Tàu chiến Nga khoe sức mạnh vũ bão trên biển

(PLVN) - Tàu tấn công đổ bộ cỡ nhỏ Yevgeny Kocheshkov của Hạm đội Baltic của Nga trong các cuộc tập trận vừa diễn ra đã tiêu diệt một mục tiêu trên không và các mục tiêu mặt nước giả định bằng hỏa lực từ các bệ phóng tên lửa trên tàu.
Tàu chiến Nga khoe sức mạnh vũ bão trên biển Ảnh minh họa.

Hãng tin TASS dẫn thông cáo từ văn phòng báo chí của Hạm đội Baltic cho biết, trong quá trình triển khai trên biển, thủy thủ đoàn của tàu Yevgeny Kocheshkov đã phóng thành công hỏa lực pháo vào các mục tiêu trên không và trên mặt nước. 

Trong đó, hỏa lực từ các bệ phóng Ogon 140mm (phiên bản trên biển của hệ thống tên lửa phóng đa năng Grad) đã phóng trúng mục tiêu giả định,

Các hệ thống súng AK-630 tự động 30 mm trên tàu cũng đã bắn trúng các mục tiêu trên không mô phỏng máy bay của kẻ thù.

Phi hành đoàn trên tàu cũng đã diễn tập kiểm soát thiệt hại tàu và bảo vệ bức xạ, hóa chất và sinh học trên tàu trên biển.

Yevgeny Kocheshkov là một tàu tấn công đổ bộ cỡ nhỏ được sản xuất trong khuôn khổ dự án đóng tàu 12322. Tàu này và tàu cùng loại Mordovia đang hoạt động trong Hạm đội Baltic và là tàu tấn công đổ bộ đệm không khí lớn nhất thế giới.

Các tàu này được chỉ định thực hiện các nhiệm vụ phong tỏa lực lượng tấn công đổ bộ bằng thiết bị quân sự từ bờ biển, hỗ trợ hỏa lực cho nhóm đổ bộ. 

Nhờ đặc điểm thiết kế, các tàu này có thể di chuyển trên mặt đất, vượt qua các chướng ngại vật nhỏ như mương và rãnh, các bãi mìn, di chuyển qua đầm lầy và đưa lực lượng đổ bộ vào sâu hàng phòng thủ địch.

Hoàng Nam
Loading...

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Loading...

Thanh Hóa: Chấp thuận chủ trương đầu tư các dự án nông nghiệp công nghệ cao

Thanh Hóa: Chấp thuận chủ trương đầu tư các dự án nông nghiệp công nghệ cao
(PLVN) - Thường trực Tỉnh uỷ Thanh Hóa đã tổ chức hội nghị để nghe, cho ý kiến vào chấp thuận chủ trương đầu tư các dự án gồm: Khu chăn nuôi lợn giống thương phẩm ứng dụng công nghệ cao DABACO Thanh Hóa tại xã Thạch Tượng và xã Thạch Lâm; Trồng cây ăn quả công nghệ cao tại xã Thành Vân, xã Thành Tân, huyện Thạch Thành.

Những cuộc đời trong cơn bão dịch

Những cuộc đời trong cơn bão dịch
(PLVN) - Không chỉ cướp đi mạng sống của hàng ngàn người, mà dịch bệnh do virus corona cũng đang đảo lộn cuộc sống của hàng tỉ người khác: từ những người tự cô lập ở Trung Quốc đến những người quốc tịch Trung Quốc đối mặt với sự phân biệt chủng tộc ở nước ngoài.

Cần bổ sung cán bộ làm công tác lý lịch tư pháp

Cần bổ sung cán bộ làm công tác lý lịch tư pháp
(PLVN) -Thời gian qua, tại một số địa phương có tình trạng tồn đọng thông tin trong việc xây dựng Cơ sở Dữ liệu lý lịch tư pháp và đề nghị Bộ Tư pháp kiến nghị cơ quan có thẩm quyền quy định biên chế làm công tác lý lịch tư pháp tại các Sở Tư pháp phù hợp với đặc thù của địa phương.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬