Thái Lan huy động hơn 4.000 cảnh sát bảo vệ phiên tòa xử cựu thủ tướng

(PLO) - Thái Lan sẽ huy động hơn 4.000 cảnh sát làm nhiệm vụ bảo vệ tại Tòa án Tối cao Thái Lan khi phán quyết đối với cựu Thủ tướng Yingluck Shinawatra được công bố vào ngày 25/8 tới.
Thái Lan huy động hơn 4.000 cảnh sát bảo vệ phiên tòa xử cựu thủ tướng Cựu Thủ tướng Yingluck Shinawatra

Theo AFP, nữ thủ tướng đầu tiên của Thái Lan đã bị lật đổ trong cuộc đảo chính quân sự diễn ra hồi năm 2014. Hiện bà đang đối mặt án tù 10 năm nếu bị buộc tội lơ là trách nhiệm liên quan đến chính sách trợ giá lúa gạo được thực hiện khi bà nắm quyền. Ngoài ra, bà Yingluck còn có thể bị cấm hoạt động chính trị cả đời theo hiến pháp mới của Thái Lan. 

Sở dĩ Thái Lan huy động lực lượng cảnh sát lớn như vậy làm nhiệm vụ bảo vệ là do khoảng 3.000 người dự kiến sẽ tham gia biểu tình bên ngoài tòa án bất chấp việc chính phủ kêu gọi người dân ở nhà vào hôm phán quyết được công bố. 

“Tổng cộng sẽ có 4.000 cảnh sát được triển khai để bảo đảm an ninh”, Tướng Panurat Lakboon, phó cảnh sát trưởng Bangkok, cho hay.

Theo cảnh sát Thái Lan, những người ủng hộ bà Yingluck sẽ không được phép đến gần khu vực xung quan toà án nhưng sẽ được phép tụ tập ở gần đó. 

Theo chính sách trợ giá lúa gạo được bà Yingluck thực hiện, Chính phủ đã trả giá lúa gạo cho nông dân cao gần gấp đôi giá thị trường. Chính sách này được những người dân ở nông thôn ủng hộ nhưng đồng thời cũng đưa đến những cáo buộc về tình trạng tham nhũng quy mô lớn. Chính sách này cũng khiến Thái Lan bị tồn nhiều gạo.

Hoàng Nam
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Nhân dân Tây Bắc tin tưởng Đại hội Đảng XIII sẽ thể hiện ý chí của Đảng và của cả dân tộc

Nhân dân Tây Bắc tin tưởng Đại hội Đảng XIII sẽ thể hiện ý chí của Đảng và của cả dân tộc
(PLVN) - Cán bộ, đảng viên và nhân dân cả nước nói chung và nhân dân các dân tộc Tây Bắc nói riêng đang hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng với niềm tin và kỳ vọng về những định hướng, quyết sách đúng đắn, tạo đột phá cho sự phát triển của đất nước trong nhiệm tới.

Lực lượng vũ trang tỉnh Thừa Thiên Huế chuẩn bị tốt các phương án bảo vệ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII

Lực lượng vũ trang tỉnh Thừa Thiên Huế chuẩn bị tốt các phương án bảo vệ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII
(PLVN) - Để thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ thành công Đại hội Đại biểu lần thứ XIII của Đảng và Tết Nguyên đán sắp tới, lực lượng vũ trang tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức luyện tập các phương án chiến đấu bảo vệ cơ quan và các mục tiêu trọng điểm trên địa bàn tỉnh.


Huy động khoảng 500 cán bộ y tế phục vụ Đại hội Đảng XIII

Huy động khoảng 500 cán bộ y tế phục vụ Đại hội Đảng XIII

(PLVN) - Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long vừa trực tiếp đi kiểm tra công tác y tế phục vụ Đại hội Đại biểu toàn quốc của Đảng lần thứ XIII. Bộ trưởng cho biết, đến nay ngành tế đã sẵn sàng các phương án y tế để đảm bảo Đại hội lần thứ XIII của Đảng được thành công tốt đẹp.

'Chúng tôi sẽ còn chơi hay hơn'

'Chúng tôi sẽ còn chơi hay hơn'
(PLVN) -Đó là nhận định của Văn Toàn sau trận thắng SLNA 2-1 trên sân Pleiku, trong khi đó HLV Kiatisak vẫn cho rằng chiến thắng đội bóng của ông có phần may mắn.
Thiện lương với người khác cũng là thiện đãi với chính mình

Thiện lương với người khác cũng là thiện đãi với chính mình

(PLVN) - Luật nhân quả luôn hiện hữu hàng ngày bên cạnh mỗi người, không hề sai lệch. Quả báo chính là sự đền trả lại những gì chúng ta đã tạo ra ảnh hưởng cho người khác. Mọi chuyện chúng ta làm dù tốt hay xấu, dù vô tình hay cố ý, ta sẽ được nhận lại một cách sòng phẳng không thiếu sót khi hội đủ Nhân duyên.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬