Quyết định nhân sự gây tò mò của Nhà lãnh đạo Triều Tiên

(PLVN) - Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã thay thế người đứng đầu của cơ quan tình báo của và cơ quan vệ binh, Korean Herald đưa tin.
Quyết định nhân sự gây tò mò của Nhà lãnh đạo Triều Tiên Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tham dự khánh thành một nhà máy phân bón ở phía bắc thủ đô Bình Nhưỡng. Hình ảnh do Cơ quan Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) công bố ngày 2/5/2020.

Jang Kil-song, người đứng đầu Tổng cục Trinh sát (RGB) - cơ quan tình báo  của Triều Tiên, đã bị bãi chức cùng với Yun Jong-rin, người đứng đầu cơ quan vệ binh, tờ Korea Herald đưa tin theo một tài liệu của Bộ Thống nhất Hàn Quốc.

Theo Korea Herald, Kwak Chang-sik được bổ nhiệm làm tư lệnh Vệ binh tối cao mới vào tháng 4 năm ngoái, thay thế Tướng Yun Jong-rin, người đã bảo vệ ông Kim từ năm 2010. Trong khi đó, hãng tin Yonhap của Hàn Quốc đưa tin trích dẫn cùng một tài liệu, rằng Tướng Rim Kwang-il đã được đề bạt làm giám đốc của Tổng cục Trinh sát, thay thế cho Jang Kil-song vào tháng 12 năm ngoái.

Rim cũng được bổ nhiệm làm thành viên của Ủy ban Quân sự Trung ương của Đảng Lao động cầm quyền vào tháng 12 năm ngoái.

Còn thông tin của Kwak ít được biết đến cho đến khi tên của ông bắt đầu xuất hiện trên truyền thông nhà nước vào năm ngoái. Ông cũng được bổ nhiệm làm thành viên của ủy ban Trung ương đảng cầm quyền vào tháng 12 năm ngoái.

Lý do cho sự thay thế  trên đã không được đề cập.

Tuy nhiên, Korea Herald đã trích dẫn suy đoán của một quan chức Hàn Quốc giấu tên, cho rằng ông Kim Jong-un có thể đang tìm cách "củng cố quyền lực" và bổ nhiệm các đồng minh thân thiết và "dựa trên hiệu suất" vào các vị trí chủ chốt trong nước.

Hải Sơn
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Sẵn sàng phương án phòng, chống dịch COVID-19 trong bầu cử

Sẵn sàng phương án phòng, chống dịch COVID-19 trong bầu cử
(PLVN) -  Tại TP Lai Châu, công tác chuẩn bị cơ sở vật chất phục vụ cho công tác bầu cử được đảm bảo; việc chỉnh trang môi trường tại các điểm bỏ phiếu đã cơ bản hoàn tất; công tác đảm bảo an ninh trật tự, phương án phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong cuộc bầu cử cũng được chuẩn bị sẵn sàng…

Nguồn cung hàng hóa dồi dào, giá cả ổn định trong dịch COVID-19

Nguồn cung hàng hóa dồi dào, giá cả ổn định trong dịch COVID-19
(PLVN) - Ngày 13/5, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên triệu tập cuộc họp khẩn tại đầu cầu Hà Nội, kết nối trực tuyến 63 tỉnh thành, nhằm tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19. Theo đó, tại cuộc họp một số đơn vị đã báo cáo về việc bảo đảm nguồn cung hàng hóa, bình ổn thị trường tại địa phương mình.

Chuẩn bị tổng kết, trao giải Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu pháp luật về bầu cử

Chuẩn bị tổng kết, trao giải Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu pháp luật về bầu cử
(PLVN) -Để tổng kết, đánh giá việc tổ chức Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân” tôn vinh, khen thưởng các cá nhân đạt giải và các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc, Ban Tổ chức Cuộc thi đã ban hành Kế hoạch về việc tổ chức tổng kết Cuộc thi.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó Tổng biên tập: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376