Thứ trưởng Bộ Tư pháp Mỹ từ chức

(PLVN) - Thứ trưởng Bộ Tư pháp Mỹ Rod Rosenstein - người vào tháng 5/2017 đã chỉ định Công tố viên đặc biệt Robert Mueller để điều tra các mối liên hệ giữa chính phủ Nga với chiến dịch vận động tranh cử của Tổng thống Donald Trump trong cuộc bầu cử Mỹ 2016 – ngày 29/4 đã tuyên bố từ chức. 
Thứ trưởng Bộ Tư pháp Mỹ từ chức Thứ trưởng Bộ Tư pháp Mỹ Rod Rosenstein.

Theo Reuters, sự ra đi của ông Rosenstein sẽ chính thức có hiệu lực từ ngày 11/5. Song, đây không phải là việc gây ngạc nhiên vì ông Rosenstein lẽ ra đã từ chức vào tháng 3 vừa qua. 

Tuy nhiên, tại thời điểm đó, ông đã quyết định ở lại thêm để giúp Bộ trưởng Tư pháp William Barr sắp xếp việc công bố kết quả điều tra của ông Mueller sau cuộc điều tra kéo dài 22 tháng vốn kết thúc hôm 22/3.

Nhà Trắng không bình luận gì về quyết định của ông Rosenstein nhưng cho biết Tổng thống Trump đã đề cử Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Jeffrey Rosen thay thế ông Rosenstein.

Cuộc điều tra của ông Mueller đã không tìm ra bằng chứng cho thấy chiến dịch vận động cho ông Trump thông đồng bất hợp pháp với chính phủ Nga.

Ông Mueller trong bản báo cáo cuối cùng cũng không khẳng định ông Trump có cản trở công lý hay không mà chỉ đưa ra những bằng chứng 2 chiều.

Sau khi nhận được báo cáo, Thứ trưởng Tư pháp Rosenstein và Bộ trưởng Barr đã đưa ra quyết định rằng không tìm thấy chứng cứ đủ để buộc tội Tổng thống.

Trong thư từ chức, ông Rosenstein khẳng định ông và Bộ trưởng Barr đã thực thi luật pháp theo hướng không hề sợ hãi hay thiên vị vì các chứng cứ đáng tin cậy không hề mang tính đảng phái.

Ông Rosenstein - một người thuộc đảng Cộng hòa - thường bị ông Trump và các đồng minh chỉ trích vì việc bổ nhiệm ông Mueller. 

Ông cũng bị đảng Dân chủ chỉ trích bị tham gia vào việc ra quyết định tại Bộ Tư pháp.

Hà Dung
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

120 doanh nghiệp của 7 tỉnh, thành phố xúc tiến và liên kết du lịch

120 doanh nghiệp của 7 tỉnh, thành phố xúc tiến và liên kết du lịch
(PLVN) -Ngày 27/11, tại Quảng Nam, trong khuôn khổ Diễn đàn liên kết phát triển du lịch giữa TP. Hà Nội, TP.  Hồ Chí Minh và vùng kinh tế trọng điểm miền Trung, 120 doanh nghiệp lữ hành, khách sạn, điểm đến của các tỉnh, thành phố đã trao đổi tìm kiếm cơ hội hợp tác, liên kết để tạo sản phẩm du lịch mới, trao đổi khách đến các thị trường.

Tách quản lý nhà nước khỏi việc cung cấp dịch vụ công

Tách quản lý nhà nước khỏi việc cung cấp dịch vụ công
(PLVN) -Đó là ý kiến được đề xuất tại Hội thảo khoa học “Cải cách hành chính nhà nước giai đọan 2011-2020 và định hướng giai đoạn 2021-2030” do Ban Chỉ đạo cải cách hành chính (CCHC) của Chính phủ tổ chức hôm nay (27/11), tại Hà Nội.

Cuộc chiến chống hàng giả là của toàn xã hội

Cuộc chiến chống hàng giả là của toàn xã hội
(PLVN) - Đó là khẳng định của Chánh Văn phòng thường trực Ban chỉ đạo 389 quốc gia, Đàm Thanh Thế trong buổi lễ Kỷ niệm Ngày phòng chống hàng giả 29/11 hàng năm do Hiệp hội chống hàng giả và bảo vệ thương hiệu Việt Nam tổ chức.

Hội nghị triển khai công tác Thi hành án dân sự năm 2021

Hội nghị triển khai công tác Thi hành án dân sự năm 2021
(PLVN) -Chiều 27/11, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long đã chủ trì Hội nghị triển khai thực hiện chỉ tiêu, nhiệm vụ công tác THADS năm 2020. Cùng tham dự có Thứ trưởng Mai Lương Khôi, Lãnh đạo Tổng cục THADS, Lãnh đạo các đơn vị thuộc Tổng cục cùng Lãnh đạo các cơ quan THADS địa phương.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬