Thủ tướng Nhật Abe giữ lại các bộ trưởng chủ chốt trong chính phủ mới

(PLO) - Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe hôm nay (2/10) đã tiến hành cải tổ nội các nhưng vẫn giữ lại các bộ trưởng quan trọng.
Thủ tướng Nhật Abe giữ lại các bộ trưởng chủ chốt trong chính phủ mới Thủ tướng Nhật Shinzo Abe.

Theo Reuters, các đồng minh của ông Abe như Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Tài chính Taro Aso và Chánh văn phòng Nội các Yoshihide Suga tiếp tục được giữ lại.

Các vị trí tiếp tục tại nhiệm là Bộ trưởng Thương mại và Công nghiệp Hiroshige Seko, Bộ trưởng Ngoại giao Taro Kono và Bộ trưởng Kinh tế Toshimitsu Motegi.

Tuy nhiên, ông Abe đã chọn cựu Thứ trưởng Quốc phòng Takeshi Iwaya thay thế ông Itsunori Onodera làm Bộ trưởng Quốc phòng.

Trong thông báo về việc cải tổ nội các, Chánh văn phòng nội các Nhật Bản Suga cho biết Thủ tướng Abe cũng đã bổ nhiệm bà Satsuki Katayama làm bộ trưởng bình đẳng giới và phục hồi kinh tế địa phương.

Ông Abe đã tái đắc cử Chủ tịch Đảng Dân chủ Tự do (LDP) vào tháng trước, đưa ông trở thành thủ tướng tại nhiệm lâu nhất của Nhật Bản.

Theo các nhà phân tích, việc cải tổ nội các của ông là nhằm tạo sự ổn định trong bối cảnh ông đang muốn thúc đẩy bản hiến pháp hòa bình của Nhật.

HV
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Làm hàng ngàn mũ chắn giọt bắn tặng hai tỉnh Salavan và Sekong (Lào)

Làm hàng ngàn mũ chắn giọt bắn tặng hai tỉnh Salavan và Sekong (Lào)
(PLVN) - Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, những ngày qua, cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 6, thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức làm ra hàng ngàn mũ chống giọt bắn tặng cho chính quyền và nhân dân hai tỉnh Salavan và Sekong (nước Lào).
Chiến lược chống dịch là xuyên suốt, không thay đổi

Chiến lược chống dịch là xuyên suốt, không thay đổi

(PLVN) - Tuy nhiên, theo Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19 (Ban Chỉ đạo) nhấn mạnh, tùy từng giai đoạn, thời điểm phải có điều chỉnh, tập trung vào những khâu nào, việc gì, phù hợp trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Nhiều hộ dân tự ý lấn chiếm rừng phòng hộ để nuôi thuỷ sản

Nhiều hộ dân tự ý lấn chiếm rừng phòng hộ để nuôi thuỷ sản
(PLVN) - Thời gian gần đây, nhiều hộ dân đã tự ý đưa máy móc, đào ao, hồ lấn chiếm khoảng 1.000m2 đất rừng phòng hộ khu vực Bàu Cá Cái thuộc xã Bình Thuận, huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi) để nuôi trồng thuỷ sản gây ảnh hưởng đến sự sinh trưởng của rừng.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó Tổng biên tập: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376