Thứ trưởng Bộ Tư pháp Mỹ từ chức

(PLVN) - Thứ trưởng Bộ Tư pháp Mỹ Rod Rosenstein - người vào tháng 5/2017 đã chỉ định Công tố viên đặc biệt Robert Mueller để điều tra các mối liên hệ giữa chính phủ Nga với chiến dịch vận động tranh cử của Tổng thống Donald Trump trong cuộc bầu cử Mỹ 2016 – ngày 29/4 đã tuyên bố từ chức. 
Thứ trưởng Bộ Tư pháp Mỹ từ chức Thứ trưởng Bộ Tư pháp Mỹ Rod Rosenstein.

Theo Reuters, sự ra đi của ông Rosenstein sẽ chính thức có hiệu lực từ ngày 11/5. Song, đây không phải là việc gây ngạc nhiên vì ông Rosenstein lẽ ra đã từ chức vào tháng 3 vừa qua. 

Tuy nhiên, tại thời điểm đó, ông đã quyết định ở lại thêm để giúp Bộ trưởng Tư pháp William Barr sắp xếp việc công bố kết quả điều tra của ông Mueller sau cuộc điều tra kéo dài 22 tháng vốn kết thúc hôm 22/3.

Nhà Trắng không bình luận gì về quyết định của ông Rosenstein nhưng cho biết Tổng thống Trump đã đề cử Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Jeffrey Rosen thay thế ông Rosenstein.

Cuộc điều tra của ông Mueller đã không tìm ra bằng chứng cho thấy chiến dịch vận động cho ông Trump thông đồng bất hợp pháp với chính phủ Nga.

Ông Mueller trong bản báo cáo cuối cùng cũng không khẳng định ông Trump có cản trở công lý hay không mà chỉ đưa ra những bằng chứng 2 chiều.

Sau khi nhận được báo cáo, Thứ trưởng Tư pháp Rosenstein và Bộ trưởng Barr đã đưa ra quyết định rằng không tìm thấy chứng cứ đủ để buộc tội Tổng thống.

Trong thư từ chức, ông Rosenstein khẳng định ông và Bộ trưởng Barr đã thực thi luật pháp theo hướng không hề sợ hãi hay thiên vị vì các chứng cứ đáng tin cậy không hề mang tính đảng phái.

Ông Rosenstein - một người thuộc đảng Cộng hòa - thường bị ông Trump và các đồng minh chỉ trích vì việc bổ nhiệm ông Mueller. 

Ông cũng bị đảng Dân chủ chỉ trích bị tham gia vào việc ra quyết định tại Bộ Tư pháp.

Hà Dung
Loading...

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

VNPT hợp tác cùng OPTiM Nhật Bản đưa các giải pháp nông nghiệp thông minh về Việt Nam

VNPT hợp tác cùng OPTiM Nhật Bản đưa các giải pháp nông nghiệp thông minh về Việt Nam
(PLVN) - Biên bản ghi nhớ (MOU) về hợp tác song phương vừa được kí kết sáng ngày 12/11/2019 giữa  Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) và công ty OPTiM Nhật Bản sẽ tập trung chính vào việc triển khai bộ giải pháp Nông nghiệp thông minh tại Việt Nam, hướng đến xây dựng nền nông nghiệp Việt Nam tiên tiến, tạo ra các sản phẩm nông sản sạch. 
Loading...

Hòa giải, đối thoại tại Tòa án phải phù hợp với văn hóa địa phương

Hòa giải, đối thoại tại Tòa án phải phù hợp với văn hóa địa phương
(PLVN) -Đây là lời đề nghị của Thẩm phán cấp cao Tòa phúc thẩm liên bang khu vực số 9 Hoa Kỳ John Clifford Wallace trong buổi chia sẻ kinh nghiệm liên quan đến cải cách tư pháp diễn ra vào ngày 12/11. Cùng dự có Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Khánh Ngọc, các đại biểu đến từ các cơ quan, đơn vị có liên quan. 

Ông Trịnh Văn Quyết xúc động về lại căn phòng ký túc xá thuở sinh viên

Ông Trịnh Văn Quyết xúc động về lại căn phòng ký túc xá thuở sinh viên
(PLVN) - “Những ngày vạ vật ôn thi đất Hà Nội, tất cả mơ ước lúc đấy của tôi, anh chàng nhà quê, chỉ là cánh cổng trường đại học”, Chủ tịch Tập đoàn FLC Trịnh Văn Quyết hồi tưởng trong bài viết mới đăng trên trang Facebook cá nhân, nhân chuyến về thăm lại Đại học Luật Hà Nội, nơi ông từng theo học, để chúc mừng các thầy cô giáo nhân kỷ niệm 40 năm thành lập trường.
VietinBank tìm ra chủ nhân chuyến du lịch Mỹ trị giá 100.000.000 VND

VietinBank tìm ra chủ nhân chuyến du lịch Mỹ trị giá 100.000.000 VND

(PLVN) - Sau gần 3 tháng triển khai, Chương trình khuyến mãi (CTKM) “Giao dịch nhận quà - Du lịch thả ga” của VietinBank đã tìm ra những khách hàng may mắn trúng thưởng trong đợt 1. Đặc biệt, giải thưởng 1 chuyến du lịch Mỹ trị giá 100.000.000 VND đã chính thức tìm được chủ nhân.