Tiết lộ sức mạnh tàu chiến 'chiến binh toàn cầu' của Nga

(PLVN) - Vũ khí tấn công chính trên các tàu được đóng theo dự án 11356 của Nga là bệ phóng 8 tên lửa hành trình Kalibr-NK hoặc tên lửa hành trình chống hạm P-800 Onyx (có tên xuất khẩu là Yakhont).
Tiết lộ sức mạnh tàu chiến 'chiến binh toàn cầu' của Nga Tàu khu trục Đô đốc Essen của Nga.

Theo Sputnik, 11356 là dự án đóng các tàu tuần tra và tàu khu trục của Nga. Tàu đầu tiên được đóng theo dự án này là tàu Đô đốc Grigorovich. 

Tàu này đã hoạt động trong thành phần Hạm đội Biển Đen của Nga từ tháng 3/2016. Ngoài ra, tại cảng Sevastopol của Nga cũng có thêm 2 tàu khu trục thuộc dự án này, bao gồm các tàu Đô đốc Essen và Đô đốc Makarov. 

Truyền thông Nga cho biết, trên thực tế, những tàu này là phiên bản hiện đại hóa sâu sắc lớp tàu tuần tra Burevestnik thành công từ thời Liên Xô, kết hợp phát triển từ lớp tàu khu trục xuất khẩu Tavria được Nga chế tạo cho Ấn Độ. 

Các tàu thuộc dự án 11356 được thiết kế để tiến hành các hoạt động chống lại lực lượng mặt nước và tàu ngầm, đẩy lùi các cuộc tấn công từ trên không cũng như tấn công các mục tiêu mặt đất. 

Do đó, những tàu được đóng theo dự án này được trang bị nhiều loại vũ khí, trong đó, vũ khí tấn công chính của tàu là bệ phóng 8 tên lửa hành trình Kalibr-NK hoặc tên lửa hành trình chống hạm P-800 Onyx.

Vũ khí chống ngầm của tàu là bom phản lực 12 nòng và ống phóng ngư lôi 533 mm. Để phòng thủ trước các cuộc tấn công trên không, tàu được bao phủ bằng hệ thống phòng không Shtil-1 và 2 pháo phòng không đa nòng AK-630M. 

Các tàu thuộc dự án này còn được tự động hóa cao nhất có thể về mặt tìm kiếm mục tiêu, quan sát, theo dõi, xử lý thông tin. 

Lượng choán nước của tàu là 4.035 tấn, với tốc độ lên tới 30 hải lý/h và thời gian hoạt động trên biển là 1 tháng. 

Hoàng Nam
Loading...

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bạn có thể tự nhận biết mình có nhiễm COVID - 19 hay không qua từng ngày

Bạn có thể tự nhận biết mình có nhiễm COVID - 19 hay không qua từng ngày
(PLVN) - COVID-19 hiện đang là bệnh được cả thế giới quan tâm, đồng thời đây là căn bệnh có nhiều biểu hiện dễ gây nhầm lẫn với cúm như sốt, ho,... Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể tự xác định mình có bị lây bệnh hay không bằng cách nhận biết triệu chứng nhiễm virus Covid-19 qua từng ngày…

Phụ huynh Hà Nội 'đứng ngồi không yên' đợi quyết định của Chủ tịch thành phố

Phụ huynh Hà Nội 'đứng ngồi không yên' đợi quyết định của Chủ tịch thành phố
(PLVN) - Hơn 50 địa phương trong cả nước đã quyết định cho học sinh, sinh viên nghỉ đến hết tháng 2 theo chủ trương của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo. Còn tại Hà Nội, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung cho hay sẽ quyết định việc nghỉ tiếp hay đi học trở lại vào chiều nay, 21/2. Thông tin này đang khiến nhiều phụ huynh “đứng ngồi không yên”.
Loading...

Kịp thời giao chỉ tiêu, nhiệm vụ phù hợp năng lực của Chấp hành viên

Kịp thời giao chỉ tiêu, nhiệm vụ phù hợp năng lực của Chấp hành viên
(PLVN) -Một trong những giải pháp để nâng cao kết quả THADS trong Quý 2 và các Quý tiếp theo của năm 2020 đó là các cơ quan THADS địa phương cần kịp thời ra quyết định giao chỉ tiêu, nhiệm vụ cho các Chi cục THADS, Chấp hành viên theo hướng đảm bảo phù hợp với năng lực, kinh nghiệm và thực tiễn việc tổ chức thi hành án.
Cần hoàn thiện quy định về định giá tài sản kê biên

Cần hoàn thiện quy định về định giá tài sản kê biên

(PLVN) - Định giá tài sản kê biên là một trong những bước tác nghiệp có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong quá trình tổ chức thi hành án dân sự. Kết quả định giá sẽ xác định giá khởi điểm để tiến hành các thủ tục bán đấu giá tài sản thi hành án.

“Cánh chim đầu đàn” ở nơi gieo mầm thiện

“Cánh chim đầu đàn” ở nơi gieo mầm thiện
(PLVN) - Từ lúc chập chững vào nghề cho đến khi trở thành người lãnh đạo, chỉ huy của Trại, suốt 35 năm gắn bó với nghề Cảnh sát trại giam, Đại tá Trần Bé Ba – Phó Bí Thư Đảng ủy, Phó Giám thị Trại giam Kênh 7 (Cục 10, Bộ Công an) luôn tận tâm, tận lực hết mình với nghĩa vụ, trọng trách được giao.

An Giang công bố hết dịch tả heo châu Phi

An Giang công bố hết dịch tả heo châu Phi
(PLVN) - Ngày 21/2, ông Nguyễn Sĩ Lâm, Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh An Giang cho biết, UBND tỉnh vừa ra Quyết định về việc công bố hết Dịch tả heo châu Phi trên địa bàn tỉnh An Giang.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬