Phía Mỹ thông tin về Hội nghị thượng đỉnh thứ 3 với Triều Tiên

(PLVN) -  Tổng thống Mỹ Donald Trump vẫn để ngỏ khả năng tổ chức hội nghị thượng đỉnh lần thứ 3 với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un nhưng sẽ phải mất một thời gian trước khi điều này diễn ra, Cố vấn an ninh quốc gia của ông Trump cho biết.
Phía Mỹ thông tin về Hội nghị thượng đỉnh thứ 3 với Triều Tiên Ông Bolton (ngoài cùng bên trái) tại hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2.

Theo Reuters, phát biểu trên đài ABC ngày 10/3, ông John Bolton cho biết Mỹ không ảo tưởng về khả năng của Triều Tiên, nhưng ông Trump vẫn tin tưởng vào mối quan hệ cá nhân giữa ông với nhà lãnh đạo Triều Tiên.

Các phát biểu của ông Bolton được đưa ra sau khi 2 cơ quan nghiên cứu của Mỹ và cơ quan tình báo Hàn Quốc hôm tuần trước cho rằng Triều Tiên đang xây dựng lại Trạm phóng tên lửa tại Sohae ở phía tây Bình Nhưỡng.

Cơ quan tình báo của Hàn Quốc cũng báo cáo về hoạt động mới tại một nhà máy ở Sanumdong gần Bình Nhưỡng - nơi sản xuất tên lửa đạn đạo liên lục địa đầu tiên của Triều Tiên có khả năng vươn tới Mỹ.

Tại cuộc phỏng vấn với đài ABC, ông Bolton từ chối thảo luận về các báo cáo nói trên hoặc cho biết liệu một vụ phóng tên lửa mới của Triều Tiên có thể làm sụp đổ can dự với Mỹ hay không. 

Tuy nhiên, ông cũng cho rằng Triều Tiên sẽ không tự động tuân thủ các nghĩa vụ của mình.

“Tổng thống tự tin vào mối quan hệ cá nhân của mình với ông Kim Jong Un. Ông ấy đã đầu tư rất nhiều thời gian để cố gắng phát triển mối quan hệ đó”, ông Bolton cho hay.

Theo Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ, ông Trump nói rằng vẫn để ngỏ cho hội nghị thượng đỉnh lần thứ 3 dù đến nay chưa có bất cứ kế hoạch nào được chuẩn bị và sẽ phải mất một  thời gian trước khi việc này có thể diễn ra. 

“Nhưng ông ấy đã chuẩn bị tham gia hội nghị một lần nữa bởi vì ông ấy nghĩ rằng triển vọng với Triều Tiên – điều mà ông ấy đang cố gắng thuyết phục ông Kim Jong Un chấp nhận nếu họ phi hạt nhân hóa - thực sự khá ngoạn mục”, ông Bolton nói.

Trước đó, ông Trump hôm 8/3 nói với các phóng viên rằng ông sẽ thất vọng nếu Bình Nhưỡng tiếp tục thử nghiệm vũ khí và nhắc lại niềm tin vào mối quan hệ tốt đẹp của ông với nhà lãnh đạo Triều Tiên, bất chấp việc hai bên đã không đạt được thỏa thuận tại hội nghị thượng đỉnh lần thứ 2.

Hà Dung
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tập huấn hướng dẫn công tác y tế, xử trí cấp cứu phục vụ Đại hội XIII của Đảng

Tập huấn hướng dẫn công tác y tế, xử trí cấp cứu phục vụ Đại hội XIII của Đảng
(PLVN) - Hôm nay (20/1), hơn 300 cán bộ y tế của các bệnh viện trong danh sách phục vụ Đại hội XIII của Đảng đã được tập huấn hướng dẫn công tác y tế, xử trí cấp cứu phục vụ Đại hội do Cục quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) - đơn vị thường trực công tác y tế phục vụ Đại hội XIII của Đảng tổ chức.

Công ty Cổ phần Tập đoàn Hà Dương: Luôn đặt chữ tín lên hàng đầu

Công ty Cổ phần Tập đoàn Hà Dương: Luôn đặt chữ tín lên hàng đầu
(PLVN) - Trải qua 6 năm xây dựng và phát triển, với phương châm: An toàn, chuyên nghiệp, hệ thống, vì khách hàng và chữ tín, Công ty cổ phần Tập đoàn Hà Dương (Công ty Hà Dương) đã tạo dựng một thương hiệu vững chắc trong lĩnh vực quản lý bất động sản,. Đến nay, Công ty quản lý hơn 30 toà nhà trên địa bàn TP Hà Nội với tỉ lệ tin tưởng của cư dân và duy trì dự án luôn đạt trên 90%.

Thu giữ 2 tấn nầm lợn "trôi nổi" đang trên đường đi tiêu thụ

Thu giữ 2 tấn nầm lợn "trôi nổi" đang trên đường đi tiêu thụ
(PLVN) - Mới đây, tại khu vực thôn Lạng Giai, xã Nhân Lý, huyện Chi Lăng, lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra, phát hiện trên thùng xe tải đang vận chuyển 80 bao tải dứa màu xanh chứa 2 tấn nầm lợn, không có nhãn mác, không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc hàng hóa.
Jack Ma tái xuất hiện

Jack Ma tái xuất hiện

(PLVN) - Chủ đề “Jack Ma lần đầu tiên xuất hiện trước công chúng” và video của ông gửi các giáo viên đã lên top tìm kiếm trên Weibo – mạng xã hội hàng đầu tương tự Twitter hay Facebook của Trung Quốc.

Lễ hội Mua sắm Korea Grand Sale 2021

Lễ hội Mua sắm Korea Grand Sale 2021
(PLVN) - Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch Hàn Quốc, Ủy ban Du lịch Quốc gia Hàn Quốc và Tổng cục Du lịch Hàn Quốc (KTO) đồng tổ chức Lễ hội Mua sắm Korea Grand Sale 2021 trên nền tảng trực tuyến trong vòng 46 ngày, tới ngày 28/2/2021.

Tăng cường kiểm tra, giám sát toàn diện trong công tác Đảng

Tăng cường kiểm tra, giám sát toàn diện trong công tác Đảng
(PLVN) -Sáng 20/1, Đảng bộ Bộ Tư pháp đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2020, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2021 với sự chủ trì của Bí thư Đảng ủy, Thứ trưởng Phan Chí Hiếu; Phó Bí thư Đảng ủy, Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh và Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Nguyễn Kim Tinh.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬