Thủ tướng Ukraine công bố tình thế khó khăn

(PLVN) - Theo Thủ tướng Ukraine, trong vài năm tới, nước này sẽ phải đối mặt với một số khó khăn, ví dụ như các khoản nợ phải trả cao kỷ lục.
Thủ tướng Ukraine công bố tình thế khó khăn Thủ tướng Ukraine Oleksiy Honcharuk.

Theo hãng tin Ukrinform, Thủ tướng Ukraine Oleksiy Honcharuk vừa trình bày về Kế hoạch hành động của Chính phủ.

“Ukraine cần tăng trưởng 5 - 7% mỗi năm. Điều này sẽ cho phép chúng tôi phát triển với tốc độ bình thường và cải thiện cuộc sống của mọi người dân”, ông Honcharuk nói

Theo Thủ tướng Ukraine, trong vài năm tới, nước này sẽ phải đối mặt với một số khó khăn, ví dụ như các khoản nợ phải trả cao kỷ lục.

“Mỗi đồng hryvnya thứ 3 làm ra trong năm tới phải để dành để giải quyết các khoản nợ”, Thủ tướng Ukraine cho hay.

Tuy nhiên, ông Honcharuk cũng cho rằng Ukraine hoàn toàn có thể đạt được tăng trưởng kinh tế 40% và thu hút 50 tỷ USD đầu tư trong 5 năm tới.

“Bản Kế hoạch hành động của Chính phủ là một văn kiện lớn, không giống như các văn kiện mà các Chính phủ trước đây đã thông qua”, ông Honcharuk nói.

Theo Thủ tướng Ukraine, các mục tiêu đặt ra trong kế hoạch hành động của Chính phủ Ukraine “lấy con người làm trung tâm”.

“Chúng tôi không đặt mục tiêu trừu tượng chỉ đơn giản nhằm giành được vị trí trong bất kỳ bảng xếp hạng nào. Mục tiêu của chúng tôi luôn đặt vào con người trong các hoàn cảnh sống khác nhau”, ông Honcharuk nói thêm.

Trước đó, hôm 29/9, Nội các Ukraine đã phê chuẩn Kế hoạch hành động của Chính phủ.

Hà Dung
Loading...

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Những công cụ thay đổi diện mạo ngành du lịch Việt Nam

Những công cụ thay đổi diện mạo ngành du lịch Việt Nam
(PLVN) - 3 năm gần đây, ngành du lịch Việt Nam đạt tốc độ tăng trưởng trung bình 30%/năm. Con số khả quan này có sự đóng góp của những “trợ thủ” đắc lực trên nền tảng công nghệ tiên tiến hay dịch vụ mới, giúp tối ưu chi phí và gia tăng trải nghiệm cá nhân – những nhu cầu hàng đầu của du khách. 
Loading...
Quảng Trị: Xe tải tông xe máy, 1 người chết thảm

Quảng Trị: Xe tải tông xe máy, 1 người chết thảm

(PLVN) - Khoảng 9h sáng nay (15/10), tại ngã 4 đường Lê Duẩn - Bùi Thị Xuân, Quốc lộ 1A, đoạn qua phường 1, TP Đông Hà (Quảng Trị) đã xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng khiến cô gái trẻ tử vong tại chỗ.

CEO Tập đoàn Tân Á Đại Thành nhận Cup Thánh Gióng

CEO Tập đoàn Tân Á Đại Thành nhận Cup Thánh Gióng
(PLVN) - Trong Lễ Kỷ niệm 15 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam, cùng với hơn 100 doanh nhân, ông Nguyễn Duy Chính – Tổng giám đốc Tập đoàn Tân Á Đại Thành đã vinh dự được trao tặng danh hiệu Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu – Cúp Thánh Gióng 2019.

Hà Nội khuyến cáo người dân không dùng nước từ sông Đà nấu ăn, uống

Hà Nội khuyến cáo người dân không dùng nước từ sông Đà nấu ăn, uống
UBND TP Hà Nội khuyến cáo, khi Công ty CP đầu tư nước sạch sông Đà chưa súc xả, thau được toàn bộ hệ thống nước tại các bể của gia đình, khu chung cư, các bể tăng áp, mọi người dân có sử dụng nước thuộc vùng do Công ty Cổ phần Viwaco, Công ty TNHH MTV nước sạch Hà Đông cung cấp, chỉ nên dùng nguồn nước này để tắm giặt, không sử dụng để nấu ăn, uống