Tiết lộ bất ngờ của Tổng thống Ukraine Zelensky về người tiền nhiệm

(PLVN) - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho hay, cựu Tổng thống Petro Poroshenko đã nhiều lần đề nghị gặp ông.
Tiết lộ bất ngờ của Tổng thống Ukraine Zelensky về người tiền nhiệm Ông Poroshenko (trái) và ông Zelensky.

Theo tờ UNIAN, thông tin trên được ông Zelensky đưa ra tại cuộc họp báo ở Kiev ngày 10/10.

Trong đó, đương kim Tổng thống Ukraine cho rằng cựu Tổng thống Petro Poroshenko sẽ phải chịu trách nhiệm về mọi việc mà ông ta đã làm. 

“Ông Poroshenko sẽ chịu trách nhiệm về mọi việc mình đã làm. Các cơ quan thực thi pháp luật sẽ lo việc này - tôi không muốn can thiệp vào”, ông Zelensky tuyên bố.

Tổng thống Ukraine Zelensky cũng cho biết, ông Poroshenko đã nhiều lần tìm kiếm một cuộc gặp với ông.

Vẫn theo ông Zelensky, trong các tuyên bố thời gian qua, ông Poroshenko luôn đổ lỗi cho tổng thống đương nhiệm về những gì đang xảy ra ở Ukraine.

“Và ông ta không muốn chịu trách nhiệm về bất cứ điều gì. Tôi sẽ không đổ lỗi cho ông ta vì bất cứ điều gì. Tôi đã sẵn sàng và tôi tiếp nhận Ukraine với tất cả những gì mà nước này đang có”, Zelensky nói. 

Theo ông Zelensky, tại mỗi cuộc họp với các nhà lãnh đạo châu Âu, họ đều nói với ông rằng họ không tin rằng chính quyền mới sẽ có thể thay đổi ngay lập tức mọi thứ đã xảy ra với Ukraine.

“Sự mệt mỏi của nhiều quốc gia đối với Ukraine hoàn toàn là do đội ngũ của ông Poroshenko”, ông nói. 

Ông Zelensky cũng tuyên bố rằng ông phải nỗ lực để thay đổi hình ảnh của đất nước.

Hà Dung
Loading...

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Phương án giá mua điện mặt trời: “Loạn xạ” phương án tham mưu

Phương án giá mua điện mặt trời: “Loạn xạ” phương án  tham mưu
(PLVN) - “Thủ phủ” điện mặt trời (ĐMT) ở Ninh Thuận, Bình Thuận… quanh năm nắng gió  được cho là sẽ lợi hơn Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Kạn… một năm có 3 tháng đông, trời mù nhiều hơn nắng ráo. Tiềm năng, lợi thế về bức xạ mặt trời mỗi vùng khác nhau cần chính sách về giá mua điện khác nhau mới kích thích được doanh nghiệp “đổ tiền” vào những vùng khó khăn... 

2,5 tỷ đồng cho ĐT Việt Nam và ĐT U22

2,5 tỷ đồng cho ĐT Việt Nam và ĐT U22
(PLVN) -Theo thông tin từ VFF, nhiều doanh nghiệp đã tặng thưởng cho ĐT Việt Nam và ĐT U22 với số tiền lên đến 2,5 tỷ đồng. Đây là nguồn động viên mạnh mẽ cho thành tích thi đấu ấn tượng của bóng đá nước nhà.
Loading...

Nhiều website bán hàng lậu vào tầm ngắm…

Nhiều website bán hàng lậu vào tầm ngắm…
(PLVN) - 3 website bị tịch thu hàng nhập lậu, phạt mỗi website 30 triệu đồng do hành vi kinh doanh trên internet mà không thông báo với cơ quan chức năng... là kết quả đầu tiên của chiến dịch lành mạnh hóa môi trường kinh doanh trên thương mại điện tử của lực lượng quản lý thị trường (QLTT).

Nước sạch sông Đà nhiễm dầu thải: Tổng cục QLTT chỉ đạo kiểm tra việc tăng giá nước đóng bình

Nước sạch sông Đà nhiễm dầu thải: Tổng cục QLTT chỉ đạo kiểm tra việc tăng giá nước đóng bình
(PLVN) - Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT) vừa có Công văn hoả tốc gửi Cục QLTT TP. Hà Nội về việc ngăn chặn tình trạng tăng giá bất hợp lý đối với mặt hàng nước đóng chai, đóng bình trước thông tin nguồn nước trên địa bàn TP Hà Nội có mùi khét, người dân phải mua nước bình về sử dụng.

Còn hiện tượng “sân trước”, “vườn sau” trong hoạt động của doanh nghiệp Nhà nước

Còn hiện tượng “sân trước”, “vườn sau” trong hoạt động của doanh nghiệp Nhà nước
(PLVN) -“Còn hiện tượng tham nhũng trong doanh nghiệp Nhà nước (DNNN), “sân trước, sân sau”, thậm chí “vườn sau”. Chúng ta phải chú ý khắc phục cái này, để làm sao DNNN cùng với hệ thống chính trị đóng góp quan trọng vào công cuộc phòng, chống tham nhũng mà Đảng, Nhà nước ta đang lãnh đạo quyết liệt”.