Quyết định bất ngờ của Panama về số phận cựu Tổng thống Ukraine Poroshenko

(PLVN) - Văn phòng công tố Panama đã khép lại vụ án hình sự chống lại Tổng thống thứ 5 của Ukraine Petro Poroshenko.
Quyết định bất ngờ của Panama về số phận cựu Tổng thống Ukraine Poroshenko Tổng thống thứ 5 của Ukraine Petro Poroshenko.

Theo đài 112, ông Ilya Novikov – luật sư của ông Poroshenko – trong thông báo về động thái của giới chức Panama cho hay, văn phòng công tố Panama đưa ra quyết định trên vì nhận thấy không có lý do để truy tố ông Poroshenko.

“Vào ngày 3/10, Văn phòng Công tố viên chuyên trách của Panama về Chống tội phạm có tổ chức đã quyết định kết thúc vụ việc chống lại ông Poroshenko được tiến hành yêu cầu của ông Andriy Portnov”, ông Novikov cho hay.

Theo vị luật sư, trong đơn tố giác gửi cơ quan công tố Panama, ông Andriy Portnov đã đưa ra các thông tin về các công ty được cho là có liên quan với Poroshenko đang có hành vi hợp pháp hóa tiền thu được từ các hoạt động phạm tội.

Ngoài ra, trong hồ sơ vụ việc, bản thân ông Portnov cũng đã đưa ra những lời chứng chống lại ông Poroshenko.

“Các thông tin do ông Portnov cung cấp đã được kiểm tra và 2 tháng là đủ để công tố viên hiểu được nội dung của vụ án này. Và họ đã quyết định khép lại vụ án”, ông Novikov nói thêm.

Luật sư của cựu Tổng thống Ukraine cũng nhắc lại việc Ukraine đang điều tra một số vụ việc hình sự chống lại ông ông Poroshenko dựa trên các thông tin do ông Portnov cung cấp.

Hà Dung
Loading...

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Loading...

Công an TP.HCM bắt giam Phạm Chí Dũng

Công an TP.HCM bắt giam Phạm Chí Dũng
(PLVN) - Công an TP.HCM vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Phạm Chí Dũng (53 tuổi, ngụ TPHCM) để điều tra về hành vi “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam”.
HoSE thông báo đã nhận hồ sơ niêm yết của MSB

HoSE thông báo đã nhận hồ sơ niêm yết của MSB

(PLVN) - Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM (HoSE) vừa thông báo về việc nhận hồ sơ đăng kí niêm yết lần đầu của Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB). Cụ thể, 1,175 tỷ cổ phiếu sẽ niêm yết trên HoSE với mã chứng khoán MSB tương đương vốn điều lệ 11.750 tỷ đồng. 

Đội tuyển nữ quyết tâm bảo vệ tấm HCV

Đội tuyển nữ quyết tâm bảo vệ tấm HCV
(PLVN) -Sau chuyến tập huấn tại Nhật Bản, đội tuyển nữ Việt Nam trở về TP HCM, tại đây HLV trưởng Mai Đức Chung đã công bố danh sách 20 vận động viên chính thức của đội tuyển nữ Việt Nam tham dự SEA Games 30.
EVFTA và CPTPP có thể giúp GDP Việt Nam tăng thêm lần lượt 4,3% và 1,3% vào năm 2030

EVFTA và CPTPP có thể giúp GDP Việt Nam tăng thêm lần lượt 4,3% và 1,3% vào năm 2030

(PLVN) -Nghiên cứu của Trung tâm Thông tin và dự báo kinh tế - xã hội quốc gia (NCIF) công bố ngày hôm nay, 21/11, cho thấy, việc tham gia ký kết và thực hiện các hiệp định thương mại tự do thế hệ mới (FTA), đặc biệt là Hiệp định CPTPP và EVFTA sẽ tác động sâu, rộng tới nền kinh tế Việt Nam giai đoạn 2021-2025. 

Đề nghị thi hành kỷ luật nguyên Đại tá Quân chủng Phòng không - Không quân

Đề nghị thi hành kỷ luật nguyên Đại tá Quân chủng Phòng không - Không quân
Uỷ ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Nam Định mới xem xét, đề nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nam Định báo cáo UBKT Trung ương xem xét, thi hành kỷ luật ông Vũ Duy An, Bí thư Chi bộ 4 Trung Lao, Đảng bộ xã Trung Đông (Trực Ninh), nguyên Đại tá, Đảng ủy viên Sư đoàn, Phó Bí thư Đảng ủy phòng Hậu cần, Chủ nhiệm Hậu cần Sư đoàn 363, Quân chủng Phòng không - Không quân.