Quyết định quan trọng của Tổng thống Nga Putin

(PLVN) - Tổng thống Vladimir Putin đã ký một dự luật sửa đổi luật bầu cử của Nga, trong đó có điều khoản cho phép lựa chọn tổ chức bỏ phiếu trong vài ngày, nhưng không quá 3 ngày.
Quyết định quan trọng của Tổng thống Nga Putin Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Hãng tin TASS dẫn tài liệu được công bố trên trang web thông tin pháp lý chính thức của Nga cho biết, theo dự luật sửa đổi mới được Tổng thống Putin ký, quyết định việc một cuộc bỏ phiếu sẽ diễn ra trong vài ngày hay không sẽ được các ủy ban bầu cử đưa ra. 

Quyết định này phải được công bố trong vòng 10 ngày sau khi có thông báo chính thức về việc bỏ phiếu và không thể thay đổi.

Việc bỏ phiếu nhiều ngày không áp dụng với quy trình bỏ phiếu vắng mặt hoặc bỏ phiếu sớm. 

Dự luật mới cũng cho phép tổ chức các cuộc bầu cử và trưng cầu ý dân bên ngoài các cơ sở bỏ phiếu trên các lãnh thổ được trang bị các cơ sở hạ tầng cần thiết. 

Việc bỏ phiếu với các tùy chọn bổ sung được đề xuất áp dụng với các cử tri sống ở các khu định cư xa xôi mà không có cơ sở bỏ phiếu hoặc khả năng tiếp cận giao thông kém. Một cuộc bỏ phiếu nhiều ngày cũng có thể được ủy ban bầu cử khu vực chỉ định trong các cuộc bầu cử chính quyền địa phương hoặc trong các cuộc trưng cầu ý dân ở cấp địa phương.

Hà Dung
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Chiều 11/8: Bệnh nhân 37 tuổi mắc Covid-19 tử vong

Chiều 11/8: Bệnh nhân 37 tuổi mắc Covid-19 tử vong
(PLVN) - Chiều ngày 11/8/2020, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, Trưởng Bộ phận thường trực đặc biệt chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế tại Thành phố Đà Nẵng thông tin về trường hợp tử vong của bệnh nhân Covid-19. Bệnh nhân 832 tử vong vì suy tim trên nền bệnh lý nặng và mắc Covid-19.
Cứu 8 thuyền viên bị chìm tàu ngoài khơi Quảng Bình

Cứu 8 thuyền viên bị chìm tàu ngoài khơi Quảng Bình

(PLVN) - Ngày 11/8, tin từ Đồn Biên phòng Nhật Lệ, đơn vị thuộc Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Quảng Bình cho biết, lực lượng này vừa tiếp nhận và kiểm tra sức khỏe an toàn cho 8 thuyền viên trên tàu cá bị chìm ngoài khơi tỉnh này.

Bom tấn truyền hình “Thanh tra mẫu mực” được phát sóng tại Việt Nam

Bom tấn truyền hình “Thanh tra mẫu mực” được phát sóng tại Việt Nam
(PLVN) - Sau thành công vang dội với loạt drama gây sốt toàn châu Á như: Thế giới hôn nhân, Tầng lớp Itaewon, Lâu đài tham vọng, JTBC (kênh truyền hình cáp hàng đầu tại Hàn Quốc) tiếp tục khiến khán giả “dậy sóng” với bom tấn truyền hình mới thuộc dòng phim điều tra - phá án mang tên "Thanh tra mẫu mực". 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬