Số ca nhiễm Covid-19 của Tây Ban Nha tăng mạnh nhất sau dỡ bỏ phong tỏa

(PLVN) - Tây Ban Nha ngày 30/7 đã báo cáo sự gia tăng nhiều nhất các trường hợp nhiễm Covid-19 mới trong 1 ngày kể từ khi kết thúc các biện pháp phong tỏa.
Số ca nhiễm Covid-19 của Tây Ban Nha tăng mạnh nhất sau dỡ bỏ phong tỏa Sự gia tăng trở lại số ca bệnh đã khiến một số khu vực ở Tây Ban Nha phải áp đặt các hạn chế đi lại mới. Ảnh minh họa.

Theo Reuters, dữ liệu của Bộ Y tế Tây Ban Nha cho thấy số ca nhiễm mới Covid-19 trong ngày được ghi nhận ở Tây Ban Nha ngày 30/7 là 1.229 ca. Đây là ngày thứ 2 liên tiếp số ca nhiễm mới Covid-19 trong 1 ngày của Tây Ban Nha ở mức hơn 1.000 ca. Tổng số ca bệnh mới được ghi nhận ở nước này trong 1 tuần qua là 13.391 ca.

Sự gia tăng trở lại số ca bệnh đã khiến một số khu vực ở Tây Ban Nha phải áp đặt các hạn chế đi lại mới và Anh cũng đã áp đặt các biện pháp kiểm dịch đối với du khách đến từ Tây Ban Nha.

Tuy nhiên, chuyên gia Covid-19 cao cấp nhất của chính phủ Tây Ban Nha là ông Fernando Simon phủ nhận việc Tây Ban Nha đang trong làn sóng các ca nhiễm bệnh thứ hai. “Một làn sóng thứ hai sẽ là khi chúng ta không kiểm soát được, lây nhiễm rộng rãi trong cộng đồng”, ông Simon nói trong một cuộc họp báo.

Trong khi thừa nhận virus corona chủng mới đã lây lan tự do trong một số cộng đồng ở các khu vực phía đông bắc Catalonia và Aragon, ông Simon cho biết hầu hết Tây Ban Nha đã kiểm soát được đợt bùng phát dịch bệnh. Ông cũng nhấn mạnh rằng dịch bệnh của Tây Ban Nha đã trở nên ít nguy hiểm hơn nhiều so với thời kỳ đỉnh dịch vào đầu tháng 4, khi số người chết hàng ngày lên tới 1.000.

Theo thống kê, trong 7 ngày qua, tại Tây Ban Nha chỉ ghi nhận 10 người chết do Covid-19, một phần là do virus lây lan nhiều hơn ở những người trẻ tuổi - những người ít bị tổn thương với tình trạng hô hấp.

Tại các nước khác, Cơ quan y tế của Trung Quốc ngày 31/7 cho biết, nước này đã báo cáo 127 trường hợp mắc Covid-19 mới ở đại lục trong ngày 30/7. Con số này tăng hơn so với 105 ca được ghi nhận ở ngày trước đó và là số ca mắc Covid-19 hàng ngày cao nhất ở Trung Quốc kể từ ngày 5/3 đến nay.

Tường Minh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: “Cần có mạng lưới rộng rãi những người làm công tác xã hội“

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: “Cần có mạng lưới rộng rãi những người làm công tác xã hội“
(PLVN) - Đánh giá 50 tấm gương tiêu biểu là rất đáng trân trọng, đáng quý, là tấm gương người tốt việc tốt đặc biệt, có ý nghĩa quan trọng hướng tới Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc sắp tới, Thủ tướng nhấn mạnh, Đảng, Nhà nước và nhân dân trân trọng những tấm gương đã hy sinh quyền lợi của mình để lo cho cộng đồng, xã hội. 
Bị tống tiền vì lừa bán 3 cô gái sang Trung Quốc

Bị tống tiền vì lừa bán 3 cô gái sang Trung Quốc

(PLVN) - Phát hiện Chương và đồng bọn lừa bán 3 cô gái sang Trung Quốc, Thế tìm đến đòi tiền, dọa sẽ báo công an. Lo sợ, Chương đã 2 lần đưa tiền cho Thế. Số tiền đòi được từ bọn buôn người, Thế chỉ đưa một phần nhỏ cho gia đình các bị hại. 

Quảng Ngãi phát hiện một trường hợp mắc bệnh Whitmore

Quảng Ngãi phát hiện một trường hợp mắc bệnh Whitmore
(PLVN) - Ngày 27/11, Bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi cho biết, Bệnh viện vừa tiếp nhập một trường hợp bệnh nhân mắc bệnh Whitmore do vi khuẩn Burkholderia pseudomallei sống trong môi trường tự nhiên gây ra. Đây là loại vi khuẩn nguy hiểm, khiến người mắc có tỷ lệ tử vong cao nếu không phát hiện và điều trị kịp thời.

Công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật đảng phải tránh tình trạng “trông chờ, nghe ngóng”, “nhẹ trên, nặng dưới” (*)

Công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật đảng phải tránh tình trạng “trông chờ, nghe ngóng”, “nhẹ trên, nặng dưới” (*)
(PLVN) -  Ngày 27/11, tại Hà Nội, Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức Hội nghị toàn quốc tổng kết công tác kiểm tra, giám sát nhiệm kỳ Đại hội XII của Đảng. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị. Xin trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng.
Tăng cường cán bộ biên phòng tham gia cấp ủy cơ sở ở Bạc Liêu

Tăng cường cán bộ biên phòng tham gia cấp ủy cơ sở ở Bạc Liêu

(PLVN) - Thực hiện chỉ đạo của Ban Bí thư Trung ương Đảng có Kết luận số 68-KL/TW, ngày 5/2/2020 về chủ trương tăng thêm cấp ủy viên là cán bộ Đồn biên phòng tham gia cấp ủy cấp huyện, cấp xã biên giới, hải đảo, chiều nay (27/11), Tỉnh ủy Bạc Liêu đã công bố các Quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy chỉ định cán bộ Đồn biên phòng tham gia Ban Chấp hành các Đảng bộ cấp huyện và cấp xã ven biển.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬