹ sau khi ông Trump mắc Covid-19

(PLVN) - Tổng thống Mỹ Donald Trump và Phó Tổng thống Mike Pence sẽ làm việc tại các khu dinh thự riêng biệt, Reuters dẫn lời một quan chức cấp cao của Nhà Trắng cho biết vài giờ sau khi Tổng thống Mỹ thông báo rằng ông đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus corona chủng mới gây bệnh Covid-19.
Tiết lộ về Phó Tổng thống Mỹ sau khi ông Trump mắc Covid-19 Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence.

Theo Reuters, vị quan chức giấu tên cho biết, trong một động thái thận trọng, Nhà Trắng đã tách Phó Tổng thống và Tổng thống. 

Các nhân viên Nhà Trắng sẽ giữ khoảng cách để bảo vệ Phó tổng thống nếu ông cần nắm quyền kiểm soát trong trường hợp tình trạng của ông Trump trở nên tồi tệ hơn. “Chúng tôi tách các nhân viên, đề phòng có điều gì đó xảy ra”, vị này nói.

Văn phòng của Phó tổng thống đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận nhưng ông Devin O'Malley - người phát ngôn của ông Pence trên Twitter - cho biết rằng vào sáng 2/10, ông Pence đã có kết quả xét nghiệm âm tính với virus corona chủng mới.

Nếu ông Trump lâm bệnh nặng, ông có thể viện dẫn Tu chính án thứ 25 của Hiến pháp Mỹ, tạm thời trao cho ông Pence quyền hành tổng thống.

Tuy nhiên, vị quan chức Nhà Trắng nhấn mạnh tình hình hiện còn xa khả năng này. Vị này cũng lưu ý rằng ông Pence đã nhận được các báo cáo tình báo giống như Tổng thống và sẽ hoàn toàn có khả năng nắm quyền kiểm soát nếu cần.

“Tổng thống không bị mất khả năng làm việc. Ông ấy thực sự vẫn đang làm việc tại dinh thự”, vị quan chức nói. 

Trong bối cảnh cuộc bầu cử tổng thống Mỹ sẽ diễn ra vào ngày 3/11 tới, tức chỉ còn hơn 4 tuần nữa, vị quan chức Nhà Trắng cho biết thêm rằng việc ông Trump bị mắc Covid-19 sẽ buộc ông phải hủy kế hoạch đi lại, thu hút sự chú ý nhiều hơn đến cuộc tranh luận sắp diễn ra giữa ông Pence và người liên danh với ứng viên của đảng Dân chủ Joe Biden là Kamala Harris.

Hoàng Nam
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Công an Quảng Trị: Tăng cường công tác ứng cứu và khắc phuc hậu quả thiên tai

Công an Quảng Trị: Tăng cường công tác ứng cứu và khắc phuc hậu quả thiên tai
(PLVN) - Trong những ngày Quảng Trị hứng chịu mưa lũ vừa qua, Công an tỉnh đã huy động hàng ngàn lượt cán bộ chiến sỹ cùng hàng chục loại phương tiện, trang thiết bị kịp thời có mặt tại các điểm xung yếu để di dời người và tài sản, đảm bảo tốt tình hình trật tự an toàn giao thông trên toàn tuyến và giữ gìn tốt an ninh trật tự địa bàn, cứu trợ, hỗ trợ dân khắc phục hậu quả mưa lũ.

Thi ảnh 'Đà Nẵng - Hành động vì thiên nhiên'

Thi ảnh 'Đà Nẵng - Hành động vì thiên nhiên'
(PLVN) - Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp Báo Tài nguyên và Môi trường, Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh thành phố phát động cuộc thi sáng tác ảnh về môi trường và đa dạng sinh học năm 2020 với chủ đề: “Đà Nẵng - Hành động vì thiên nhiên”.

MSB đồng hành cùng đêm nhạc Jazz Fusion Concert

MSB đồng hành cùng đêm nhạc Jazz Fusion Concert
(PLVN) - Dịch vụ khách hàng ưu tiên M-First từ MSB đồng hành cùng đêm nhạc Jazz Fusion Concert tại Tp.Hồ Chí Minh. Buổi biểu diễn quy tụ những nghệ sỹ gạo cội nhạc Jazz cùng sự góp mặt của nhiều ca sỹ trẻ đã mang đến khán giả một đêm nhạc tràn đầy cảm xúc.

Phó Tổng Giám đốc VNPT Huỳnh Quang Liêm: “Quan trọng nhất của đô thị thông minh là mọi người đều có thể tiếp cận và trải nghiệm tốt…”

Phó Tổng Giám đốc VNPT Huỳnh Quang Liêm: “Quan trọng nhất của đô thị thông minh là mọi người đều có thể tiếp cận và trải nghiệm tốt…”
(PLVN) - Khẳng định phát triển đô thị thông minh (ĐTTM) là xu thế tất yếu trong bối cảnh của cuộc Cách mạng nghiệp nghiệp 4.0 hiện nay, ông Huỳnh Quang Liêm, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) cho rằng đây là sự nỗ lực của cả 2 phía: Chính quyền và người dân, doanh nghiệp (DN).

Bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa di sản tín ngưỡng thờ Mẫu ở Lạng Sơn

Bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa di sản tín ngưỡng thờ Mẫu ở Lạng Sơn
(PLVN) - Xứ Lạng từ lâu vốn nổi tiếng là mảnh đất địa linh, nhân kiệt với bao trầm tích văn hóa theo suốt chiều dài lịch sử, ẩn chứa nhiều thông điệp sâu sắc của tiền nhân để lại. Lạng Sơn đang nắm giữ nhiều di sản phi vật thể, trong đó có tín ngưỡng thờ Mẫu Tam phủ của người Việt. Để lưu giữ và phát huy giá trị di sản tín ngưỡng này, ngành văn hóa tỉnh đã và đang có nhiều việc làm thiết thực góp phần bảo lưu các giá trị văn hóa tốt đẹp của tín ngưỡng, giáo dục truyền thống lịch sử cho thế hệ trẻ.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬