Số người siêu giàu Trung Quốc giảm

(PLVN) - Số người cực kỳ giàu có ở Trung Quốc đã giảm xuống trong năm nay, AFP dẫn báo cáo Hurun Report ngày 10/10 cho hay.
Số người siêu giàu Trung Quốc giảm Những người giàu nhất Trung Quốc

Theo báo cáo nói trên, thống kê cho thấy, những người có tên trong danh sách những người giàu nhất Trung Quốc, tức những người có số tài sản trị giá ít nhất 2 tỷ nhân dân tệ (281 triệu USD) – trong năm nay là 1.819, giảm so với con số 1.893 người của năm ngoái. “Đây là lần đầu tiên sau 21 năm, danh sách người giàu Trung Quốc giảm trong 2 năm liên tiếp”, Chủ tịch cơ quan soạn thảo báo cáo Hurun Report Rupert Hoogewerf cho hay.

Ông Hoogewerf nhấn mạnh, các năm khác số người siêu giàu Trung Quốc giảm là vào năm 2008, ở thời điểm khủng hoảng tài chính toàn cầu và năm 2002 khi bong bóng công nghệ  bùng nổ. Song, mức giảm ở những năm này là rất ít. Theo thống kê, Trung Quốc hiện có 62 tỷ phú USD và 32 người trong số đó nắm giữ số tài sản trị giá hơn 10 tỷ USD. 

Tuệ Minh
Loading...

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Loading...

Cháy lớn tại công ty sản xuất giày, dép ở Bình Dương

Cháy lớn tại công ty sản xuất giày, dép ở Bình Dương
(PLVN) - Ngày 19/10, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn - Công an tỉnh Bình Dương cho biết đã tạm thời khống chế được vụ cháy tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn Signal chuyên sản xuất giày, dép đóng trên địa bàn phường Thuận Giao, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương vào trưa nay.

Hải “vổ” bị bắt vì chiếm đất “vàng” mặt đường World Bank

Hải “vổ” bị bắt vì chiếm đất “vàng” mặt đường World Bank
(PLVN) - Công an quận Hải An vừa bắt tạm giam Bùi Đặng Hải (tức Hải "vổ", SN 1981, trú tại số 6B81, tổ dân phố Đ5, phường Cát Bi, quận Hải An, Hải Phòng) để điều tra về tội danh "vi phạm các quy định về sử dụng đất đai" được quy định tại Điều 228 Bộ luật Hình sự.