Số ca tử vong tăng, Pháp sắp nhập nhóm nước có trên 100.000 bệnh nhân Covid-19

(PLVN) - Số liệu về tình hình dịch bệnh Covid-19 của Pháp ngày 6/4 cho thấy tốc độ gia tăng các tử vong mới - hiện ở mức gần 9.000 – đã tăng trở lại sau vài ngày chậm lại.
Số ca tử vong tăng, Pháp sắp nhập nhóm nước có trên 100.000 bệnh nhân Covid-19 Ảnh minh họa.

Theo AFP, tổng số các trường hợp nhiễm bệnh mới tại Pháp trong 24 giờ đến cuối ngày 6/4 đã tăng thêm 5.171 ca, nâng tổng số ca bệnh tại nước này lên thành 98.010 người.

Con số này bao gồm cả các trường hợp được thống kê tại các bệnh viện và số liệu tại các viện dưỡng lão.

Điều đó có nghĩa là Pháp có thể sẽ trở thành nước thứ 5, sau Italia, Tây Ban Nha, Mỹ và Đức, có số người nhiễm bệnh vượt qua ngưỡng 100.000 trong ngày 7/4.

“Đại dịch đã không ngừng mở rộng. Các số liệu đã chứng minh điều đó”, Bộ trưởng Y tế Pháp Olivier Veran nói.

Pháp từ hôm 2/4 vừa qua đã bắt đầu cộng dồn dữ liệu từ các viện dưỡng lão vào thống kê về tình hình dịch bệnh. Điều này lý giải một phần lý do tại sao số người chết do dịch bệnh của nước này cho đến nay đã tăng hơn gấp đôi so với ngày 1/4.

Dữ liệu của Bộ y tế Pháp cho thấy đã có 605 người chết vì Covid-19 tại các bệnh viện của nước này trong 24 giờ qua - một kỷ lục mới hàng ngày - đưa số ca tử vong tại các bệnh viện lên thành 6.494.

Con số này thể hiện mức tăng 10% số ca tử vong mới do dịch bệnh, tăng hơn so với tỉ lệ 6% ở ngày 5/4 và 9% ở ngày 4/4.

Số ca tử vong tại nhà dưỡng lão ở nước này cũng tăng thêm 10% lên 2.417, nâng tổng số ca tử vong do dịch bệnh Covid-19 tại các cơ sở này lên 8.911 người.

Ông Veran cho biết, tổng cộng có 7.072 trường hợp mắc bệnh Covid-19 nghiêm trọng đang được điều trị tại các đơn vị chăm sóc đặc biệt, tăng chỉ 1,3% so với con số của ngày 5/4.

Ông Veran cũng nhấn mạnh khuyến cáo người dân ở nhà nhằm hỗ trợ việc ngăn ngừa đà lây lan của virus.

Minh Khôi
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bàn giao công tác Bộ trưởng Bộ Ngoại giao

Bàn giao công tác Bộ trưởng Bộ Ngoại giao
(PLVN) - Chiều 12/4, tại Trụ sở Bộ Ngoại giao, Ban cán sự đảng Bộ Ngoại giao đã tổ chức Hội nghị bàn giao nhiệm vụ Bộ trưởng Bộ Ngoại giao giữa ông Phạm Bình Minh, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, nguyên Bộ trưởng Bộ Ngoại giao và ông Bùi Thanh Sơn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao.

Bổ nhiệm Chánh Văn phòng Tổng cục Thuế và Phó Vụ trưởng Vụ Pháp chế

Bổ nhiệm Chánh Văn phòng Tổng cục Thuế và Phó Vụ trưởng Vụ Pháp chế
(PLVN) - Tổng cục Thuế vừa công bố Quyết định 498/QĐ-TCT điều động, bổ nhiệm ông Đoàn Xuân Toản - Phó Vụ trưởng Vụ Quản lý nợ và Cưỡng chế nợ thuế - giữ chức Chánh Văn phòng Tổng cục Thuế và công bố Quyết định số 500/QĐ-TCT bổ nhiệm bà Nguyễn Kim Thái Linh - chuyên viên chính Vụ Pháp chế giữ chức vụ Phó Vụ trưởng Vụ Pháp chế.

Phát huy tốt vai trò Công an chính quy về cơ sở

Phát huy tốt vai trò Công an chính quy về cơ sở
(PLVN) - Chiều nay (12/4), Công an tỉnh Bạc Liêu tổ chức Hội nghị sơ kết 2 năm thực hiện Đề án bố trí Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã. Thiếu tướng Lê Tấn Tới - Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an chỉ đạo Hội nghị. 

Huda tiếp tục triển khai 5 dự án hỗ trợ hàng ngàn người dân miền Trung tiếp cận nước sạch

Huda tiếp tục triển khai 5 dự án hỗ trợ hàng ngàn người dân miền Trung tiếp cận nước sạch
(PLVN) - Ngày 12/4, Huda tiếp tục triển khai 5 dự án mới thuộc chương trình “Khơi nguồn nước sạch vì miền Trung yêu thương” để phục vụ người dân 5 tỉnh miền Trung tiếp cận nước sạch, tái khẳng định cam kết của Huda trong việc đóng góp cho một tương lai tươi sáng hơn trên dải đất quê hương.
Thúc đẩy bình đẳng giới, vì sự tiến bộ của phụ nữ.

Thúc đẩy bình đẳng giới, vì sự tiến bộ của phụ nữ.

(PLVN) - Nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền, các tổ chức đoàn thể trong chỉ đạo thực hiện công tác bình đẳng giới và hoạt động vì sự tiến bộ của phụ nữ. Ngày 12/4/2021, Sở Tư pháp Lai Châu đã ban hành Kế hoạch số 346/KH-STP về triển khai các hoạt động bình đẳng giới, vì sự tiến bộ của phụ nữ năm 2021. 

Thị trường xuất khẩu xoài của Việt Nam còn rất lớn

Thị trường xuất khẩu xoài của Việt Nam còn rất lớn
(PLVN) - Giá trị xuất khẩu xoài của Việt Nam trong năm 2020 đạt hơn 180 triệu USD. Trong khi đó, giá trị xuất khẩu xoài trên thế giới đạt khoảng 12,3 tỷ đô. Từ đó cho thấy, việc xuất khẩu xoài của Việt Nam còn khá khiêm tốn. Theo đánh giá của các nhà chuyên môn, dư địa xuất khẩu xoài của Việt Nam còn rất lớn.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376