Phạm Băng Băng trốn thuế, 'quan' ngành mất chức

(PLO) - Một số quan chức tại Chi cục thuế thành phố Vô Tích, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc đã bị kỷ luật vì “quản lý yếu kém” liên quan đến vụ siêu sao Phạm Băng Băng trốn thuế.
Phạm Băng Băng trốn thuế, 'quan' ngành mất chức Phạm Băng Băng.

AFP dẫn thông tin từ truyền thông Trung Quốc cho biết, ít nhất 5 quan chức của ngành thuế, trong đó có người đứng đầu Cục thuế thành phố Vô Tích – nơi đặt trụ sở công ty của Phạm Băng Băng – đã bị kỷ luật.

Trong đó, theo Tân Hoa xã, Chi cục trưởng Chi cục thuế Vô Tích Đinh Nguyên bị cảnh cáo và phạt hành chính; Kế toán trưởng của Chi cục thuế bị kiểm điểm và phạt hành chính.

Người đứng đầu cơ quan thuế quận Lương Khê thuộc thành phố Vô Tích và thanh tra của cơ quan này bị cảnh cáo.

Nặng nhất trong số các quan chức bị kỷ luật là cấp phó tại cơ quan thuế vụ quận Tân Hồ, thành phố Vô Tích Chung Tiểu Tân bị phạt hành chính và cách chức.

Trước khi quyết định xử lý kỷ luật các quan chức nói trên được công bố, Tổng cục thuế Trung Quốc đã chỉ đạo cho Cục thuế tỉnh Giang Tô xử lý trách nhiệm những người có liên quan trong vụ Phạm Băng Băng trốn thuế.

Phạm Băng Băng hiện là một trong những ngôi sao nổi tiếng nhất Trung Quốc. Năm ngoái, cô dẫn đầu trong danh sách những ngôi sao Trung Quốc có thu nhập cao nhất do Forbes bình chọn, với tổng thu nhập khoảng 43 triệu USD.

Tháng 5 vừa qua, Phạm Băng Băng bị cáo buộc đã nhận những khoản thanh toán ngoài hợp đồng theo các “hợp đồng âm dương” để trốn thuế. 

Tuần trước, ngôi sao này đã bị buộc phải nộp 129 triệu USD tiền thuế đã trốn và tiền phạt. 

Theo Tân Hoa xã, sau vụ việc, Trung Quốc cũng đã phát động chiến dịch thanh tra việc nộp thuế trong ngành phim ảnh và giải trí của nước này cũng như việc thực thi công vụ của cơ quan thuế.

Hà Dung
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bắc Giang giãn cách xã hội 2 huyện từ hôm nay, 17/5

Bắc Giang giãn cách xã hội 2 huyện từ hôm nay, 17/5
(PLVN) - UBND tỉnh Bắc Giang quyết định giãn cách xã hội toàn bộ 2 huyện Lạng Giang và Lục Nam theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ bắt đầu từ 0h hôm nay, 17/5 đến khi có thông báo mới để phòng, chống dịch COVID-19.

Các cơ quan Thi hành án dân sự nêu cao trách nhiệm người đứng đầu trong phòng, chống dịch Covid-19

Các cơ quan Thi hành án dân sự nêu cao trách nhiệm người đứng đầu trong phòng, chống dịch Covid-19
(PLVN) -Trước tình hình diễn biến phức tạp, khó lường của dịch Covid-19, thực hiện Thông báo của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của Bộ Tư pháp, Công văn của Tổng cục THADS về tăng cường thực hiện phòng, chống dịch Covid-19 cùng các chỉ đạo của địa phương, các cơ quan THADS đã kịp thời có văn bản yêu cầu cơ quan, đơn vị trực thuộc thực hiện một số biện pháp phòng, chống dịch bệnh.
Agribank miễn 100% phí dịch vụ chuyển tiền trong nước

Agribank miễn 100% phí dịch vụ chuyển tiền trong nước

(PLVN) - Nhằm khuyến khích khách hàng sử dụng dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt, đồng thời hỗ trợ khách hàng vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, từ ngày 17/05/2021, Agribank thực hiện chính sách miễn phí chuyển tiền trong nước, áp dụng đồng loạt tại 2.300 chi nhánh, phòng giao dịch trên toàn quốc và cả các kênh ngân hàng điện tử của Agribank.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó Tổng biên tập: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376