Thủ tướng Ukraine công bố tình thế khó khăn

(PLVN) - Theo Thủ tướng Ukraine, trong vài năm tới, nước này sẽ phải đối mặt với một số khó khăn, ví dụ như các khoản nợ phải trả cao kỷ lục.
Thủ tướng Ukraine công bố tình thế khó khăn Thủ tướng Ukraine Oleksiy Honcharuk.

Theo hãng tin Ukrinform, Thủ tướng Ukraine Oleksiy Honcharuk vừa trình bày về Kế hoạch hành động của Chính phủ.

“Ukraine cần tăng trưởng 5 - 7% mỗi năm. Điều này sẽ cho phép chúng tôi phát triển với tốc độ bình thường và cải thiện cuộc sống của mọi người dân”, ông Honcharuk nói

Theo Thủ tướng Ukraine, trong vài năm tới, nước này sẽ phải đối mặt với một số khó khăn, ví dụ như các khoản nợ phải trả cao kỷ lục.

“Mỗi đồng hryvnya thứ 3 làm ra trong năm tới phải để dành để giải quyết các khoản nợ”, Thủ tướng Ukraine cho hay.

Tuy nhiên, ông Honcharuk cũng cho rằng Ukraine hoàn toàn có thể đạt được tăng trưởng kinh tế 40% và thu hút 50 tỷ USD đầu tư trong 5 năm tới.

“Bản Kế hoạch hành động của Chính phủ là một văn kiện lớn, không giống như các văn kiện mà các Chính phủ trước đây đã thông qua”, ông Honcharuk nói.

Theo Thủ tướng Ukraine, các mục tiêu đặt ra trong kế hoạch hành động của Chính phủ Ukraine “lấy con người làm trung tâm”.

“Chúng tôi không đặt mục tiêu trừu tượng chỉ đơn giản nhằm giành được vị trí trong bất kỳ bảng xếp hạng nào. Mục tiêu của chúng tôi luôn đặt vào con người trong các hoàn cảnh sống khác nhau”, ông Honcharuk nói thêm.

Trước đó, hôm 29/9, Nội các Ukraine đã phê chuẩn Kế hoạch hành động của Chính phủ.

Hà Dung
Cùng chuyên mục
Việt Nam hỗ trợ cấp cứu một thai phụ Lào mắc COVID-19

Việt Nam hỗ trợ cấp cứu một thai phụ Lào mắc COVID-19

(PLVN) - Đoàn chuyên gia Việt Nam hỗ trợ CHDCND Lào trong công tác chống dịch COVID-19 đã báo cáo nhanh về hoạt động cứu trợ tại đây, trong đó ngày 14/5, Đoàn đã phối hợp với cơ sở y tế địa phương cứu trợ kịp thời một ca dương tính với COVID-19 là thai phụ Lào 31 tuổi, mang thai lần hai.

Đọc thêm

Hải Dương tích cực, khẩn trương tuyên truyền về bầu cử

Hải Dương tích cực, khẩn trương tuyên truyền về bầu cử
(PLVN) -Đến nay, Hải Dương đã khai trương Trang thông tin điện tử bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; mở triển lãm chuyên đề “Bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp - ngày hội toàn dân”… Các cơ quan báo chí của địa phương đã tích cực đưa tin, bài truyên truyền về bầu cử.

Không được kiểm phiếu trước 19 giờ ngày 23/5/2021

Không được kiểm phiếu trước 19 giờ ngày 23/5/2021
(PLVN) - Ủy ban Bầu cử các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chủ động xây dựng phương án, kịch bản bỏ phiếu bầu cử linh hoạt, phù hợp với khả năng thực tế của địa phương cho người đang thực hiện cách ly tại nhà, cách ly tập trung, nơi thực hiện giãn cách xã hội hoặc địa bàn bị phong tỏa; tại bệnh viện, cơ sở y tế.

Hà Nội yêu cầu người từng đến TP Đà Nẵng hạn chế tiếp xúc, chỉ ra ngoài khi thật sự cần thiết

Hà Nội yêu cầu người từng đến TP Đà Nẵng hạn chế tiếp xúc, chỉ ra ngoài khi thật sự cần thiết
(PLVN) - Hôm nay (15/5), Chủ tịch UBND TP có công điện để tăng cường các biện pháp phòng chống dịch COVID-19, khẩn trương, chủ động ngăn chặn dịch bệnh bùng phát, thực hiện mục tiêu kép, vừa đảm bảo an toàn bình yên cho Nhân dân, đồng thời tổ chức thành công bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó Tổng biên tập: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376