Thượng viện Mỹ thông qua dự luật chi 8,3 tỉ USD chống corona

(PLVN) - Thượng viện Mỹ ngày 5/3 đã thông qua dự luật trị giá 8,3 tỉ USD và chuyển sang để Tổng thống Donald Trump ký ban hành nhằm giúp các chính quyền cấp bang và địa phương ở nước này chống lại sự lây lan của virus SARS-CoV-2.
Thượng viện Mỹ thông qua dự luật chi 8,3 tỉ USD chống corona Ảnh minh họa.

Theo Reuters, với 96 phiếu thuận, 1 phiếu chống, Thượng viện đã phê chuẩn dự luật vốn đã được Hạ viện Mỹ thông qua với đa số nghị sỹ ủng hộ 1 ngày trước đó.

Ông Trump được kỳ vọng sẽ ký ban hành luật này để nhiều tỉ USD có thể được sử dụng để phát triển vaccine chống lại virus SARS-CoV-2 có sức lây lan cao và giúp các nỗ lực quốc tế kiểm soát việc lây nhiễm.

Ban đầu, ông Trump chỉ yêu cầu chi 2,5 tỉ USD từ các quỹ đã được phân bổ trước đó cho nỗ lực chống virus.

Ngân sách cho việc phòng chống virus SARS-CoV-2 vừa được Thượng viện Mỹ thông qua bao gồm hơn 3 tỉ USD phục vụ việc nghiên cứu và phát triển vaccine, dụng cụ xét nghiệm và chữa trị.

Hơn 2 tỉ USD trong khi đó sẽ được dùng cho các hoạt động y tế công cộng nhằm phòng ngừa, chuẩn bị sẵn sàng và đáp ứng với khả năng dịch bệnh bùng phát.

Trong những tuần và tháng tới, Chính phủ liên bang Mỹ sẽ dành 1,25 tỉ USD để hỗ trợ các nỗ lực quốc tế nhằm kiềm chế virus vốn được phát hiện lần đầu tiên tại Trung Quốc vào cuối năm ngoái và đến nay đã lây lan trên toàn thế giới.

Động thái của Quốc hội Mỹ diễn ra trong bối cảnh Mỹ ngày 5/3 đã báo cáo thêm 1 ca tử vong do dịch bệnh, nâng tổng số người chết vì dịch Covid-19 tại nước này lên thành 12 trường hợp.

 

Tường Minh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Huyện Cao Lộc - Lạng Sơn: Lắng nghe để chia sẻ, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư

Huyện Cao Lộc - Lạng Sơn: Lắng nghe để chia sẻ, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư
(PLVN) - Tại Hội nghị gặp mặt doanh nghiệp, hợp tác xã nhà đầu tư năm 2021 tổ chức chiều 22/4, các đồng chí lãnh đạo huyện Cao Lộc (tỉnh Lạng Sơn) đã lắng nghe và cùng chia sẻ để tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc của các doanh nghiệp, nhà đầu tư hoạt động sản xuất, kinh doanh trên địa bàn.

Tin vào "việc nhẹ lương cao", nhiều nạn nhân dính bẫy web giật đơn Pchome

Tin vào "việc nhẹ lương cao", nhiều nạn nhân dính bẫy web giật đơn Pchome
(PLVN) - Tin vào lời đường mật "việc nhẹ lương cao" nên nhiều người, đủ mọi thành phần, từ thành thị tới nông thôn… đã vay mượn, lấy tiền tích góp bấy lâu nay ra để nộp vào trang web có địa chỉ  www.Pchome-global.com, để giờ đây “ngậm quả đắng” khi vào ngày 17/4 trang này bị sập.

Nhiều hoạt động hấp dẫn phục vụ người dân tại Ngày hội OCOP

Nhiều hoạt động hấp dẫn phục vụ người dân tại Ngày hội OCOP
(PLVN) - Cùng với những sản phẩm OCOP phong phú, độc đáo, những mặt hàng đặc trưng, nổi tiếng của 24 tỉnh, thành phố trong cả nước, Ngày hội OCOP do An Giang tổ chức tại thành phố du lịch Châu Đốc (từ ngày 22/4 đến 25/4/2021) còn có nhiều hoạt động hấp dẫn phục vụ người dân, du khách.

Gạo ST25 bị đăng ký thương hiệu tại Mỹ: Làm gì để chuyện tương tự không tiếp diễn?

Gạo ST25 bị đăng ký thương hiệu tại Mỹ: Làm gì để chuyện tương tự không tiếp diễn?
(PLVN) - Thương hiệu là tài sản của doanh nghiệp, chỉ có doanh nghiệp mới có thể bảo vệ tài sản của mình. Chính phủ, các Bộ, ban ngành không thể làm thay được vì sẽ vi phạm quy định của Tổ chức thương mại thế giới. Đó là câu trả lời của ông Vũ Bá Phú - Cục trưởng Cục Xúc tiến Thương mại (Bộ Công Thương) - với PLVN xoay quanh câu chuyện gạo ST25 bị đăng ký thương hiệu tại Mỹ.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376