Singapore giải tán Quốc hội, 'dọn đường' cho tổng tuyển cử vào 10/7

(PLVN) - Phát biểu trực tiếp trên truyền hình ngày 23/6, Thủ tướng Lý Hiển Long cho biết ông quyết định tổ chức bầu cử vào thời điểm hiện nay khi tình hình COVID-19 đã tương đổi ổn định.

Theo đó, Quốc hội Singapore được giải tán để mở đường cho tổng tuyển cử sẽ diễn ra vào ngày 10/7 tới.

Ông Lý Hiển Long cho biết, quyết định tổ chức bầu cử vào thời điểm hiện nay đã được cân nhắc kỹ lưỡng bởi nếu lựa chọn đợi khi hết dịch COVID-19 mới tổ chức bầu cử thì không ai dám chắc khi nào hết dịch. Trong khi đó, Chính phủ hiện tại sẽ hết nhiệm kỳ vào tháng 4 tới.

Cuộc tổng tuyển cử sắp tới sẽ không giống bất kỳ cuộc bầu cử nào mà Singapore đã tiến hành, không chỉ bởi cách tổ chức đặc biệt để ứng phó với COVID-19 mà còn bởi tình hình COVID-19, suy thoái kinh tế, thất nghiệp ở trong nước, trong khi tình hình thế giới bất ổn ảnh hưởng tiêu cực tới Singapore.

 Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long phát biểu ngày 23/6/2020.

Thủ tướng Lý Hiển Long nhấn mạnh: "Chính phủ mà các bạn bầu ra sẽ cần phải ra quyết định tối quan trọng, những quyết định này sẽ tác động tới đời sống và công ăn việc làm và định hình Singapore trong nhiều năm tới, không chỉ trong nhiệm kỳ 5 năm của Chính phủ".

Theo quy định, cuộc bầu cử lần này tại Singapore sẽ không có mít-tinh, vận động tranh cử quy mô lớn, mà thay vào đó là hình thức vận động tranh cử online. Các ứng cử viên vẫn có thể đi vận động cử tri từng nhà nhưng phải đảm bảo giãn cách xã hội.

Cuộc bầu cử lần này sẽ có trên 2 triệu 653 nghìn cử tri đi bỏ phiếu để bầu ra 93 ghế đại biểu Quốc hội. Đảng hoặc liên minh Đảng chiếm đa số ghế Quốc hội sẽ đứng ra thành lập chính phủ mới.

H.Giang / Tân Hoa Xã
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Chiều 10/4 thêm 9 ca mắc COVID-19

Chiều 10/4 thêm 9 ca mắc COVID-19

(PLVN) - Bộ Y tế cho biết chiều nay, 10/4, ghi nhận 9 ca mắc COVID-19 tại Kiên Giang. Đây là những ca bệnh đã được cách ly ngay sau khi nhập cảnh.

Cà Mau ra mắt mạng lưới công chức, viên chức trẻ

Cà Mau ra mắt mạng lưới công chức, viên chức trẻ
(PLVN) - Tạo môi trường để công chức, viên chức trẻ giao lưu, trao đổi, đóng góp ý kiến, chia sẻ tâm tư, tình cảm, nguyện vọng trong quá trình công tác với lãnh đạo tỉnh Cà Mau. Đồng thời, tăng cường kết nối đội ngũ công chức, viên chức trẻ để trao đổi kinh nghiệm, tiếp cận các thông tin mới, được tham gia nhiều hơn vào các đề án, dự án, nhiệm vụ quan trọng của địa phương.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376