Thành lập đội giám sát xem xét lại vụ cảnh sát bị bắn ở Ferguson

(PLO) -Tòa án liên bang Mỹ sẽ thành lập một đội giám sát để xem xét, sửa đổi lại thẩm quyền và thể chế của tòa án quận St. Louis, dự kiến sẽ khiến quận ngoại ô này tiêu tốn hơn 1 triệu USD. 
Thành lập đội giám sát xem xét lại vụ cảnh sát bị bắn ở Ferguson Michael Brown, 18 tuổi, người da đen bị cảnh sát bắn chết hồi năm 2014.

Được biết, thể chế tư pháp ở Ferguson phải chịu sự giám sát sau vụ cảnh sát xả súng kinh hoàng năm 2014, nạn nhân là Michael Brown, 18 tuổi, người da đen.

Mặc dù, bồi thẩm đoàn và sở tư pháp thanh minh cho Darren Wilson, là sĩ quan da trắng ở Ferguson đã bắn chết Brown.

Tuy nhiên sở tư pháp đã thấy sự phân biệt chủng tộc trong thể chế ở Ferguson và nhiều luật lệ riêng áp dụng cho phần lớn người thiểu số và người da màu. 

Theo AP, thẩm phán Catherine Perry tuyên bố công ty luật Squire Patton Boggs tại Cleveland được chọn để giám sát việc sửa đổi cho phù hợp.

Quan chức thành phố cho biết chi phí giám sát sẽ không quá 1.25 triệu USD trong vòng 5 năm hoặc sẽ là 350,000 USD một năm. Đội giám sát được chỉ huy bởi Clark Ervin, trước là Tổng thanh tra của Bộ An ninh Quốc gia Hoa Kỳ. 

Quyết định này nhận được sự đồng thuận của chính quyền thành phố và Sở tư pháp Hoa Kỳ, kêu gọi sự huấn luyện đa dạng cho cảnh sát, chuẩn bị trang phục và thiết bị camera theo người cho các sĩ quan và công nhân trong tù ...

Thủy Tiên
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bác bỏ đề xuất mở tuyến vận tải hàng hóa trên sông Hàn

Bác bỏ đề xuất mở tuyến vận tải hàng hóa trên sông Hàn
(PLVN) - Chiều 24/2, Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) Nguyễn Nhật dẫn đầu đoàn công tác của Bộ GTVT đã làm việc với UBND TP Đà Nẵng về công tác bảo trì kết cấu hạ tầng hàng hải và quy hoạch phát triển cảng biển, đường thủy khu vực TP. Đà Nẵng.
Ngày mai sẽ khai trương Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư

Ngày mai sẽ khai trương Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư

(PLVN) - Bộ Công an cho biết, dự kiến chiều 25/2, tại Hà Nội, Bộ Công an sẽ tổ chức Lễ khai trương Hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và Hệ thống sản xuất cấp và quản lý Căn cước công dân. Đây là sự kiện quan trọng đánh dấu sự thay đổi lớn trong công tác quản lý nhà nước, sử dụng giấy tờ của công dân từ “hồ sơ giấy” sang “hồ sơ điện tử”.

Ông Hoàng Việt Anh làm Chủ tịch FPT Digital

Ông Hoàng Việt Anh làm Chủ tịch FPT Digital
(PLVN) - Tập đoàn FPT vừa công bố việc thành lập Công ty TNHH FPT Digital (FPT Digital) - công ty thành viên thứ 9 của Tập đoàn FPT, được thành lập với mục đích hoàn thiện hệ sinh thái dịch vụ chuyển đổi số của FPT cho các khách hàng doanh nghiệp từ khâu tư vấn lộ trình đến triển khai, cung cấp các giải pháp số.

Ký biên bản ghi nhớ về việc hợp tác cung cấp móng cọc và hậu cần cho dự án điện gió La Gàn

Ký biên bản ghi nhớ về việc hợp tác cung cấp móng cọc và hậu cần cho dự án điện gió La Gàn
(PLVN) - Hôm nay - 24/2, Công ty Cổ phần Phát triển Điện gió La Gàn - đơn vị phát triển Dự án trang trại điện gió ngoài khơi La Gàn với công suất 3,5 GW thuộc sở hữu của Copenhagen Infrastructure Partners, Asiapetro và Novasia - đã ký bốn Bản ghi nhớ (MOUs) về việc hợp tác cung cấp móng cọc và cảng hậu cần. 

50% nông sản Hải Dương đã được tiêu thụ

50% nông sản Hải Dương đã được tiêu thụ
(PLVN) - Theo báo cáo của Sở Công Thương tỉnh Hải Dương, đến 17h ngày 23/02/2021, tỉnh đã tiêu thụ được khoảng hơn 50% sản lượng nông sản. Thông tin đã được Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải xác nhận.

Eo Gió Quy Nhơn hút khách đầu xuân

Eo Gió Quy Nhơn hút khách đầu xuân
(PLVN) - Nổi tiếng với cảnh sắc vừa hùng vĩ, vừa bình yên, Eo Gió (Quy Nhơn) là tọa độ du xuân thu hút đông đảo du khách trong những ngày đầu năm. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬