Thổ Nhĩ Kỳ sa thải hơn 15.000 cán bộ công, viên chức

(PLO) - Thổ Nhĩ Kỳ tiếp tục sa thải hơn 15.000 cán bộ công chức, viên chức quân đội, cảnh sát…, đồng thời đóng cửa hơn 500 tổ chức và hãng tin truyền thông, được cho là có liên quan đến cuộc đảo chính ở nước này hồi tháng 7 vừa qua. 
Thổ Nhĩ Kỳ sa thải hơn 15.000 cán bộ công, viên chức Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan.

Theo Reuters, hơn 110.000 người trong quân đội, dịch vụ dân sự, tư pháp… bị sa thải hoặc đình chỉ công việc. Khoảng 36.000 người đã bị bắt giữ chờ điều tra vì bị nghi ngờ có liên quan đến cuộc đảo chính thất bại. Ngoài ra, chính phủ cũng công bố đóng cửa khoảng 550 tổ chức, 18 tổ chức từ thiện và 9 phương tiện truyền thông. 

Song song với cuộc thành trừng, chính phủ của Tổng thống Recep Tayyip Erdogan cũng đang tìm cách bắt giữ giáo sĩ Gullen, người được cho là cầm đầu vụ đảo chính làm hơn 300 người thiệt mạng, hiện ở Mỹ và đồng thời yêu cầu phía Mỹ dẫn độ ông này về Thổ Nhĩ Kỳ. 

Trước đó, 1.988 nhân viên từ các lực lượng vũ trang Thổ Nhĩ Kỳ, 7.586 từ các lực lượng cảnh sát, 403 từ lực lượng hiến binh, và hơn 5.000 tổ chức bị sa thải trong lần thanh trừ thứ ba của chính phủ vì bị nghi ngờ có liên quan hoạt động khủng bố.

Trước những động thái của Thổ Nhĩ Kỳ, các đồng minh phương Tây, đặc biệt là ở châu Âu đã lên tiếng quan ngại về cuộc thanh trừng rộng rãi của Tổng thống Erdogan, thậm chí còn kêu gọi các nước thành viên EU tạm ngừng đàm phán với Thổ Nhĩ Kỳ. 

Tuy nhiên, ông Erdogan lại bác bỏ những lời chỉ trích trên và nói rằng Thổ Nhĩ Kỳ xác định nhổ tận gốc kẻ thù của mình ở cả trong lẫn ngoài nước và có thể sẽ sử dụng lại án tử hình. Ông cáo buộc các quốc gia phương Tây đứng về phía những kẻ âm mưu đảo chính và chứa chấp khủng bố.

Bùi Mến / Reuters
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

CDC Hà Nội xuyên đêm xét nghiệm Covid-19 “đuổi dịch” ra khỏi Thủ đô

CDC Hà Nội xuyên đêm xét nghiệm Covid-19 “đuổi dịch” ra khỏi Thủ đô
(PLVN) - “Trong gần một tháng qua, toàn bộ lực lượng y tế dự phòng của thành phố và 30 quận huyện đã phải làm việc hết sức vất vả với 200% công suất. Có thể nói năm nay chúng tôi gần như không có “Tết” để chạy đua với thời gian”, ông Khổng Minh Tuấn, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội (CDC) chia sẻ.

100% cơ sở y tế Nam Định đã chuyển dữ liệu khám, chữa bệnh lên Bảo hiểm xã hội

100% cơ sở y tế Nam Định đã chuyển dữ liệu khám, chữa bệnh lên Bảo hiểm xã hội
(PLVN) - Ngành Y tế tỉnh Nam Định đã không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng dịch vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh. Tính đến cuối tháng 2/2021, tất cả 100% cơ sở y tế trong tỉnh đã thực hiện việc trích chuyển dữ liệu khám, chữa bệnh lên cổng tiếp nhận của cơ quan Bảo hiểm xã hội để phục vụ thanh toán chi phí khám chữa bệnh cho bệnh nhân có thẻ bảo hiểm y tế.

AEON Việt Nam hỗ trợ tiêu thụ nông sản Hải Dương không lợi nhuận

AEON Việt Nam hỗ trợ tiêu thụ nông sản Hải Dương không lợi nhuận
(PLVN) - Nhằm hỗ trợ nông dân Hải Dương tiêu thụ nông sản ảnh hưởng nặng nề do dịch COVID-19, từ ngày 25 – 28/2/2021, AEON Việt Nam bày bán các sản phẩm nông sản Hải Dương với mức giá ưu đãi không lợi nhuận tại tất cả các địa điểm kinh doanh của doanh nghiệp này ở Hà Nội, dự kiến đạt 43 tấn sau 4 ngày “giải cứu”.

Bệnh viện Tuệ Tĩnh đồng hành cùng người dân: “Đoàn kết để phá vỡ chuỗi lây truyền COVID -19”

Bệnh viện Tuệ Tĩnh đồng hành cùng người dân: “Đoàn kết để phá vỡ chuỗi lây truyền COVID -19”
(PLVN) - Học viện Y - Dược học cổ truyền Việt Nam và Bệnh viện Tuệ Tĩnh cho biết hiện vẫn đang đồng hành trên mọi nẻo đường chống dịch covid 19. Bệnh viện vừa duy trì và siết chặt công tác sàng lọc, phân luồng theo hướng dẫn, vừa triển khai quyết liệt các biện pháp để bảo vệ lực lượng tuyến đầu chống dịch là nhân viên y tế, tuyệt đối không để lây nhiễm. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬