Phản ứng của Tổng thống Nga Putin trước việc được sùng bái

(PLVN) - Tổng thống Nga Vladimir Putin phản đối mạnh mẽ những nỗ lực nhằm xây dựng sự sùng bái cá nhân xung quanh ông.
Phản ứng của Tổng thống Nga Putin trước việc được sùng bái Tổng thống Nga Putin tại một sự kiện

Theo hãng tin TASS, thông tin trên được Người phát ngôn của Điện Kremlin Dmitry Peskov đưa ra với các phóng viên ngày 13/3.

“Điều mà ông Vladimir Putin không thể chấp nhận là sự sùng bái cá nhân ông”, Người phát ngôn Điện Kremlin nói và khẳng định Tổng thống Nga từ lâu đã làm rõ thái độ của mình đối với những nhóm có xu hướng sùng bái cá nhân ông.

“Chắc chắn, ông ấy không thích việc đó và không thể chấp nhận nó”, ông Peskov nói khi trả lời một câu hỏi của phóng viên.

Ông Putin nắm quyền Tổng thống Nga lần đầu vào ngày 31/12/1999, sau khi Tổng thống đầu tiên của Nga là ông Boris Yeltsin bất ngờ tuyên bố từ chức và trao quyền lại cho ông Putin - khi đó giữ cương vị Thủ tướng Nga. 

3 tháng sau, ông Putin lần đầu tiên đắc cử tổng thống và tái đắc cử trong cuộc bầu cử năm 2004.

Do Hiến pháp Nga không cho phép một vị tổng thống tại vị 3 nhiệm kỳ liên tiếp, ông Putin không thể ra tranh cử Tổng thống trong năm 2008 – cuộc bầu cử mà ông Dmitry Medvedev đã đắc cử Tổng thống.

Ông Medvedev sau đó đã bổ nhiệm ông Putin làm Thủ tướng. Ông Putin trở lại Điện Kremlin vào tháng 3/2012 và bắt đầu nhiệm kỳ thứ 3 kéo dài thành 6 năm. 

Năm 2018, ông giành chiến thắng trong cuộc đua tranh cử tổng thống Nga, giúp ông Putin nắm quyền thêm 6 năm nữa (tới năm 2024)./.

Cát Tường
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Yêu cầu dừng sinh hoạt tôn giáo ở địa phương có dịch COVID-19

Yêu cầu dừng sinh hoạt tôn giáo ở địa phương có dịch COVID-19
(PLVN) - Ban Thường trực Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam yêu cầu tăng ni, phật tử các chùa, cơ sở tự viện trong cả nước theo sát diễn biến tình hình dịch bệnh, thực hiện nghiêm các Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, của Bộ Y tế, các văn bản chỉ đạo của Ủy ban Nhân dân các tỉnh, thành phố trong phòng, chống dịch.

Chủ động xây dựng các kịch bản điều hành giá

Chủ động xây dựng các kịch bản điều hành giá
(PLVN) - Theo ông Nguyễn Anh Tuấn, Cục trưởng Cục Quản lý giá (Bộ Tài chính), đối với việc thực hiện giá một số hàng hóa, dịch vụ theo lộ trình thị trường trong năm 2021, Cục Quản lý giá sẽ chủ động dự báo, tính toán, xây dựng kịch bản điều hành giá các mặt hàng thiết yếu theo lộ trình thị trường, nhưng vẫn phải đảm bảo kiểm soát lạm phát theo mục tiêu đề ra.

Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế: Đảm bảo cung cấp điện phòng chống dịch Covid-19 cũng như phục vụ bầu cử

Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế: Đảm bảo cung cấp điện phòng chống dịch Covid-19 cũng như phục vụ bầu cử
(PLVN) - Để đảm bảo cung cấp điện trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang bùng phát trở lại và tiến tới phục vụ bầu cử Đại biểu Quốc hội Khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026, PC Thừa Thiên Huế đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, đảm bảo chủ động trong mọi tình huống.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó Tổng biên tập: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376