Tiết lộ về liên lạc giữa Tổng thống Nga Putin và Tổng thống Ukraine Zelensky

(PLVN) - Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết vấn đề tổ chức một cuộc gặp riêng giữa ông và người đồng cấp Ukraine Volodymyr Zelensky trước hội nghị thượng đỉnh của nhóm Bộ tứ Normandy hiện không được bàn thảo.
Tiết lộ về liên lạc giữa Tổng thống Nga Putin và Tổng thống Ukraine Zelensky Tổng thống Nga Putin và Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky.

“Hiện không có bất cứ bàn bạc nào về cuộc gặp giữa tôi và ông Zelensky trước hội nghị thượng đỉnh Normandy vì chúng tôi đã nhất trí sẽ gặp nhau theo định dạng Normandy”, tờ UNIAN dẫn lời ông Putin tại hội nghị thượng đỉnh BRICS lần thứ 11 được tổ chức ở Brazil nói.

Ngoài ra, khi được hỏi về khả năng gặp ông Zelensky trong thời gian diễn ra hội nghị thượng đỉnh Normandy, Tổng thống Nga cho rằng cả ông và người đồng cấp Ukraine đều không thích thú với việc tổ chức những cuộc gặp không được chuẩn bị kỹ lưỡng như vậy.

Theo Tổng thống Nga, các cuộc tiếp xúc như vậy phải đến kết quả mới nên diễn ra. Dù vậy, ông Putin cũng cho hay phía Nga vẫn đang duy trì liên lạc với phía Ukraine.

“Chúng tôi vẫn liên lạc với ông ấy. Chúng tôi đã nói chuyện với ông ấy qua điện thoại. các liên lạc đang được duy trì toàn diện nhưng chúng tôi cần phải đạt được những giải pháp”, Tổng thống Nga cho hay.

Theo ông Putin, định dạng Normandy là cơ chế duy nhất cho việc tiếp xúc giữa 2 bên. “Nhìn chung, không có cơ chế nào khác ngoài định dạng Normandy”, ông nêu rõ.

Phát biểu của Tổng thống Nga được đưa ra sau khi phía Ukraine thông báo tất cả những trở ngại cho hội nghị thượng đỉnh Normandy, tức cuộc gặp của lãnh đạo Nga, Ukraine, Pháp và Đức đã được dỡ bỏ tại cuộc họp của Nhóm tiếp xúc 3 bên tại Minsk hôm 12/11 vừa qua.

Nga trước đó tuyên bố việc rút các lực lượng và vũ khí tại 3 địa điểm ở Donba là điều kiện tiên quyết cho hội nghị thì quân đội Ukraine và các lực lượng ly khai đều đã rút binh sỹ khỏi đường liên lạc ở Stanytsia Luhanska, Zolote và Bohdanivka-Petrivske.

Hoàng Nam
Loading...

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Kỳ bí “bảo bối biết đẻ”, thung lũng đưa người xấu đi lạc đường ở rừng Chư Mom Ray

Kỳ bí “bảo bối biết đẻ”, thung lũng đưa người xấu đi lạc đường ở rừng Chư Mom Ray
(PLVN) - Từ xa xưa, khu bảo tồn thiên nhiên Chư Mom Ray trải dài trên hai địa phận huyện Ngọc Hồi và huyện Sa Thầy (đều thuộc tỉnh Kon Tum) đã tồn tại biết bao điều kỳ bí. Đó là nơi có hòn đá thần kỳ, người Rơ Mâm xem nó như một bảo bối, biết bảo vệ và phù hộ cho buôn làng sống trong yên bình. Đặc biệt, khi người nào đó đặt chân lên vùng đất này mà có ý đồ xấu sẽ bị lạc không còn đường mà về...

“Nghệ thuật” tuần tra vùng biển trong quân đội nhà Nguyễn

“Nghệ thuật” tuần tra vùng biển trong quân đội nhà Nguyễn
(PLVN) - Trong lịch sử dân tộc, biển luôn có một vị thế quan trọng. Vào thời Nguyễn, nhận thức về vị thế của biển và mối lo ngại về việc có thể bị tấn công từ phía biển nên các vua Nguyễn ngoài việc bố phòng cẩn mật tại bờ biển thì việc thực thi chủ quyền trên biển cũng thường xuyên được tiến hành bằng nhiều hoạt động cụ thể, đáng chú ý là công tác tuần tra và kiểm soát.
Loading...

Sáng mai, 9/12, tọa đàm trực tuyến 'Condotel và giải pháp pháp lý cho nhà đầu tư'

Sáng mai, 9/12, tọa đàm trực tuyến 'Condotel và giải pháp pháp lý cho nhà đầu tư'
Gần đây thông tin Công ty Thành Đô đề nghị khách mua căn hộ nghỉ dưỡng (condotel) dự án Cocobay điều chỉnh hợp đồng sang hình thức mua căn hộ để ở làm dấy lên nhiều lo ngại liên quan quyền lợi cả chủ đầu tư và người mua. Nhằm giải đáp những nội dung mà bạn đọc quan tâm, 10h30 ngày mai, 9/12, Báo Pháp luật Việt Nam tổ chức tọa đàm trực tuyến về 'Condotel và lối thoát pháp lý cho nhà đầu tư'...

Chính thức ra mắt giai đoạn 1 Khu đô thị Pride City

Chính thức ra mắt giai đoạn 1 Khu đô thị Pride City
(PLVN) - Công ty CP TM&BĐS Max Land (đơn vị phát triển dự án) cùng các đơn phân phối chính thức: GLP Việt Nam, Địa ốc Minh Trần và 68 Land vừa tổ chức Lễ giới thiệu chính thức giai đoạn 1 - dự án Pride City với sự tham gia của hơn 400 khách hàng và nhà đầu tư.
Bộ Tài chính đề xuất giảm thuế nhập khẩu thịt lợn gà

Bộ Tài chính đề xuất giảm thuế nhập khẩu thịt lợn gà

Bộ Tài chính đề xuất giảm mức thuế nhập khẩu một số mặt hàng thịt gà và phụ phẩm sau giết mổ, đông lạnh, một số mặt hàng thịt lợn tươi hoặc ướp lạnh… Theo Bộ này,  người tiêu dùng được hưởng lợi từ việc giảm thuế do giá sản phẩm giảm.

BIDV - Ngân hàng đầu tiên triển khai cho vay gián tiếp nguồn quỹ PTDNNVV Việt Nam

BIDV - Ngân hàng đầu tiên triển khai cho vay gián tiếp nguồn quỹ PTDNNVV Việt Nam
(PLVN) - Ngày 06/12/2019, tại Hà Nội, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và Quỹ Phát triển Doanh nghiệp nhỏ và vừa (PTDNNVV) đã thực hiện Lễ ký kết hợp đồng khung về cho vay gián tiếp, qua đó tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp tại Việt Nam tiếp cận nguồn vốn với chi phí thấp hàng đầu thị trường. BIDV là ngân hàng đầu tiên được Quỹ PTDNNVV lựa chọn triển khai chương trình này.

BIDV ra mắt Trung tâm Ngân hàng số

BIDV ra mắt Trung tâm Ngân hàng số
(PLVN) - Ngày 06/12 vừa qua, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đã tổ chức tọa đàm chủ đề “Chuyển đổi số trong ngành ngân hàng – Thách thức và giải pháp”, đồng thời chính thức ra mắt Trung tâm Ngân hàng số, hoạt động tại Tầng 15, Tháp A Vincom, 191 Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà nội.