Thứ trưởng Bộ Tư pháp Mỹ từ chức

(PLVN) - Thứ trưởng Bộ Tư pháp Mỹ Rod Rosenstein - người vào tháng 5/2017 đã chỉ định Công tố viên đặc biệt Robert Mueller để điều tra các mối liên hệ giữa chính phủ Nga với chiến dịch vận động tranh cử của Tổng thống Donald Trump trong cuộc bầu cử Mỹ 2016 – ngày 29/4 đã tuyên bố từ chức. 
Thứ trưởng Bộ Tư pháp Mỹ từ chức Thứ trưởng Bộ Tư pháp Mỹ Rod Rosenstein.

Theo Reuters, sự ra đi của ông Rosenstein sẽ chính thức có hiệu lực từ ngày 11/5. Song, đây không phải là việc gây ngạc nhiên vì ông Rosenstein lẽ ra đã từ chức vào tháng 3 vừa qua. 

Tuy nhiên, tại thời điểm đó, ông đã quyết định ở lại thêm để giúp Bộ trưởng Tư pháp William Barr sắp xếp việc công bố kết quả điều tra của ông Mueller sau cuộc điều tra kéo dài 22 tháng vốn kết thúc hôm 22/3.

Nhà Trắng không bình luận gì về quyết định của ông Rosenstein nhưng cho biết Tổng thống Trump đã đề cử Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Jeffrey Rosen thay thế ông Rosenstein.

Cuộc điều tra của ông Mueller đã không tìm ra bằng chứng cho thấy chiến dịch vận động cho ông Trump thông đồng bất hợp pháp với chính phủ Nga.

Ông Mueller trong bản báo cáo cuối cùng cũng không khẳng định ông Trump có cản trở công lý hay không mà chỉ đưa ra những bằng chứng 2 chiều.

Sau khi nhận được báo cáo, Thứ trưởng Tư pháp Rosenstein và Bộ trưởng Barr đã đưa ra quyết định rằng không tìm thấy chứng cứ đủ để buộc tội Tổng thống.

Trong thư từ chức, ông Rosenstein khẳng định ông và Bộ trưởng Barr đã thực thi luật pháp theo hướng không hề sợ hãi hay thiên vị vì các chứng cứ đáng tin cậy không hề mang tính đảng phái.

Ông Rosenstein - một người thuộc đảng Cộng hòa - thường bị ông Trump và các đồng minh chỉ trích vì việc bổ nhiệm ông Mueller. 

Ông cũng bị đảng Dân chủ chỉ trích bị tham gia vào việc ra quyết định tại Bộ Tư pháp.

Hà Dung
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

PC Quảng Ngãi tăng tiện ích thanh toán tiền điện cho khách hàng

PC Quảng Ngãi tăng tiện ích thanh toán tiền điện cho khách hàng
(PLVN) - Hiện nay, PC Quảng Ngãi đang hợp tác với nhiều kênh thanh toán trực tuyến của tổ chức trung gian, ngân hàng, ví điện tử, nhằm mang lại nhiều tiện ích cho người sử dụng điện trong việc thanh toán tiền điện, không phải đi lại nhiều lần, mất thời gian và công sức đến điện lực.
PC Quảng Ngãi trao quà hỗ trợ học sinh và các hộ gia đình vùng bị ảnh hưởng bão

PC Quảng Ngãi trao quà hỗ trợ học sinh và các hộ gia đình vùng bị ảnh hưởng bão

(PLVN) - Mới đây, tại điểm trường dân tộc bán trú Tiểu học và THCS Trà Bùi (huyện Trà Bồng, tỉnh Quảng Ngãi), Đoàn công tác gồm Ban dân vận Tỉnh uỷ phối hợp với Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh, Đài phát thanh truyền hình tỉnh, Công ty Điện lực Quảng Ngãi và các đơn vị tài trợ khác tổ chức chương trình “Trao hỗ trợ cho học sinh bị ảnh hưởng bởi thiên tai”. 

Thêm 2 ca nhiễm COVID-19

Thêm 2 ca nhiễm COVID-19
(PLVN) - Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 chiều 28/11 cho biết, Việt Nam ghi nhận thêm 2 ca mắc COVID-19 nhập cảnh từ Nga và Nhật Bản. Các trường hợp này được cách ly ngay.

Mặt trận đã phân bổ trên 325 tỷ đồng đến bà con các tỉnh vùng lũ

Mặt trận đã phân bổ trên 325 tỷ đồng đến bà con các tỉnh vùng lũ
(PLVN) - Theo Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn, tính đến ngày 24/11, hệ thống Mặt trận từ trung ương tới địa phương đã tiếp nhận ủng hộ và đăng ký ủng hộ bằng tiền và hiện vật là trên 350 tỷ đồng. Trong đó, Mặt trận đã phân bổ trên 325 tỷ đồng đến bà con các tỉnh vùng lũ.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬